Home / Câu nói hay / 10 câu chào buổi sáng bằng tiếng Hàn phổ biến thường dùng nhất hiện nay

10 câu chào buổi sáng bằng tiếng Hàn phổ biến thường dùng nhất hiện nay

10 câu chào buổi sáng bằng tiếng Hàn phổ biến thường dùng nhất hiện nay mà chúng tôi xin chia sẻ để bạn có thể tham khảo bên dưới đây không quá khó chỉ cần bạn tìm ra cách để học từ mới cũng như phát âm chính xác nhất là bạn có thể tự tin hơn khi giao tiếp. Đặc biệt, đối với những bạn trẻ nào đang chuẩn bị đi du lịch, du học hoặc định cư, làm việc tại xứ sở kim chi xinh đẹp thì nhất định đừng bỏ qua những câu chào buổi sáng hay và ý nghĩa ngay sau đây. Tiếng Hàn tuy hơi khó đọc khó học ở những câu nói phức tạp nhưng điều căn bản trước tiên là bạn nên hiểu cách chào, câu chào buổi sáng đơn giản để thuận lợi hơn trong việc giao tiếp với người bản địa.
Cùng Baiviethay.com tham khảo qua 10 câu chào buổi sáng bằng tiếng Hàn dễ ghi nhớ nhất được tổng hợp chia sẻ sau đây nhé!

Tổng hợp những câu chào buổi sáng bằng tiếng Hàn căn bản thường dùng nhất

Nói “anyoung” giữa bạn bè với nhau

Đây là cách thân mật nhất để nói “chào” hay “xin chào”. Trong Hangul, cụm từ này được viết là 안녕 và được phát âm là “ahn yong.” Sử dụng cách chào hỏi này với bạn bè và người thân bằng tuổi hoặc nhỏ tuổi hơn. Đây là cách chào thân mật, không trang trọng nên bạn chỉ có thể dùng với người quen có quan hệ gần gũi.
Tránh dùng cụm từ này với người có địa vị cao hơn bạn, ví dụ như giáo viên, giám sát hoặc người lớn tuổi. Ngoài ra, tránh dùng cách chào này với người lạ.

Chuyển sang dùng “anyoung hashimnikka” để thể hiện mức độ tôn trọng cao hơn

Dùng cách chào này khi muốn thể hiện mức độ chân thành hoặc tôn trọng cao nhất có thể. Trong Hangul, cụm từ này là 안녕하십니까, phát âm là “ahn-yong hahshim-nee-kah.”
Là cách chào trang trọng nên cụm từ này ít được sử dụng giữa bạn bè hoặc người thân trong sinh hoạt hàng ngày. Một dịp có thể dùng lời chào này có thể là sự xuất hiện của một vị khách quan trọng hoặc đáng tôn trọng. Ngoài ra, có thể dùng cách cụm từ này với người bạn yêu quý và chưa gặp trong một thời gian để thể hiện cảm xúc nồng nhiệt hơn khi chào.

Dùng “anyoung haseyo” trong hầu hết các tình huống

Phát âm cách chào này là ahn-yong hah-say-yoh. Đây là cách chào được sử dụng phổ biến nhất và có thể dùng cho hầu hết mọi người, đặc biệt là người mà bạn muốn thể hiện sự tôn trọng. Trong Hangul, cụm từ này được viết là 안녕하세요.
Bạn có thể dùng anyoung haseyo với cả bạn bè (đặc biệt là bạn lớn tuổi hơn) và người lớn tuổi. Đây không phải là cách trang trọng nhất để chào người khác nhưng vẫn được xem là cách lịch sự để nói “xin chào”. Vì vậy, cụm từ này phù hợp với hầu hết các tình huống chào hỏi hàng ngày
Cụm từ này được dùng trong suốt mọi thời điểm và không thay đổi dựa trên thời gian trong ngày. Không có cụm từ riêng dành cho “chào buổi trưa”, “chào buổi chiều” hay “chúc một ngày vui vẻ”. Tuy nhiên, có một cụm từ riêng để “chào buổi sáng” nhưng không được sử dụng thường xuyên.
* Một số câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn:
Ngoài việc tìm hiểu các cách chào buổi sáng tiếng hàn, bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng hàn khác để thuận tiện trong khi giao tiếp với người bản xứ. Dưới đây là một số câu giao tiếp bằng tiếng Hàn khá đơn giản bạn có thể tham khảo:
1. 메리 크리스마스 [mê-ri-khư-ris-ma-sư] Chúc giáng sinh vui vẻ
2. 성공을 빕니다 [song-kông-ưl-bim-ni-ta] Chúc bạn thành công
3. 진심으로 축하합니다 [chin-si-mư-rô-chu-kha-ham-ni-tà] Thật lòng chúc mừng bạn.
4. 새해 복 많이 받으세요 [se-he-bôk-man-hi-ba-tư-sê-yô] Chúc mừng năm mới
5. 건배 [Kon-be] Cạn ly (dzô)
6. 행운을 빌어요 [Heng-u-nưl-bi-ro-yô] Chúc may mắn
7. 좋은 저녁 되세요 [Chô-ưn-cho-nyok-tuê-sê-yô] Chúc buổi tối tốt đẹp
8. 좋은 하루 되세요 [Chô-ưn-ha-ru-tuê-sê-yô] Chúc một ngày tốt đẹp
9. 좋은 여행 되세요 [Chô-ưn-yo-heng-tuê-sê-yô] Chúc một chuyến đi tốt đẹp
10. 좋은 주말 되세요 [Chô-ưn-chu-mal-tuê-sê-yô] Chúc cuối tuần vui vẻ.
Trên đây là những gợi ý khá hay và cần thiết nhất về 10 câu chào buổi sáng bằng tiếng Hàn, các bạn nào đang có nhu cầu học thêm biết thêm thứ tiếng này để phục vụ cho việc giao tiếp thường ngày thì nhất định đừng bỏ qua nhé. Câu chào buổi sáng hay như một thông điệp ý nghĩa dành tặng cho tất cả mọi người, có thể là bạn bè, đồng nghiệp, người thân,…hi vọng họ sẽ có một ngày làm việc, học tập hứng khởi và tràn đầy năng lượng. Baiviethay.com chúc các bạn xem tin vui!

Check Also

10 quy luat cuoc song 310x165 - Top những câu stt ngôn tình ngắn hay về tình yêu đáng đọc nhất

Top những câu stt ngôn tình ngắn hay về tình yêu đáng đọc nhất

TOP Những Câu Stt Ngôn Tình Ngắn Hay Về Tình Yêu Đáng Đọc Nhất – …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *