Bài văn tả cảnh đẹp quê hương em hay nhất

Bài văn tả cảnh đẹp quê hương em hay nhất

Hướng dẫn

Giữa màu xanh ấy, nổi lên một màu trắng tinh của cồn cát. Dọc theo bờ biển là những rặng dừa xanh um đang vẫy tay chào gió. Phía xa là những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi. Núi và biển kề sát bên nhau tạo nên một vẻ đẹp hữu tình huyền ảo. Cảnh đẹp trong tranh làm em tự hào về đất nước mình, em mong muốn một dịp nào được đến đó để nghỉ ngoi và thưởng thức cảnh đẹp.

Bài làm 2: CẢNH ĐẸP CỦA ĐÀ LẠT

Đà Lạt là một trong những cảnh đẹp của xứ sở Cao Nguyên. Ở đó có những rừng thông bạt ngàn, quanh năm xanh biếc. Có thác Pren hùng vĩ, nước đổ từ trên cao xuống réo ầm ầm tung bọt trắng xóa. Con đường vào thành phố quanh co, có nhlểu ngôi biệt thự với nhiều dáng vẻ khác nhau nhưng đều toát lên sự sang trọng và lịch thiệp sẵn có của nó. Hồ Xuân Hương nằm ở giữa trung tâm thành phố, mặt nước phẳng như gương, phản chiếu sắc trời êm dịu. Cạnh đó là khách sạn Palace sang trọng và lịch thiệp suốt ngày đưa đón khách du lịch dến thăm thành phố. Đi xa hơn một chút là thác Cam Ly nước xối ào ào. Hai bên bờ suối những cây thông nghiêng mình lòa xòa lá biếc soi gương. Hồ Than Thở nước trong xanh êm ả soi bóng những tòa nhà có hàng thông bao quanh reo nhạc sớm chiều.

Đà Lạt còn là khu vườn lớn của hoa và cây trái xứ lạnh. Những vườn lê, táo… sai trĩu quả. Những vườn su hào, xà lách, cải bắp… mon mởn tưoi xanh trải nahiêng dưới chân núi trông như một tấm thảm mênh mông bất tận.

Ôi! Nói sao hết những nét đẹp nên tho của Đà Lạt. Các bạn ơi! Các bạn hãy đến thăm Đà Lạt nhé!

BÀI LÀM 3: TẢ CẢNH ĐẸP QUÊ EM

Em được sinh ra và lớn lên tại Hòa Bình, nơi có công trình thế kỉ – nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á, Trong cụm công trình này, không thể không nhắc đến tượng đài Bác Hồ, Em rất tự hào về công trình ý nghĩa này.

Tượng đài Bác Hồ được xây dựng trên đồi ông Tượng, cao 18m, nạng hơn 400 tấn, làm bằng chất liệu bê tông granit. Em nghe cô hưống dẫn viên giới thiệu, chất liệu này sẽ không bị ố mốc và mài mòn theo thời gian. Tượng Bác đặt trên đồi cao và ở vị trí cao đẹp nhất của công trình thuỷ điện Hòa Bình. Nơi đây, Bác hướng về công trình thế kỉ, lòng hồ, dòng sông Đà và thành phố Hòa Bình.

Bức tượng được sáng tác dựa theo ý tưởng khi Bác về thăm Hòa Bình năm 1960, Bác đã chỉ tay xuống dòng sông Đà hung dữ và nói: "Phải biến thuỷ tặc thành thuỷ lợi. Mục đích cuối cùng phải chinh phục dòng sông có lợi ích lâu dài cho toàn dân". Bàn tay trái của Bác như đang chỉ xuống dòng sông Đà chính là minh họa cho câu chuyện đó. Dưới chân tượng Bác là bảy mươi chín bậc thang tượng trưng cho bảy mươi chín mùa xuân của cuộc đời Bác. Ngay trên bệ đứng dưới chân tượng Bác có ghi bốn câu thơ của Bác: 

"Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên

Phía dưới bài thơ là các hoa văn cách điệu tượng trưng cho sóng nước sông Đà. Phía sau tượng Bác là hình tượng những đám mây bồng bềnh, hòa quyện, làm cho hình tượng Bác Hồ nổi lên hoành tráng, nên thơ giữa không gian sông nước, mây trời hùng vĩ.

Đứng ở phía dưới sông Đà, chúng ta ngước nhìn vẫn được ngắm Bác kính yêu với khuôn mặt hiền từ, phúc hậu. Cũng tại nhiều vị trí trong khu vực thành phố Hòa Bình vân có thể ngắm nhìn tượng Bác khi màn đêm buông xuống nhờ hệ thống điện đèn chiếu sáng.

Nhiều năm nay, Tượng đài Bác luôn được lựa chọn là điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa. Vào thời điểm đó, bố mạ thường cho em lên đó xem pháo hoa và tháp hương báo công ơn Bác, cầu mong năm mới nhiều điều may mắn, tốt lành. Đêm giao thừa tượng đài Bác càng trở nên đẹp lung linh lạ thường.

Tượng đài Bác nhiều năm nay đã trở thành một điềm du lịch nổi tiếng ở địa phương em và thu hút khá đông khách đến tham quan. Cuối mỗi năm học, cô trò chúng em đều đến dâng hương để báo cáo thành tích đồ đạt được trong năm học vừa qua với Bác.

Em rất tự hào về công trình tượng đài Bác Hồ và khâm phục sự sáng tạo của các kiến trúc sư tài năng. Em tự hứa sẽ cố gắng học tập để đqt nhiều thành tích tốt, dâng lên Bác kính yêu!

Nguồn: Vietvanhoctro.com