Home / Giáo dục / Bàn về Sống là chính mình

Bàn về Sống là chính mình

Bàn về Sống là chính mình

Bài làm

Là một hạt nắng yếu ớt giữa mùa thu se lạnh không thể so sánh với mặt trời nóng bỏng vĩnh hằng của vũ trụ bao la. Là một chú mèo mập ú đam mê phơi nắng và những bữa ăn, nó không bao giờ nghĩ đến sẽ có một ngày bay lên trời cao như những chú hải âu xinh đẹp. Nhưng hạt nắng có thể góp lại để thắp sáng thành mặt trời rực rỡ và, mèo có thể dạy hải âu bay! Trên thế giới đầy những nghịch lý và khác biệt nhưng chỉ cần bạn chấp nhận nó để sống là chính mình, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.” Hãy sống là chính mình bình thường chứ không tầm thường.”

Cuộc đời này rộng lớn bao nhiêu điều đẹp đẽ. Có con chim hót vang chào buổi sáng, có những cánh bướm dập dìu cùng hoa thơm, có những cái tên mà ai cũng trân quý và có tôi, một phiên bản duy nhất. Tôi yêu thích một cô ca sĩ, một nữ diễn viên nhưng tôi không phải họ, không cần hát hay, không cần diễn giỏi, không cần học theo họ trong từng hành động cử chỉ, bởi tôi là tôi, tôi sống là chính mình. Cuộc đời ngắn ngủi và điều hạnh phúc nhất là được sống với chính con người thật, với cá tính, bản ngã sống của mình. Khi ấy tôi được là tôi, tôi làm bất cứ điều gì mình yêu thích, được thỏa sức sáng tạo và thể hiện theo cách riêng của mình một cách thoải mái, tự tin nhất, tôi tạo được ấn tượng với mọi người được mọi người ghi nhận, tôn trọng.

ban ve song la chinh minh - Bàn về Sống là chính mình

“Bạn có một món quà có một không hai dành cho thế gian này, đó chính là bạn”. Mọi thứ sẽ thật buồn chán, tẻ nhạt và chẳng có gì đặc biệt khi chúng ta cứ mãi là bản sao của ai đó. Con người sống là chính mình chính là tạo ra giá trị và ý nghĩa cho cuộc sống của bản thân nên ai cũng nói rằng, hãy là chính mình, trung thực với bản thân vì suy cho cùng, đó mới chính là thứ cốt lõi của cuộc sống mà chúng ta hướng tới. Nhưng giữa hàng tỷ người trên hành tinh, bao nhiêu người đã dám sống là chính mình?

Chúng ta hiện nay đều đang biến mình thành phiên bản khác. Bố mẹ luôn kỳ vọng vào thành tích của con cái, luôn đặt ra những tiêu chuẩn về “con nhà người ta”, dồn ép con lao đầu vào học mà chẳng mảy may để ý ước mơ của con là trở thành cầu thủ đá bóng hay một thần tượng nổi tiếng. Mỗi con người có ước mơ và khát vọng riêng nhưng nhu cầu của thời đại lại kìm hãm con người cá nhân được sống đúng với bản chất vốn có. Sự sợ hãi dư luận khiến bạn khó là chính mình. Những tiêu chuẩn của xã hội và thái độ không chắc chắn, sự thiếu tin tưởng vào bản thân khiến bạn dễ trở thành một bản sao mờ nhạt.  Giống như anh chàng đẽo cày giữa đường, việc bạn không sống là chính mình chỉ có thể khiến bạn trở nên vô nghĩa. Tự biến mình thành một người khác khiến bạn không thể khám phá con người thật của mình. Nó là cả một quá trình và đừng làm chậm nó bằng cách sống giả dối với bản thân. Lắng nghe người khác nhưng không phải là làm theo ý kiến mọi người. Cuộc sống này là của bạn, không phải của họ.

Cuộc đời này là một sân khấu, sống thực với chính mình bạn sẽ là người đẹp nhất. Đã có rất nhiều người trở thành đẹp nhất trên sân khấu ấy và với tôi, người đẹp nhất là Hương Giang, cô Hoa hậu với hành trình đi tìm lại chính mình đầy máu và nước mắt. Sinh ra là một chàng trai nhưng điều gì đã khiến chàng thanh niên 20 tuổi ấy dũng cảm một mình lẻ loi sang Thái để thực hiện ca phẫu thuật đau đớn, chuyển giới thành nữ nếu lý do không phải là sự nhận thức sâu xa trong tâm thức rằng, tôi là một cô gái dưới hình hành người con trai? Cô ấy đã nhận ra chính mình và cao hơn nữa cô ấy khao khát được sống đúng với bản thân, với giới tính của mình. Điều đó đã tạo động lực, sức mạnh để cô ấy vượt qua mọi rào cản, sự kỳ thị, dè bỉu: “ cây thì chỉ nên có màu xanh, không tồn tại cái cây nào lại mang sắc hồng”để để sống có ý nghĩa và bước lên vị trí hoa hậu chuyển giới quốc tế được cả thế giới công nhận. Cô ấy đã mất cả 10 năm để đi tìm chính mình, để sống là mình nhưng không được tôn cái tôi của mình mà thân thiện, gần gũi, luôn tiếp nhận mọi lời khen chê của cộng đồng để trở nên mạnh mẽ và thành công hơn.

Chính Hương Giang đã viết nên câu chuyện truyền cảm hứng để chúng ta hiểu rằng, sống đúng với bản ngã nhưng không được tôn tôn sùng nó mà cần biết học hỏi, lắng nghe mọi người xung quanh. Mỗi một lời khen chê đều là lời góp ý để chúng ta hoàn thiện hơn mỗi ngày. Cuộc đời sẽ thật thú vị và thật nhiều trải nghiệm quý giá nếu bạn sẵn sàng thử thách mình làm một điều gì đó thật khác biệt. Mỗi khoảnh khắc sẽ thật ý nghĩa nếu chúng ta luôn làm mới bản thân, chấp nhận thay đổi để trải nghiệm, để cống hiến hết mình cho cuộc đời

Cơ hội lớn nhất và duy nhất trong cuộc đời mỗi con người là được sống. Vì vậy hãy sống thật ý nghĩa, sống là chính mình.

Check Also

top 10 bai van ta cay chuoi 310x165 - Top 10 bài văn tả cây chuối

Top 10 bài văn tả cây chuối

Việt Nam là một trong những nước quanh năm cây trái tốt tươi. Trái cây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *