Home / Công nghệ / Bí quyết để học giỏi môn Ngữ Văn

Bí quyết để học giỏi môn Ngữ Văn

Trong chương trình học phổ thông các em sẽ được làm quen với môn Văn – Tiếng Việt bắt đầu từ năm lớp 1 cho tới hết năm lớp 12. Ở mỗi cấp học, mỗi lớp học, mức độ khó của môn Văn – Tiếng Việt sẽ được tăng lên, càng về sau càng khó. Nếu các em không chăm chỉ ngay từ thời gian đầu thì sẽ dễ nản chí khi học lên các lớp cao hơn. Giờ đây, các em hoàn toàn có thể học tốt môn Văn hơn với website vanmau.top.

1. Có gì hấp dẫn ở website vanmau.top?

bi quyet de hoc gioi mon ngu van - Bí quyết để học giỏi môn Ngữ Văn

Có gì hấp dẫn ở website vanmau.top

Mỗi một website đều có những thế mạnh riêng, đối với website vanmau.top, đội ngũ Biên Tập viên cũng cố gắng xây dựng website sao cho phù hợp với số đông đối tượng độc giả.

– Giao diện website thân thiện

Vì là website thiên về học tập lại phục vụ cho đối tượng rộng trong đó có cả các em học sinh lớp 2 mới chỉ 7, 8 tuổi nên giao diện của website Văn mẫu rất thân thiện. Hoàn toàn không có sự đánh đó người dùng. Bất cứ ai khi mới truy cập website lần đầu đều có thể sử dụng một cách thành thạo. Ngay trên thanh Menu công cụ đã có sẵn các lớp 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12. Học sinh thuộc lớp nào, muốn tham khảo văn mẫu của lớp nào chỉ cần click chuột vào đó.

– Nội dung được kiểm duyệt chặt chẽ

Phần lớn các bài văn mẫu được đăng tải trên website Văn mẫu đều do các bạn học sinh giỏi Văn trên toàn quốc viết. Vì là bài làm của học sinh nên chưa thật sự hoàn hảo tuy nhiên đó cũng là những bài văn hay rất đáng để tham khảo. Trước khi chúng được đăng tải lên website, Ban Biên tập đều phải đọc và biên soạn lại cho phù hợp, đảm bảo độ chính xác cao.

Các nội dung được đăng tải đảm bảo phù hợp với lứa tuổi của học sinh và nằm trong chương trình học của các em.

2. Văn mẫu tổng hợp cho học sinh mọi cấp học

bi quyet de hoc gioi mon ngu van 1 - Bí quyết để học giỏi môn Ngữ Văn

Văn mẫu tổng hợp cho học sinh mọi cấp học

Ngay từ lớp 2 các em đã bắt đầu được làm quen với việc làm văn. Ở lớp học này thường các em sẽ được làm quen với việc viết các đoạn văn ngắn, chủ yếu là miêu tả. Sau đó cứ lên một lớp học mới thì mức độ sẽ được nâng cao hơn. Cứ thế cho đến khi các em biết làm văn với đầy đủ mở bài, thân bài, kết luận và làm quen với nhiều dạng đề văn khác nhau như phân tích, bình giảng, nghị luận,…

Vanmau.top đã chia nội dung thành các lớp học riêng từ lớp 2 đến lớp 12. Do vậy mà các em sẽ dễ dàng tìm được văn mẫu đúng với lớp mà mình đang học. Đặc biệt ở văn mẫu lớp 9 và văn mẫu lớp 12 sẽ có những đề văn giúp các em tham khảo để ôn thi môn Văn. Các đề văn không chỉ đơn giản là phân tích tác phẩm, bình giảng đoạn trích mà đòi hỏi chiều sâu hơn chẳng hạn như “Phân tích 8 câu thơ đầu bài thơ Việt Bắc liên hệ với 9 câu đầu bài Đất nước để thấy điểm tương đồng”.

Đây là những đề văn hay với độ khó cao hơn, nó đòi hỏi các em phải nắm chắc được nội dung của các tác phẩm đồng thời phải có sự liên hệ giữa các tác phẩm với nhau. Nếu các em đọc nhiều các bài văn mẫu trong website vanmau.top thì việc làm những đề văn như thế này sẽ không phải là điều khó khăn.

3. Phụ huynh và giáo viên cũng có thể tham khảo nội dung website

Website được xây dựng nội dung với mục đích chính là giúp các em học sinh có thêm tài liệu học tập môn Văn nhưng phụ huynh và giáo viên hoàn toàn có thể tìm đọc nội dung trên website này. Đối với giáo viên, đây là cách giúp họ có thêm tài liệu phục vụ cho mục đích giảng dạy. Đối với phụ huynh, đây là cách giúp họ nắm được tình hình học tập của con, biết được con đang học gì để có những hướng dẫn giúp con học tốt hơn.

Vanmau.top không chỉ là website học tập mà còn là nơi nuôi dưỡng những tâm hồn yêu văn. Đọc văn mẫu nhiều không chỉ giúp các em cải thiện được điểm số môn học mà còn giúp các em có cảm nhận đa chiều về cuộc sống. Đừng bỏ qua kho tài liệu phong phú và hữu ích này các em nhé.

Check Also

me man voi dac san dan toc vung cao tay bac 310x165 - Mê mẩn với đặc sản dân tộc vùng cao Tây Bắc

Mê mẩn với đặc sản dân tộc vùng cao Tây Bắc

Nếu bạn đã từng đến Tây Bắc hoặc từng một lần được thưởng thức những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *