Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 12 / Cảm nghĩ về mái trường, thầy cô, bạn bè nhân ngày 20/11

Cảm nghĩ về mái trường, thầy cô, bạn bè nhân ngày 20/11

Cảm nghĩ về mái trường, thầy cô, bạn bè nhân ngày 20/11

Bài làm

Em sẽ nhớ mãi những năm tháng được ngồi trên ghế nhà trường – mái trường THPT Nho Quan A. Bên thầy cô yêu dấu, bên bạn bè thân thương. Ngồi ôn lại những kỉ niệm đẹp của thuở học trò, em khẽ viết tên ngôi trường yêu dấu và tên các thầy cô vào trong tim mình để ghi nhớ công ơn của những người lặng lẽ chở những chuyến đò đầy qua sông: “Ở bên em luôn có một mái trường, thầy cô và những người bạn rất đặc biệt với em”

“Mái trường Nho Quan A” có thể không đặc biệt với mọi người nhưng đối với em đây là “nơi dựa”, là nơi ghi dấu biết bao kỉ niệm tươi đẹp của một thời thơ dại. Hơn thế nữa khi bước vào ngôi trường này chính là chúng em đã bước lên con đò mà từng thế hệ thầy cô đã, đang và sẽ vươn mái chèo để chúng em cập bến đò đầy tri thức và hành trang để vững bước bước vào đời.

Nơi đây không chỉ có tiếng trống trường thời học sinh, những tiết học bổ ích, lý thú mà đây còn là nơi chúng em được học những kĩ năng sống cơ bản hơn nữa là học làm người – điều rất quan trọng đối với mỗi người. Đối với chúng em, khi bước vào trường, điều đầu tiên chúng em học không phải là những bài giảng lý thuyết mà là đào tạo kĩ năng sống, kĩ năng phát triển bản thân. Có thể nói, mái trường THPT Nho Quan A giúp chúng em trưởng thành hơn và hoàn thiện bản thân mình hơn.

Có khi, chúng em học những bài giảng tưởng chừng quá khó không làm được, khiến chúng em cảm thấy thất bại. Nhưng bằng sự nhiệt tình, lòng yêu thương của thầy cô cùng phương pháp rất đặc biệt luôn cải thiện để tốt cho chúng em, chúng em có thể học thuộc những bài khó, giải được rất nhiều bài tập, những đề văn hóc búa, … một cách dễ dàng. Ở đây có niềm vui, nỗi buồn; có nụ cười và có cả nước mắt. Vui vì những tiết học thú vị, vì đạt được giải cao trong các kì thi. Buồn khi lười học bị thầy cô trách và có khi nước mắt rơi vì tủi thân vì thất bại. Dù thế nào đi nữa dù thời gian có trôi đi nhưng sẽ không bao giờ quên đi những kỉ niệm yêu dấu ấy!

Và đặc biệt hơn cả là những tiết học của các thầy cô đã cho chúng em biết thêm được rất nhiều điều để chuẩn bị hành trang vào tương lai. Trong những tiết học đặc biệt này chúng em được rèn luyện cả tư tưởng, tác phong, kĩ năng và phương pháp để có thể đứng vững trong mọi hoàn cảnh. Trong giờ học chúng em có thể tự do thảo luận về các chủ đề thầy cô đưa ra, được cười thoải mái với những câu chuyện mà thầy cô kể. Bằng phương pháp riêng của mình, thầy cô đưa ra chủ đề hấp dẫn mà lại còn bổ ích cho chúng em thảo luận. Thầy cô chỉ cho chúng em những phương pháp và cách sử dụng để học tập và thực hành tốt để đạt được mục tiêu, mục đích ước mơ của mình. Chúng em sẽ luôn khắc ghi hình ảnh của các thầy cô trong trái tim mình.

Thầy cô ơi!

Chúng em cảm ơn thầy cô vì đã dạy chúng em biết dám đam mê, dám lựa chọn và dám hi sinh. Cảm ơn thầy cô vì cho chúng em biết cố gắng sau những thất bại. Thầy cô đã chỉ cho chúng em biết rằng thất bại rồi đứng lên đi tiếp được mới là điều ý nghĩa, có khi còn ý nghĩa hơn cả chiến thắng. Cảm ơn thầy cô vì đã nở nụ cười ấm áp, vì những lời chỉ dạy chân thành, vì những giọt mồ hôi và có khi cả những giọt nước mắt đã lăn dài, tận tụy để chúng em có được thành công ngày hôm nay.

Thầy cô đã dạy cho chúng em biết yêu thương, biết chia sẻ và đặc biệt quý trọng tuổi trẻ, tuổi thanh xuân, biết hoạch định tương lai, biết mình đang đứng ở vị trí nào trong cuộc đời này và biết nghĩ về tương lai một cách nghiêm túc. Thầy cô đã dạy cho chúng em biết chúng em đang có vật báu quý nhất của cuộc đời đó là “Tuổi Trẻ” và hơn hết thầy cô đã mở cho chúng em một lối rẽ để chúng em đi hết con đường dài.

Dù thời gian có ngắn hay dài, dù có mang ta lớn dần rồi đi xa, dù sau này mỗi người một nơi, bây giờ, mỗi người được thầy cô dạy dỗ, dìu dắt, chúng em luôn cảm nhận được rằng trái tim thầy cô luôn chan chứa tình yêu thương. Nơi đây hình bóng thầy cô không bao giờ phai nhòa, tiếng thầy cô ấm áp truyền vào trong từng trang vở, nét bút như gió ươm mầm hôm nay vì ngày mai. Chúng em thấy thật may mắn khi được học thầy cô tại ngôi trường này. Và tận trong sâu thẳm trong trái tim, chúng em xin gửi những lời tri ân, những lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy, các cô. Chúng em cảm ơn thầy cô vì tất cả! Cảm ơn những hi sinh thầm lặng của thầy cô vì chúng em! Chúng em hứa sẽ học thật tốt, sống thật tốt để thầy cô yên tâm và tự hào vì chúng em.

Check Also

cay coi co phat tinh khong 084515 310x165 - Phân tích giá trị bản Tuyên ngôn độc lập

Phân tích giá trị bản Tuyên ngôn độc lập

Phân tích giá trị bản Tuyên ngôn độc lập Bài làm Tuyên ngôn độc lập …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *