Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Hướng dẫn

Nụ cười đẹp nhất trong trái tim tôi là nụ cười của mẹ tôi. Mỗi khi nhìn thấy mẹ cười niềm hạnh phúc trong tôi lại dâng trào. Vì một điều đơn giãn mẹ vui thì tôi vui gấp bội phần.

Nụ cười của mẹ chứa chan tình yêu thương đối với các con. Mẹ cười khi chúng tôi có niềm hạnh phúc của riêng mình. Mẹ vui cười từ những bước đầu chập chững của những đứa con; từ những vần à ơi bắt đầu tập nói.Như trong câu dao:

Cha là chỗ dựa, mẹ là gối êm

Nụ cười của mẹ còn là niềm hạnh phúc

Mẹ cười khi thấy con vui, mẹ nặng lòng khi thấy con buồn. Đó là nụ cười của một người phụ nữ thân thiện, bao dung làm sao. Mẹ sống với cái tâm của một người trần tục.
Mẹ không chỉ cười khi thấy gia đình mình hạnh phúc, những đứa con mình ngoan ngoãn mà mẹ cũng dành tặng nụ cười để bày tỏ niềm vui với mọi người xung quanh.

Hạnh phúc của mọi người cũng là hạnh phúc riêng của mẹ. Mẹ cười khi thấy nhiều trẻ em mồ côi được sống với đầy đủ tình thương của xã hội. Mẹ cười với tấm lòng thiện nguyện của những đấng hảo tâm giúp đỡ những người vùng quê xa xôi thiếu thốn.

Nụ cười ấy của mẹ như tiếp sức cho chúng con trên mỗi hành trình. Chỉ cần mẹ cười thì cho dù khó khăn đến bao nhiêu con vẫn không nản lòng. Có thể sau này con có vấp ngã trên đường đời đi chăng nữa, thì con hiểu một điều mẹ sẽ không cau có mà sẽ dành một nụ cười khích lệ tinh thần chúng con.

Nụ cười ấy là niềm tin, là lẽ sống của cuộc đời tôi!

Hạnh phúc trong tôi đơn giản là được nhìn thấy mẹ cười. Vì luôn muốn nhìn thấy hình ảnh đó, tôi đã và đang cố gắng làm một đứa con thật ngoan, để mẹ không ưu phiền, để mẹ có thể cười trong niềm hạnh phúc của riêng mình chứ không phải chỉ biết cười cho hạnh phúc của chúng tôi nữa.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Từ khóa tìm kiếm:

  • cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Check Also

0a41 310x165 - Giải thích câu tục ngữ “Ao sâu tốt cá”

Giải thích câu tục ngữ “Ao sâu tốt cá”

Đề bài: Em hãy giải thích câu tục ngữ “Ao sâu tốt cá” Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *