Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 5 / Cảm xúc ngày khai trường của các em học sinh

Cảm xúc ngày khai trường của các em học sinh

Cảm xúc ngày khai trường của các em học sinh

Bài làm

Vậy là thấm thoắt đã 4 lần em được dự lễ khai giảng dưới mái trường Tiểu học Nghĩa Tân thân yêu! Thật khó có thể quên được niềm vui và những cảm xúc tràn đầu của những ngày khai giảng ấy. Có lẽ cũng như các trường khác, trường Tiểu học Nghĩa Tân của chúng em luôn lấy ngày mông 5 tháng 9 hàng năm làm ngày khai giảng. Khác với những ngày thường, hôm đó mặc dù em dậy rất sớm, nhưng lạ thay, cái cảm giác uể oải buồn ngủ không còn nữa. Mọi thủ tục vệ sinh cá nhân được em hoàn tất một cách nhanh chóng, rồi khoắc trên mình bộ đồng phục chỉnh tề để được bố đưa đến trường. Trong lòng em lúc này cảm thấy vô cùng hân hoan khi vừa tới cổng trường, trước mắt em là một rừng cờ, hoa rực rỡ màu sắc cùng với tiếng cười nói ríu rít của các bạn học sinh…

cam xuc ngay khai truong cua cac em hoc sinh - Cảm xúc ngày khai trường của các em học sinh

  Vậy là thấm thoắt đã 4 lần em được dự lễ khai giảng dưới mái trường Tiểu học Nghĩa Tân thân yêu! Thật khó có thể quên được niềm vui và những cảm xúc tràn đầu của những ngày khai giảng ấy.

  Có lẽ cũng như các trường khác, trường Tiểu học Nghĩa Tân của chúng em luôn lấy ngày mông 5 tháng 9 hàng năm làm ngày khai giảng. Khác với những ngày thường, hôm đó mặc dù em dậy rất sớm, nhưng lạ thay, cái cảm giác uể oải buồn ngủ không còn nữa. Mọi thủ tục vệ sinh cá nhân được em hoàn tất một cách nhanh chóng, rồi khoắc trên mình bộ đồng phục chỉnh tề để được bố đưa đến trường. Trong lòng em lúc này cảm thấy vô cùng hân hoan khi vừa tới cổng trường, trước mắt em là một rừng cờ, hoa rực rỡ màu sắc cùng với tiếng cười nói ríu rít của các bạn học sinh…

  Lúc này hổi trống tập trung cũng đã vang lên, em và các bạn nhanh chân về vị trí lớp mình chỉ loáng một cái, toàn sân trường đã xếp thành những hàng dọc thẳng tắp.

  Chương trình được bắt đầu, cô tổng phụ trách tuyên bố lí do và giới thiệu các vị đại biểu tham dự trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của toàn thể các thầy cô và các bạn. Nối tiếp những giây phút hân hoan đó là khoảnh khắc trang nghiêm với nghi lễ chào cờ cùng với hai bài hát Quốc ca và Đội ca của các bạn học sinh toàn trường vang lên hòa quyện vào nhau làm cho những ca khúc thêm hào hùng hơn. Mọi ánh mắt lúc này đều hướng lên lá cờ đỏ sau vàng và Bác Hồ kính yêu đang mỉm cười trìu mến. Có thể nói giây phút xúc động được mong đợi nhất của buổi lễ là cô hiệu trưởng Lê Thị Thanh Thủy lên đọc diễn văn khai giảng và uyên bố bắt đầu năm học mới. Với giọng đọc trầm ấm, chứa đựng đầy sự quyết tâm như thúc giục chúng em cố gắng không ngừng học tập phấn đấu trong một năm học mới thành công. Những tiết mục văn nghệ cũng diễn ra vô cùng hấp dẫn và sôi động với những bộ trang phục lộng lẫy về sắc màu khiến cho vẻ đẹp hồn nhiên của các bạn thật đáng yêu. Từng câu hò, điệu nhảy rộn rang vang lên, những quả bóng bay cùng nhún nhảy trên tay các bạn như muốn được hát cùng.

  Buổi lễ đã kết thúc trong sự nuối tiếc của em cũng như các bạn. Nhưng niềm vui nào cũng sẽ qua đi. Với em, buổi lễ đã đọng lại trong tâm trí em rất nhiều cảm xúc xen lẫn những quyết tâm để đạt được kết quả tốt trong học tập.

 Bảo Quyên – lớp 4D

  Hôm nay là ngày đặc biệt, đó là ngày khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Các thầy cô, các anh, chị, em và các bạn đều đến từ rất sớm. Cô giáo mặc áo dài truyền thống, học sinh thì mặc  đồng phục, tiếng cười nói ríu rít cả sân trường. Sân khấu được trang hoàng lộng lẫy với cờ hoa rực rỡ.

  Hồi trống tập trung vang lên, các bạn nhanh chân về vị trí lớp mình, chỉ loáng một cái cả trường đã xếp hàng thẳng đều tăm tắp. Bắt đầu chương trình, cô tổng phụ trách lên tuyên bố lí do rồi tiếng nhạc nổi lên và những tiết mục văn nghệ chào mừng diễn ra vô cùng hấp dẫn và sôi động. Khiến cho mọi người càng háo hức.

  Sau tiết mục văn nghệ là lễ chào cờ. Học sinh toàn trường hát vang bài Quốc ca và Đội ca. Cảnh vật xung quanh cũng như hiểu đang diễn ra nghi lễ và nghiêm trang cùng chúng em. Mọi ánh mắt hướng về lá cờ đỏ sao vàng và Bác Hồ kính yêu đang mỉm cười nhìn chúng em. Em thầm hứa với Bác cố gắng học tập để xứng đáng con ngoan trò giỏi.

  Giây phút xúc động nhất của buổi lễ là lúc cô hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng phát động thi đua chào mừng năm học 2016 – 2017 và tuyên bố bắt đầu năm học mới. Tùng! Tùng! Tùng!… Tiếng trống ngân vang. Trong không khí vui tươi rộn rang bạn nào cũng cảm thấy yêu trường, yêu lớp hơn.

Ngọc Minh – Lớp 4D

  Kì nghỉ hè đã trôi qua với bao kỉ niệm, em bắt đầu bước vào năm học mới. Buổi tối trước hôm đó, em rất hồi hộp chờ đến sáng để được gặp lại bạn và được gặp cô giáo mới. Em còn rất muốn dự lễ khai giảng nữa. Sáng vừa mới tỉnh dậy, em đã nhanh chóng đánh răng, rửa mặt và mặc quần áo chỉnh tề để đến trường. Vừa đến, em đã thấy những quả bóng bay được treo ở các cột, trên các bạt màu trắng có dòng chữ: Mùa khai trường là mùa vui và sân khấu được trang hoàng rất đẹp. Em lên lớp, gặp các bạn, vừa nhìn thấy nhau, chúng em ùa lại nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Lớp em bắt đầu xuống sân, các lớp khác cũng ở đó. Cả sân trường đông vui, náo nhiệt. Ai cũng mặc những chiếc áo trắng, pha vào là những cô giáo mặc những bộ áo dài đủ màu sắc. Lễ khai giảng năm học đã bắt đầu. Một giọng nói êm dịu vang lên, đó là cô Hải. Đầu tiên là lễ đón đại biểu. Có rất nhiều đại biểu đến dự lễ khai giảng của chúng em. Tiếp đó là lễ đón các em học sinh lớp một. Các em đi trên tay cầm một chiếc cờ đỏ vẫy. Sau đó là cô Hiệu trưởng lên đọc thư Chủ tịch nước. Em đã khắc sâu những lời nói của cô và tự nhủ sẽ cố gắng học tập. Tiếp theo cô đánh những tiếng trống: Tùng, tùng, tùng,… Báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Bác trống trường em cũng đã được gặp lại những em học sinh. Em thích nhất là lúc nổ pháo giấy và thả những quả bóng bay. Cuối cùng là những tiết mục văn nghệ. Sau đó chúng em vỗ tay và hát vang bài hát: Nghĩa Tân mái trường em yêu. Ngày khai trường hôm đó em thấy thật vui vẻ.

Nguyễn Vũ Quyên – Lớp 4D

Ngày tựu trường

  Sau kì nghỉ dài ngày chúng em lại háo hức chuẩn bị vào năm học mới.

  Một điều đặc biệt, ngày khai giảng năm nay rơi vào đúng thứ hai đầu tuần. Em thức dậy sớm mặc quần áo chỉnh tề chuẩn bị đến trường với cảm xúc hân hoan, khó tả. Bước vào cổng trường Tiểu học Nghĩa Tân, một cảnh vật thật huy hoàng, lộng lẫy. Tất cả các học sinh ai cũng mặc đồng phục chỉnh tề, cười nói ríu rít dưới sân trường. Xung quanh sân khấu rực rỡ những lẵng hoa và những chùm bóng bay đủ màu sắc. Một hồi trống tập trung vang lên, các bạn nhanh chân về vị trí lớp mình và chỉ loáng một cái cả trường đã xếp hàng thẳng tăm tắp. Bắt đầu chương trình, cô tổng phụ trách lên tuyên bố lí do, giới thiệu chương trình và làm lễ chào cờ. Tiếp phần nghi lễ cô hiệu phó lên đọc thư của Chủ tịch nước với những lời dặn dò, nhắn nhủ chúng em phải chăm ngoan trong học tập. Sau đó cô hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai giảng chào mừng năm học 2016 – 2017 và tuyên bố năm học mới bắt đầu. Tùng! Tùng! Tùng!… báo hiệu năm học mới với bao rộn rang. Lớp 4E chúng em chào đón cô giáo mới đó là cô Thu Hà, nhìn cô có vẻ rất nghiêm khắc nhưng lại rất tình cảm như một người mẹ hiền. Tiếng nhạc nổi lên những bài hát hào hùng trong tiếng hò reo vui mừng của các bạn học sinh.

  Trong không khí vui tươi rộn rang làm chúng em thêm yêu lớp và hào hứng bước vào năm học mới.

Lê Minh Hạnh – Lớp 4E

Sáng thu trong veo

  Ngôi trường Nghĩa Taan ngày nào hôm nay được trang hoàng lộng lẫy. Bước vào cổng trường thẳng trước mặt em là sân khấu với rất nhiều lẵng hoa chúc mừng năm học 2016 -2017. Sân trường được trang trí với những chùm bóng đủ màu sắc. Tất cả học sinh hôm nay đều mặc đồng phục. Các em lớp 1 tay cầm cờ hoa rực rỡ.

  Đúng 7 giờ kém 15 hồi trống tập trung vang lên. Các học sinh của các lớp nhanh chân xếp hàng thẳng tắp. Khuôn mặt bạn nào cũng háo hức. Sau khi đón đại biểu xong, lễ diễu hành đón các em lớp 1 làm em nhớ lại ngày khai giảng đầu tiên của mình cách đây 3 năm. Tiếp theo chương trình là lễ chào cờ. Tất cả học sinh, thầy cô giáo và các đại biểu đều đứng nghiêm trang, hát thật to và rõ rang lời bài hát quốc ca và đội ca. Sau đó chúng tôi được nghe cô hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và thư của Chủ tịch nước gửi các em học sinh nhân ngày khai giảng. Giọng cô thật truyền cảm, ấm áp làm khơi dậy cho em quyết tâm học tốt, thu đua lập nhiều thành tích trong năm học mới. Và giây phút mong chờ đã đến, cô hiệu trưởng thay mặt cho toàn trường đánh những hồi trống đầu tiên “tùng! Tùng! Tùng!…” báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Kế tiếp sau đó là phần mà các học sinh thích thú nhất. Đó là những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu do chính các giáo viên và học sinh trong trường biên đạo và biểu diễn. Các tiết mục hấp dẫn, được đầu tư kĩ lưỡng khiến mọi người không dời mắt khỏi sân khấu. Kết thúc các tiết mục đều có rất nhiều tràng vỗ tay hoan hô cổ vũ. Kết thúc buổi lễ khai giảng là hình ảnh đầy ấn tượng nhất. Đó là những chùm bóng bay rực rỡ màu sắc được thả lên không trung và toàn trường vang lên bài hát truyền thống “Nghĩa Tân mái trường em yêu”.

  Buổi lễ khai giảng đã kết thúc nhưng trong em vẫn còn cảm giác vui mừng. Em sẽ cố gắng phấn đấu học tập tốt, hoạt động tốt để giúp ngôi trường Nghĩa Tân thân yêu của em đạt nhiều thành tích tốt hơn.

Nguyễn Tuệ Nhi – lớp 4E

Cảm xúc về ngày khai giảng

“Sớm Thu rộn rã sân trường

Cờ đua sắc nắng gió vương trên cành

Hàng cây nghiêng bóng mát lành

Trống trường rộn rã kết thành lời ca.”

  Cứ mỗi độ thu về, lòng tôi lại rộn lên cảm xúc nao nao, háo hức nhớ về ngày khai trường. Ngày khai trường không chỉ đơn giản là ngày trở lại trường sau ba tháng nghỉ hè mà còn mang ý nghĩa là ngày đầu tiên bước vào năm học mới. Năm này là lần thứ tư tôi đi dự lễ khai giảng nhưng cảm xúc vẫn còn nguyên vẹn như lần đầu tôi dự lễ khai giảng.

  Mở đầu buổi lễ khai giảng là rộn rang tiếng vỗ tay nhịp nhàng nhiệt liệt chào đón đại biểu đến tham dự buổi lễ. Tiếp theo là phần chào đón các em học sinh lớp một rực rỡ cờ hoa tiến bước vào trường. Khi cô hiệu trưởng dõng dạc tuyên bố: “Lễ khai giảng năm học mới 2016 -2017 bắt đầu!”, tiếng nhạc, tiếng trống vang lên hùng mạnh. Sau đó là phần đọc diễn văn khai giảng của cô hiệu trưởng. Trong không khí náo nhiệt ngập tràn niềm vui chào đón một năm học mới, cô hiệu trưởng đã đánh trống khai trường. Tiếng trống khai trường rộn ràng liên hồi là thời khắc thiêng liêng như thúc giục chúng tôi cố gắng say mê học tập tốt, lao động tốt, đoàn kết tốt, kỉ luật tốt để giữ vững những thành tích đáng tự hào của trường Tiểu học Nghĩa Tân. Vậy là một năm học mới đã bắt đầu! Theo sau đó, những tiết mục văn nghệ đặc sắc là chương trình tiếp theo của buổi lễ. Khi những chùm bóng được thả lên bầu trời trong xanh là thời điểm kết thúc buổi lễ.

  Ngày khai giảng luôn để lại trong tôi những ấn tượng sâu đậm. Tôi thầm hứa sẽ cố gắng thật nhiều trong năm học mới để xứng đáng là những đội viên tiên phong của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Nguyễn Hoàng Dương – Lớp 4E

Ngày khai trường

  Vậy là đã qua một năm rồi, em rất hào hứng khi bước vào năm học mới. Ngày khai giảng của trường em rất khang trang, đẹp đẽ, trên sân khấu có rất nhiều lẵng hoa rực rỡ. Đã bắt đầu lễ khai giảng. Phần đầu tiên là phần đón đại biểu, cả trường chúng em cùng nhau vỗ tay theo nhịp trống để đón đại biểu. Tiếp theo là phần lễ diễu hành đón học sinh lớp 1, lớp chúng em quay sang trái để bắt đầu, các em học sinh lớp 1 vừa diễu hành vừa vẫy lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay trong gió. Sau đó đến lễ chào cờ, cả trường chúng em cùng nhau hát bài Quốc ca và Đội ca. Rồi sau đó cô hiệu trưởng trường em đã đọc diễn văn khai giảng, bài diễn văn khai giảng của trường em rất hay. Sau đó là đến các tiết mục văn nghệ cực kì đặc sắc của các bạn ở trường, các bạn đã biểu diễn rất đẹp, có tiết mục múa, hát, nhảy, hát Tiếng Anh và cả hát Tiếng Pháp nữa. Để kết thúc lễ khai giảng năm học mới, cả trường chúng em đã hát và múa bài hát Nghĩa Tân mái trường em yêu. Lễ khai giảng đã kết thúc, em mong trong năm học mới này em sẽ đạt được thành tích cao trong học tập.

Nguyễn Ngọc Hà – Lớp 4E

Một ngày đáng nhớ

  Một mùa hè dài đã trôi qua và đã bước sang một mùa thu. Nắng vàng rực rỡ chiếu sáng qua từng khe lá. Sáng tôi dậy sớm đến trường. Nhìn từ lớp tôi ra phía sân trường có rất nhiều hàng ghế được xếp ngay ngắn. Tôi liền chạy ra ngồi vào chỗ của mình. Một lúc sau, có rất đông học sinh đến nữa. Tôi nóng lòng chờ đợi. Lúc đó, buổi lễ khai giảng bắt đầu. Đầu tiên là phần đón học sinh lớp một và hát Quốc ca, sau đó là phần giới thiệu đại biểu. Khi đó, cô Nga – hiệu phó lên đọc thư của Chủ tịch nước, cô hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới cô đã đánh trống. Tiếng trống trường kêu “Tùng, tùng, tùng” đó là tiếng trống bắt đầu cho một năm học mới. Cuối cùng là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của nhà trường. Ngày hôm đó gợi cho tôi một cảm xúc lâng lâng khó tả

Ngô Minh Hà – Lớp 4E

Bài cảm xúc về ngày khai trường

  Mái trường Nghĩa Tân ơi! Sao hôm nay lạ quá, cảnh vật bỗng huy hoàng lộng lẫy. Các anh chị lớp 5, các em nhỏ lớp 1,2,3 và các bạn lớp 4 ai cũng mặc đồng phục chỉnh tề. Trên tay cầm bóng bay, cờ và hoa cười nói ríu rít dưới sân trường. Xung quanh sân khấu và trong các phòng học rực rỡ những lẵng hoa đủ màu sắc. Bỗng hồi trống vang lên, các bạn nhanh chân về vị trí của lớp mình. Cả trường xếp hàng thẳng đều tăm tắp, bắt đầu chương trình, cô tổng phụ trách lên tuyên bố lí do và chào đón các em lớp 1. Lễ chào cờ bắt đầu. Quốc ca Đội ca của bạn học sinh toàn trường vang lên, mạnh mẽ hòa vào nhau làm cho những khúc ca lên hào hùng. Mọi ánh mắt hướng về lá cờ đỏ sao vàng và Bác Hồ kính yêu, em hứa với lòng mình sẽ nố lực không ngừng trong năm học này để đạt được thành quả cao nhất kính dâng lên Bác Hồ. Tất cả học sinh trường Nghĩa Tân cũng tự hứa điều đó. Nối tiếp phần nghi lễ, cô Nga Hiệu phó lên đọc thư Chủ tịch nước Trương Tấn Sang những lời nhắn nhủ, dặn dò tầm quan trọng lớn lao của học tập. Giây phút xúc động nhất của buổi lễ là cô Lê Thị Thủy lên đọc diễn văn khai giảng, phát động thu đua chào mừng năm học mới, bài diễn văn ngắn gọn, xúc tích được thể hiện qua giọng trầm ấm, chứa đựng đầy hào khí, khơi dậy lòng quyết tâm học tập của chúng em. Sau bài diễn văn kết thúc, cô đánh 1 hồi trống ngân vang, lên đến tận mây xanh và đọng mãi giữa trời thu tháng 9, những chùm bóng bay bay cao mang những tuổi thơ chúng em. Những tiết mục ca múa nhạc ở trường cất lên theo tiếng reo hò, vui mừng của các bạn học sinh. Trong không khí vui tươi, rộn rang bạn nào cũng cảm thấy thêm yêu trường, yêu lớp, thêm hào hứng trên con đường tuổi học trò.

Nguyễn Linh Chi – Lớp 4K

Cảm xúc của em ngày khai trường

  Hôm ấy là ngày mùng 5 tháng 9, cũng là ngày khai giảng của em. Sáng hôm ấy, em dậy từ rất sớm, vệ sinh cá nhân và sửa soạn quần áo rất tươm tất. Đó là ngày khai giảng đặc biệt đối với em bởi vì em mới chuyển đến ngôi trường này. Trên đường, mọi người chở con đông như trẩy hội. Bước vào sân trường, em thấy cả ngôi trường được trang hoàng trong cờ hoa rực rỡ. Lễ khai giảng bắt đầu trong tâm trạng hồi hộp của em và các bạn khác. Đầu tiên, chúng em đón các vị đại biểu đến dự rồi sau đó cô giáo bắt nhịp cho chúng em hát Quốc ca và Đội ca. Tiếp theo là tiếng trống trường báo hiệu năm học mới do cô hiệu trưởng đánh. Sau đó là cô hiệu phó đọc thư Chủ tích nước rồi đến tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh. Cuối cùng, khi chúng em hát bài: Nghĩa Tân mái trường em yêu, em có cảm giác rất khó tả như là em đã gắn bó với ngôi trường này từ lâu lắm rồi. Buổi khai giảng hôm ấy sẽ in sâu vào tâm trí em và em tự nhủ sẽ phấn đấu trở thành học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Hoàng Nhật Linh – Lớp 4K

Kể lại cảm xúc ngày khai trường

  Không giống như mọi ngày, hôm nay em đến trường với tâm trạng vô cùng vui sướng và hồi hộp, bởi vì em được đón chào ngày lễ khai trường. Đó là ngày em không thể quên với biết bao niềm vui và ý nghĩa.

  Bước tới cổng trường, em ngỡ ngàng trước sự đông đủ, náo nức và đầy ắp tiếng cười của thầy cô cùng các bạn. Sân khấu của trường hôm nay được trang trí rất đẹp, bởi những bó hóa tươi thắm đủ màu sắc và những giàn bóng bay trông thật đẹp mắt. Những chú chim non ríu rít đùa vui trên cành phượng vĩ, hàng cây xòe tán lá như đón gió vào lòng. Thật thú vị khi cảnh vật cùng hòa vui trong không khí của ngày khai trường. Thời khắc quan trọng đã đến, đó là khi cô hiệu trưởng đánh tiếng trống khai trường. Em không thể quên giờ phút đó vì nó vô cùng ý nghĩa đối với em. Tiếng trống nghe sao mà thôi thúc, rộn rã như nahwcs nhở em chào đón một ngày mai tươi sáng. Lời căn dặn của cô hiệu trưởng là bài học thật ấn tượng và quan trọng với em. Em tự hứa với lòng mình sẽ học tập và rèn luyện bản thân thật tốt, để xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

  Ngày khai trường đã kết thúc, nhưng nó vẫn còn mãi trong em với đầy ắp những niềm vui háo hức. Ngày đó sẽ là kỉ niệm đẹp trong quãng đời học sinh của em.

Vũ Lê Na – Lớp 4K

Kể lại ngày khai trường

  Hôm nay là ngày 5/9 – ngày tất cả học sinh trên cả nước bắt đầu tựu trường. Em cũng như các bạn rất hồ hởi và háo hức mong chờ ngày khai trường. Buổi sáng, em dậy thật sớm đến trường. Hôm nay trường Nghĩa Tân của em đẹp quá! Cảnh vật thật huy hoàng và xung quanh sân khấu rực rỡ những lẵng hoa và bóng bay đủ màu sắc. Bắt đầu chương trình cô tổng phụ trách lên tuyên bố lí do và chào đón các em học sinh lớp 1 bước vào lễ khai giảng năm học mới đầu tiên. Tiếp theo là lễ chào cờ. Quốc ca và Đội ca vang lên trong không khí trang nghiêm. Sau đó cô hiệu phó lên sân khấu đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi học sinh nhân ngày khai trường và đánh trống khai giảng năm học mới. Tùng! Tùng! Tùng! Từng hồi trống ngân vang như thúc giục chúng em phải tích cực học tập để đạt thành tích xuất sắc trong năm học này. Cuối cùng là các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào đón năm học mới của học sinh khối 1,2,3,… Em mong sẽ là con ngoan, trò giỏi của đất nước.

Nguyễn Trung Kiên – Lớp 4Q

Viết về cảm xúc ngày khai giảng

  Năm nay, em đã có được một ngày khai giảng vui tươi, rộn ràng. Hôm đó, em dậy từ lúc 6 giờ sáng để có thể chuẩn bị mọi thứ một cách tươm tất, chỉn chu. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, em bắt đầu đi từ nhà đến trường lúc 6 giờ 30 phút. Và lễ khai giảng bắt đầu lúc 7 giờ. Em thấy, ngày khai giảng có rất nhiều tiết mục hay như: Cô hiệu trưởng đánh trống khai giảng, lễ đón các em học sinh lớp 1, văn nghệ chào mừng. Nhưng em vẫn thích nhất mục văn nghệ chào mừng. Vì năm nay, nhà trường đã biểu diễn thêm nhiều các tiết mục hay. Cuối cùng, cô tổng phụ trách bật nhạc và cả trường hát vang bài hát: Nghĩa Tân mái trường em yêu. Đây là một buổi khai giảng hay nhất từ trước tới nay mà em từng tham gia. Em rất thích buổi khai giảng này

Huyền Minh – Lớp 4Q

  Khai giảng vừa qua là một ngày đáng nhớ trong em. Hôm ấy, trời xanh và rất trong lành. Các bạn mặc đồng phục, đeo khăn quàng đỏ bay phất phơ tới trường. Gương mặt bạn nào cũng rất rạng rỡ. Các cô giáo mặc áo dài tha thướt dưới sân trường. Khi tiếng trống trường vang lên báo hiệu một năm học bắt đầu, trong em có những cảm xúc rộn ràng khó tả. Màu khăn quàng đỏ phấp phới trên vai như nhắc nhở em chăm ngoan hơn, học giỏi hơn, xứng đáng là chúa ngoan Bác Hồ. Ngày khai giảng làm em thấy mến yêu hơn và tự hào hơn về ngôi trường của mình.

Cao Hoàng Dũng – Lớp 4Q

  Sau kì nghỉ hè với bao nhiêu kỉ niệm, em háo hức bước vào lễ khai giảng. Sáng hôm đó, em dậy rất sớm, em mặc đồng phục của trường. Đúng 7 giờ 30 phút, lễ khai giảng bắt đầu. Bắt đầu lễ khai giảng là bài hát Quốc ca, Đội ca. Sau đó cô hiệu phó đọc thư của Chủ tích nước gửi các bạn học sinh nhân ngày khai giảng. Giọng cô ấm áp khắc sâu vào tâm trí em những lời căn dặn của Chủ tịch nước. Tiếp đó, cô hiệu trưởng lên đọc diễn văn và đánh một hồi trống đầu tiên “Tùng, tùng, tùng…!” báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Hình ảnh cuối cùng của buổi lễ gây ấn tượng nhất với em là những tràng pháo giấy và những chùm bóng bay được thả lên không trung. Để kết thúc buổi lễ thì toàn trường hát vang bài hát “Trường của em tiểu học Nghĩa Tân”. Buổi lễ khai giảng đã kết thúc nhưng cảm xúc vẫn in đậm trong trái time m.

Hà Thị Minh Khuê – Lớp 4T

  Khi mẹ em nhắc đến những ngày chào cờ thì bỗng dưng em lại nhớ đến ngày khai giảng năm học mới. Buổi tối hôm chủ nhật, em được mẹ báo cho một tin rất vui: “Ngày mai là ngày khai giảng năm học mới đó con”. Sau khi nghe tin này, em thấy rất vui nhưng cũng hơi hồi hộp. Và tối hôm ấy, em đã chuẩn bị mọi thứ đầy đủ để ngày mai đến trường và một bộ đồng phục mới gồm có áo và váy. Sáng hôm sau chính là ngày khai giảng, em dậy rất sớm đánh răng rửa mặt và ăn sáng. Sau đó bố em đưa em đến trường bằng xe máy. Khi vào cổng trường, em thấy có rất nhiều chùm bóng bay đủ màu sắc và có rất nhiều tấm giấy treo trên cây để trang trí. Các bạn và các anh chị đang xếp ghế để chuẩn bị cho buổi lễ. Buổi lễ đã bắt đầu, mở đầu là phần đón các em học sinh lớp 1. Từng lớp 1 đang tiến vào lễ đài, các em học sinh cầm những lá cờ đỏ tươi phấp phới trong ánh nắng vàng tươi. Tiếp đó là chào cờ, cô tổng phụ trách cho chúng em hát Quốc ca, Đội ca. Cô hiệu trưởng lên đọc diễn văn và đánh trống báo hiệu một năm học mới. Sau đó, chúng em được xem các tiết mục văn nghệ do các bạn trong đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn. Kết thúc chương trình, cả trường đứng lên hát múa bài hát truyền thống của trường. Và em tự nhủ: “Mình phải chăm ngoan, học giỏi để các em noi gương theo”

Nguyễn Thị Hồng Nhung – Lớp 4T

  Trong cuộc đời, mỗi con người có lẽ ai cũng giữ cho mình những kỉ niệm đẹp về ngôi trường của mình. Còn riêng em ngày khai trường là những ngày ấn tượng, đẹp nhất còn đọng lại trong lòng em.

  Trường em học là trường Tiểu học Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Ngôi trường này để lại trong lòng em niềm vui, sự hãnh diện mà có lẽ trong lòng em niềm vui, sự hãnh diện mà có lẽ trong lòng em không bao giờ quên. Ngày đầu tiên, đó là một ngày thu mát mẻ, bầu trời trong xanh. Theo thông báo của nhà trường từ tối hôm trước, em đã chuẩn bị cho ngày khai trường và mọi thứ cần thiết. Đêm ấy, em không sao ngủ được, trong lòng rất xốn xang và vui mừng vì ngày mai em sẽ bước vào năm học mới. Sáng sớm tinh mơ mẹ chở em tới trường. Đến cổng trường, em thấy có rất nhiều bạn học sinh và các bậc phụ huynh đưa các em lớp 1 lên lớp. Hình như, mọi người rất vui mừng đợi chờ lễ khai giảng bắt đầu. Đầu tiên là làm lễ chào cờ đón các em học sinh lớp 1 bước vào ngôi trường mới. Sau đó là lễ diễu hành, lễ diễu hành diễn ra thật trang nghiêm. Tiếp theo, cô hiệu trưởng đánh trống báo hiệu năm học mới. Sau đó là chương trình văn nghệ rất hay và rất sôi động. Mọi người dành những tràng pháo tay cho những tiết mục văn nghệ. Cuối cùng, chúng em cùng nhau hát bài truyền thống của trường. Ngày khai giảng thành công và rực rỡ. Buổi lễ kết thúc, em lên lớp, suy nghĩ về ngày hôm nay, về tiếng trông được vang lên trong lòng em. Tiếng trống ấy âm vang và trầm bổng đại diện cho ngày khai trường, cho mùa thu đất nước. Em càng có trách nhiệm hơn với bản thân mình. Em tự nhủ phải cố gắng học hành và rèn luyện thật tốt đẻ xứng đáng với ngày hôm nay.

Nguyễn Nhật Anh – Lớp 4T

Cảm xúc ngày khai giảng

  Một năm học mới lại bắt đầu rồi! Sau hai tháng hè nghỉ học, cuối cùng em cũng được tới trường. Em dậy thật sớm đánh răng, rửa mặt, thay bộ quần áo đồng phục mẹ đã chuẩn bị cho em. Đeo chiếc khăn quàng đỏ trên vai, em hứa sẽ là một học sinh trưởng thành trong năm học này. Em ăn sáng thật nhanh rồi cùng bố tới trường. Trong lòng em tràn ngập niềm vui và những dự định mới. Tới trường, ai ai cũng vui mừng, kể cho nhau nghe về kì nghỉ hè lí thú của mình. Hôm nay ngôi trường được trang hoàn mới đẹp làm sao! Bao nhiêu cờ hoa và băng rôn, khẩu hiệu được treo khắp sân trường nhìn thật thích mắt.

  Em lên lớp mình, thấy các bạn mặc đồng phục, gương mặt tươi tắn. Năm học này, em được đón cô giáo chủ nhiệm mới. Cô tên là Nguyễn Lệ Tình. Hôm nay, cô mặc bộ áo dài truyền thống trông thật duyên dáng. Tiếng trống “Tùng! Tùng! Tùng!…” báo cho chúng em chuẩn bị kê ghế xuống sân trường, các bạn nhanh chóng làm theo. Lễ khai giảng bắt đàu, chúng em đón đại biểu bằng một hồi trống dài và những tràng pháo tay của học sinh. Tiếp theo là phần đón học sinh lớp một. Trông các em ai cũng lạ lẫm với ngôi trường mới, giọng nói của các thầy cô vừa ấm áp vừa gần gũi mà thân quen. Em nhớ như in hồi mới vào trường, mới là cô bé học sinh lớp một, mặt ngơ ngác mà giờ đây đã trở thành một học sinh cuối cấp. Sau đó là chào vờ và phần khai mạc giới thiệu của cô hiệu trưởng. Ấn tượng nhất với em là phần cô hiệu phó đọc thư chủ tích nước gửi các em học sinh nhân ngày tựu trường. Bức thu khuyên chúng em phải cố gắng học thật giỏi để sau này xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Tiếp là cô hiệu trưởng đọc lại bài diễn văn của mình. Em rất xúc động khi nghe bài diễn văn ấy. Sauk hi đọc xong, cô thay mặt toàn trường gióng lên hồi trống báo hiệu năm học mới đã bắt đầu. Sau đó là chương trình văn nghệ.

  Hình ảnh cuối cùng của buổi lễ khai giảng gây ấn tượng chính là những sắc màu của pháo giấy được bắn lên cùng với những sắc màu của mọi chùm bóng bay. Đây là ngày khai trường em sẽ mãi không quên.

Ngô Huyền My – Lớp 5D

Nhớ mãi ngày khai trường

  Thế là hai tháng nghỉ hè đã trôi qua, một năm học mới lại bắt đầu. Em cũng háo hức chờ ngày khai giảng như bao bạn học sinh khác. Thế rồi ngày đó cũng đã đến.

  Hôm đó, em dậy từ rất sớm, đánh răng rửa mặt rồi ngồi vào bàn ăn sáng. Ăn xong, em mặc bộ đồng phục đã được mẹ là phẳng phiu, đeo chiếc khăn quàng đỏ lên vai, nhìn trong gương em thấy mình thật đứng đắn. Chuẩn bị xong, bố đưa em đến trường.

  Đi trên đường, những chú chim hót ríu rít nghe thật vui tai, em nhớ lại hồi mình mới là học sinh lớp một, đến trường với biết bao điều mới lạ, bỡ ngỡ. Đến cổng trường, em thấy rất ngạc nhiên vì hôm nay trường được trang trí rất rực rỡ. Hai bên cổng treo một chùm bóng bay, ở giữa là băng rôn ghi “Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017”. Bước vào trong, em thấy mọi thứ rất lộng lẫy với nhiều hoa và băng rôn khẩu hiệu. Các thầy mặc vét còn các cô mặc áo dài truyền thống. Em lên trên lớp, các bạn ai cũng vui tươi.

  Khi tiếng trống “Tùng! Tùng! Tùng” vang lên, chúng em liền xếp thành bốn hàng xuống dưới sân trường dự lễ khai giảng. Đầu tiên, giáo viên và các bạn đón chào đại biểu bằng một hồi trống dài và những tràng pháo tay giòn giã. Tiếp theo là đón các em học sinh lớp một. Khuôn mặt các em lộ rõ vẻ bỡ ngỡ trước một ngôi trường mới với thầy cô và bao bạn bè. Phần hai là đọc thư Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng của cô phó hiệu trưởng và cô hiệu trưởng. Phần cuối cùng là những tiits mục văn nghệ của các bạn trong đội ca khúc măng non của trường. Sau đó, chúng em cùng múa hát bài “Nghĩa Tân mái trường em yêu”. Hình ảnh ấn tượng nhất với em là màu sắc rực rỡ của pháo giấy và những chùm bóng bay được thả lên trời cao trong xanh của buổi sáng mùa thu ấy.

  Buổi khai giảng ngày hôm đó thật tuyệt với. Em thầm hứa sẽ cố gắng học thật giởi để đền đáp công lao của các thầy cô.

Vũ Thảo Nguyên – Lớp 5D

Ngày khai trường – Nhớ mãi

  Vậy là một năm học mới lại bắt đầu. Năm nay sẽ là năm cuối cùng của em tại đây, trường Tiểu học Nghĩa Tân thân yêu này!

  Cảm xúc buồn vui chen chúc lẫn lộn vào lần khai giảng này. Buồn là vì hết năm nay thôi, em sẽ phải rời xa mái trường xinh đẹp của em. Vui là vì một năm học mới lại bắt đầu, em lại có thể gặp lại bạn bè, thầy cô sau hai tháng dài nghỉ hè. Các em học sinh lớp một trong ngày đầu tiên đến trường vẻ mặt ngây thơ. Không khí ngày đầu tiên đến trường trong năm học mới thật vô cùng náo nhiệt, sôi động. Những quả bóng bay treo vòng quanh sân trường. Những tấm băng rôn đủ loại màu sắc khác nhau để hàng chữ nổi bật: “Chào mừng năm học mới 2016 – 2017”. Phụ huynh của chúng em cũng ở lại dự buổi lễ uy nghi khởi đầu cho năm học mới này. Năm nay, trong lễ khai giảng, em vào vai trò đội trống, một chức vụ mà em rất thích. Ngắm nhìn những em nhỏ lớp một, làm em nhớ lại lần đầu tiên em bước chân vào ngôi trường này, cái hồi mà em vẫn còn là em út của trường, vẻ mặt ngây thơ của các bạn nhỏ giống y hệt em hồi đó vậy. Lễ khai giảng bắt đầu, tiếng trông “Tùng! Tùng! Tùng!” vang lên báo hiệu một năm học đã bắt đầu với sự trang nghiêm của các em học sinh toàn trường và trong sự hân hoan của các thầy cô giáo. Trong năm học này, em đã là anh cả của trường rồi, em cần phải nhường nhịn các em nhỏ cũng như suy nghĩ phải trưởng thành hơn để có thể xứng đáng là một học sinh lớp năm và là người anh của các em nhỏ.

  Em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng ba mẹ của em cũng như các thầy cô giáo. Dù mai sau, em có phải rời xa nơi này, em sẽ luôn nhớ những giây phút khai giảng như vậy.

Phạm Minh Tuấn – Lớp 5P

Cảm xúc ngày khai trường

  Khi những cảm xúc mùa hè còn chưa nguôi thì bắt đầu những nàng tiên thu từ đâu bay về, khoác lên mình chiếc áo kiều diễm của ngàn chiếc lá nhuốm màu vàng kết trong ánh nắng ban mai, lúc đó cũng là lúc bắt đầu mùa khai trường, mùa tạo nên những ước mơ và khát vọng của những tiểu học.

  Sáng sớm, khi thành phố Hà Nội còn đắm chìm trong sự lạnh lẽo của mùa thu, từ trong căn phòng nhỏ bé và ấm áp của mình, tôi giật mình tỉnh dậy trong tâm trạng háo hức, phấn khởi lạ lung, thì bây giờ tôi đã là đàn anh lớn tuổi nhất của mái trường Tiểu học để các em nhỏ lớp dưới noi gương, học tập. Cảm xúc vui sướng ấy cứ dâng trào trong lòng tôi, đem đến một niềm vui không tả xiết.

  Dưới những vòm lá xanh mát, ngôi trường Tiểu học Nghĩa Tân thân yêu đã dần hiện ra trước mắt tôi. Khi tôi bước vào, những cảnh tượng lạ trước mắt rõ dần lên làm tôi cảm thấy ngỡ ngàng quá học sinh trong trường đã đến từ bao giờ, những lá cờ đỏ, những quả bóng bay sặc sỡ đã làm trường đẹp hơn. Không như vài năm trước, lúc tôi đến trường chỉ là cảm giác vắng lặng buồn bã. Thay bằng những lá cờ đỏ và những quả bóng bay bây giờ là những tiếng gào khóc thảm thiết của các bạn nhỏ khi đó.

  Khi buổi tựu trường bắt đầu, chúng tôi lập tức đứng dậy làm lễ đón chào các em nhỏ học sinh lớp một. Nhìn những khuôn mặt ngây thơ, hồn nhiên kia, tôi chợt nhớ lại cảnh tượng của mình năm năm trước. “Sao thời gian trôi qua nhanh thế nhỉ?” – Tôi thầm nghĩ và quả thực đối với tôi, năm năm chỉ như một thoáng chốc. Sau khi đón chào các em nhỏ xong, chúng tôi đứng nghiêm chào cờ, hát vang bài hát “Quốc ca” và “Đội ca” thay cho niềm tự hào dân tộc. Cảm động nhất là khi cô hiệu trưởng đọc to diễn văn khai giảng và thư chủ tịch nước, cảm xúc bước vào năm học mới lại dâng trào. Và khi những tiết mục văn nghệ đặc sắc và độc đáo kết thúc, chúng tôi đã chính thức là học sinh lớp năm, pháo hoa được bắn, những quả bóng bay được thả lên bầu trời như để những ước mơ của em được bay cao và xa.

  Cảm xúc chiếm lấy con người tôi, vẫn chưa lắng đến khi tôi về nhà. Vào năm học mới, tôi sẽ cố gắng học giỏi, ngoan ngoãn, nghe lời thầy cô, cha mẹ, ông bà để xứng đáng là đàn anh các lớp dưới noi theo.

Hà Kiên – Lớp 5P

Viết bài văn cảm xúc ngày khai trường

  Tháng chin – tháng của mùa tựu trường, mùa viết nên những ước mơ, những khát vọng, đam mê của các học sinh chúng ta đúng không nào. Năm năm học dưới mái trường Tiểu học Nghĩa Tân, cũng là năm lần khai giảng với nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đối với em cũng như là các bạn học sinh lớp Năm khác, có thể nói rằng ngày khai giảng năm nay là ngày khai giảng ấn tượng nhất đối với em.

  Buổi sáng hôm ấy, em đã dậy từ rất sớm, thấy bầu trời trong xanh, không khí thoáng mát, những tia nắng nhè nhẹ chiếu xuống, làm cho mọi vật trở nên tươi đẹp hơn. Trên đường đi, em đã nhìn thấy biết bao nhiêu học sinh cũng vui tươi, hớn hở như em. Có bạn thì cầm cờ, có bạn thì cầm hoa. Đến cổng trường, những hàng cây xanh mơn mởn đã tươi cười chào đón các em học sinh lớp Một. Trên chiếc cổng chào quen thuộc, hôm nay lại có thê một tấm biển ghi chữ “Chào mừng năm học mới 2016 – 2017”. Bước vào bên trong, em phải thốt lên rằng: “Ôi, trường mình hôm nay đẹp quá!”. Xung quanh trường là những lá cờ đỏ thắm, những bồn hoa chứa đầy những khóm hoa đủ màu sắc đang khoe sắc dưới ánh mặt trời rực rỡ. Những hàng ghế màu xanh đã được xếp thành từng hàng thẳng tắp, nhưng chỉ vài phút sau, những hàng ghế ấy đã được lấp đầy bởi những bạn, những em học sinh. Ai ai cũng khoác lên mình những chiếc áo đồng phục trắng tinh, đi kèm với chiếc khăn quàng đỏ. Dưới những tán cây cổ thụ ấy, ngay sau đây chính là buổi lễ khai giảng. Bắt đầu là một phần rất quan trọng trong buổi lễ khai giảng, đó là phần đón các em học sinh lớp Một. Các em ngây ngô bước vào sân trường, trên tay cầm những lá cờ nhỏ xinh, mỉm cười và vui vẻ đón chào ngày khai giảng. Tiếp đến là lễ Chào cờ, học sinh các lớp đứng nghiêm trang như những chú bộ đội, rồi bài Quốc ca và Đội ca lần lượt được vang lên, thể hiện sự hào hùng của dân tộc. Bầu không khí bắt đầu lắng xuống khi cô hiệu phó đọc thư của Chủ tịch nước. Nhưng bầu không khí không lắng xuống được lâu cho đến khi có tiếng “Tùng… tùng”, đó chính là tiếng trống bắt đầu một năm học mới đó các bạn ạ! Cuối cùng chính là những tiết mục văn nghệ cực kì đặc sắc do Đội Ca khúc Măng Non của nhà trường biểu diễn. Tất cả các tiết mục đều rất tươi vui và hóm hỉnh như nhau, nhưng em thích nhất là tiết mục Nghĩa Tân – mái trường em yêu, chính

Check Also

Hinh nen day suc song voi nhung mam xanh non 310x165 - Tả giờ ra chơi lớp 5 ở trường em hay nhất

Tả giờ ra chơi lớp 5 ở trường em hay nhất

Nội dung bài viết1 Tả giờ ra chơi lớp 5 ở trường em hay nhất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *