Chứng minh câu nói “Thời gian là vàng bạc”

Đề bài: Chứng minh câu nói Thời gian là vàng bạc

Bài làm

Thời gian luôn luôn được đánh giá là một trong nhữg thứ quý giá nhất trong cuộc sống này. Và quan trọng hơn đó chính là khi mà thời gian trôi đi sẽ không bao giờ quay trở lại nữa nên được ví như vàng như bạc trong câu tục ngữ “Thời gian là vàng là bạc”.

Đầu tiên bạn phải hiểu được thời gian là gì? Có rất nhiều cách định nghĩa về thời gian. Thời gian được ví như vàng bạc, kim cương. Ta như thấy được có một sự so sánh đó thật đúng biết bao nhiêu. Vàng, bạc hay kim cương là những thứ quý giá và có giá trị lớn về vật chất. Và theo việc so sánh này ta như thấy được thời gian cũng vậy, rất quý giá. Có thể thấy được rằng thời gian như lại là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống. Ai ai trong chúng ta dường như cũng cũng muốn có nhiều thời gian đẻ làm những việc mình thích hay đó là những công việc quan trọng mà mình chưa làm được vào cuối đời. Con người mà lại muốn có nhiều thời gian hơn để có thể được ở bên cạnh nhưng người mình thương yêu. Thời gian thật là quan trọng biết nhường nào đối với một bệnh nhân chỉ cần chậm một giấy cũng như đã có thể mất đi tính mạng. Chúng ta không ví dụ đâu xa, ngay ở học sinh chúng ta khi làm một bài kiểm tra nếu không nhanh chóng và dứt khoát thì sẽ không đạt được hiệu quả trong bài kiểm tra khó khăn đó.

chung minh cau noi thoi gian là vang la bac - Chứng minh câu nói “Thời gian là vàng bạc”
Chứng minh câu nói “Thời gian là vàng bạc”

Bạn có thấy không? Mỗi con người chúng ta làm gì cũng cần phải có thời gian nhất định. Nhưng chúng ta cũng cần phải biết được nếu như mà chúng ta không biết tận dụng thơig gian đó và cứ để nó trôi đi một cách vô ích thì bạn quả là một con người không biết quý trọng và sử dụng thời gian. Chỉ khi đánh mất đi những giây phút hạnh phúc, ta sẽ cảm thấy vô cùng hối tiếc và mong có cơ hội lần nữa. Tất cả sẽ chỉ là những hy vọng thôi. Ta như thấy được cơ hội lần nữa đó sẽ chỉ là con số 0 mà thôi. Chính vì thời gian đã trôi đi thì không bao giờ có thể lấy lại được. Chúng ta dường như cũng không thể quay ngược thời gian đi về quá khứ được để mà có thể đúng thời điểm ấy được. Chắc chắn đó là lợi ích mà câu tục ngữ thời gian là vàng bạc dường như cũng đã cho chúng ta biết được. Ta như thấy được cũng chỉ trong năm từ nhưng đã để lại những bài học sâu sắc trong mỗi chúng ta.

Thời gian thấm thoát trôi nhanh như một cơn gió, nó dường như lại thật tinh nghịch như một đứa trẻ con vậy. Thời gian dường như nó vẫn cứ âm thầm chơi trò rượt bắt vs mọi người. Nhưng ta ó thể biết được rằng chính thời gian dường như nó không để ai bắt giữ nó mãi mãi. Thời gian cũng không muốn trở lại với ai bao giờ cả. Thời gian nó cứ cho kon người giữ nó một lần mà thôi. Và đúng một lần mà thôi.thời gian rút ngắn mỗi khi hạnh phúc đến với con người. Qủa thật ta như thấy được chính niềm hạnh phúc chỉ còn lại trong ký ức khi thời gian đi qua. Có lẽ chính vậy xin mọi người đừng để thời gian trôi qua vô ích. Tất cả chúng ta hãy giữ lấy những thời gian hạnh phúc. Thế rồi cũng chính là để nó mất đi, thời gian đã mất đi rồi thì sẽ không bao giờ lấy lại được.

“Thời gian là vàng là bạc” quả thật là một trong những câu nói hay và ý nghĩa giúp cho chúng ta biết thêm được và thêm quý trọng thời gian. Để từ đó có những kế hoạch cụ thể để sử dụng hợp lý khoản thời gian của chính mình.

Minh Nguyệt