Dàn ý Tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác thường mà em đã có dịp quan sát, đã đọc trong sách hoặc nghe kể lại

Dàn ý Tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác thường mà em đã có dịp quan sát, đã đọc trong sách hoặc nghe kể lại

Hướng dẫn

* Những điểm cần ghi nhớ khi lập dàn ý bài tập làm văn Tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác thường mà em đã có dịp quan sát, đã đọc trong sách hoặc nghe kể lại, cụ thể:

– Đọc kĩ đề bài và xác định yêu cầu của đề.

– Em nhớ lại đã sách nào hoặc nghe kể chuyện nào có nhân vật có ngoại hình và hành động khác thường.

– Ngoại hình khác thường của nhân vật thể hiện ở những điểm nào?

– Hành động khác thường của nhân vật thể hiện ra sao?

– Suy nghĩ và tình cảm của em về nhân vật đó?

__________***__________

Mời các em tham khảo phần nội dung mẫu Dàn ý bài tập làm văn Tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác thường mà em đã có dịp quan sát, đã đọc trong sách hoặc nghe kể lại dưới đây:

MẪU DÀN Ý BÀI TẬP LÀM VĂN TẢ MỘT NHÂN VẬT CÓ HÀNH ĐỘNG VÀ NGOẠI HÌNH KHÁC THƯỜNG MÀ EM BIẾT

1. Phần Mở bài

– Được xem chương trình “Người đàn ông khỏe nhất thế giới” trên internet, em rất ấn tượng trước ngoại hình và hành động khác thường của một người đàn ông trong các lần thử tài.

– Ông tên là Pastor Kevin Fast, một mục sư người Canada.

– Ông có sức mạnh phi thường: 19 lần phá kỉ lục thế giới và đang nắm 9 kỉ lục Guinness. Vì vậy, ông được công nhận là một trong những người đàn ông mạnh nhất hành tinh.

2. Phần Thân bài

a). Tả ngoại hình

– Ông Kevin Fast 51 tuổi, là linh mục ở một nhà thờ của Canada.

– Nhìn tấm hình khi ông ở nhà thờ, em thấy ông Kavin Fast cao lớn hơn những người đàn ông khác rất nhiều.

– Mặt mũi ông phương phi, da dẻ hồng hào.

– Mũi ông to, hơi khoằm. Đầu hói tới đỉnh.

– Râu tóc màu trắng rất đẹp.

– Khi ở nhà thờ, ông mặc bộ quần áo màu đen trông rất đẹp và lịch lãm.

– Khi thực hiện nhừng kỉ lục mới, có lúc ông mặc một chiếc quần dài màu đen, một chiếc áo ba lỗ cũng màu đen. Có lúc ông mặc một chiếc quần lửng, một áo sát nách. Trông ông thật gọn gàng và mạnh mẽ.

b). Miêu tả những hoại động của ông

– Ông đã làm linh mục 22 năm. Trong 22 năm đó, ông có rất nhiều hoạt động thiết thực. Tất cả những tiền thưởng có được, ông đều dành giúp đỡ những giáo dân nghèo khổ.

Ngoài những hoạt động của một vị linh mục, ông đã tham gia nhiều cuộc thi về sức khỏe và ông đạt rất nhiều kĩ lục thế giới. Ông được vinh danh là một trong những người giỏi nhất hành tinh. Chỉ cần điểm qua một vài thành tích tiêu biểu của ông, em đã thấy ông là người có sức khỏe phi thường khác hẳn những người bình thường khác.

+ Năm 2009, ông lặp kỉ lục thế giới khi kéo chiếc máy bay nặng tới 189 tấn di chuyển trong vòng 45 giây, Hình ảnh ông đặt bên chiếc máv bay thật đối lập nhau. Ông thi nhỏ mà chiếc máy bay thì to đùng đoàng. Vậy mà chỉ với sợi dây chảo to, ông đã bắt chiếc máy bay phải khuất phục trước ý chí và sức khỏe của mình.

+ Năm 2010, ông tiếp tục khiến mọi người bất ngờ khi kéo một ngôi nhà nặng 40 tấn ở trên đường. Ông kéo ngôi nhà nặng 40 tấn mà nét mặt ông vẫn vui vẻ như đứa trẻ kéo ngôi nhà đồ chơi của mình.

+ Năm 2011, ông nâng trên vai quả tạ nặng 500 kg trong 61 giây.

+ Nam 2012, ông kéo một chiếc xe cứu hòa lăn trên đường.

+ Năm 2015, ông dùng lưng đỡ một cái giá gồ trên đó có 22 người đứng…

3. Phần Kết bài

– Em vô cùng ngưỡng mộ và khâm phục vị linh mục.

– Em học được ở ông những đức tính vô cùng quý báu như kiên trì rèn luyện, quyết tâm phấn đâu vì mục tiêu chinh phục đỉnh cao và lòng nhân hậu, tình yêu thương đối với nhừng người nghèo khổ…

_____________Hết_____________

Nguồn: Vietvanhoctro.com