Home / Câu nói hay / Danh ngôn về cha mẹ hay và xúc động khiến bạn không kìm được nước mắt

Danh ngôn về cha mẹ hay và xúc động khiến bạn không kìm được nước mắt

Danh ngôn về cha mẹ hay và xúc động khiến bạn không kìm được nước mắt khi đọc. Dù bạn là ai, dù bạn đang sống và làm việc ở một phương trời nào, dù bạn có quyền cao chức trọng hay chỉ là người làm thuê bần hàn thì hãy nhớ rằng, đằng sau sự thành công hay thất bạn vẫn luôn có một điểm tựa an toàn để trở về, đó chính là gia đình, là bố mẹ, là những người một đời tảo tần, dám đánh đổi và hi sinh tất cả cho tương lai của con cháu. Hôm nay, bạn hãy cùng chuyên mục tìm đọc và cảm nhận sâu sắc hơn về những danh ngôn rất chuẩn nói về cha mẹ để thêm yêu thương, biết ơn và kính trọng hơn.
Hãy cùng Baiviethay.com tham khảo qua những câu danh ngôn về cha mẹ hay cảm động bên dưới đây nhé!
1. Khi bạn đang uống coca giải khát, hãy nghĩ xem bố mẹ thường uống gì. Khi bạn mặc những bộ quần áo đắt tiền hàng hiệu, xin hãy nghĩ xem bố mẹ bạn thường mặc ra sao. Khi bạn thoải mái tiêu pha, hãy nghĩ đến những thứ đồ bố mẹ bạn hay dùng như thế nào. Bố mẹ đã vì chúng ta mà bỏ bao công sức? Rơi bao hạt mồ hôi, đều chỉ vì mong chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Những thứ chúng ta đang dùng đều là do hai bàn tay cha mẹ đem về cho. Xin hãy yêu quý bố mẹ của riêng mình, làm một người con hiếu thuận. – Khuyết danh.
2. Bạn có thể lừa một vài người trong tất cả mọi lần, và
Bạn có thể lừa mọi người trong một vài lần, nhưng
Bạn không thể lừa mẹ.
You can fool some of the people all of the time, and
You can fool all of the people some of the time, but
You can’t fool mom.
3. Một người chồng tốt không bao giờ đi ngủ trước vào buổi đêm và dậy sau vào buổi sáng.
(A good husband is never the first to go to sleep at night or the last to awake in the morning) – Balzac.
4. Người phải nuôi một gia đình lớn, trong khi sống để dõi theo họ, chịu nhiều đau khổ hơn người khác, nhưng cũng nhận nhiều hạnh phúc hơn người khác.
(He that raises a large family does, indeed, while he lives to observe them, stand a broader mark for sorrow; but then he stands a broader mark for pleasure too) – Benjamin Franklin.
5. Người mẹ thật sự chẳng bao giờ rảnh rỗi.
(A mother who is really a mother is never free) – Balzac.
6. Có những người cha không yêu con; nhưng chẳng có người ông nào không yêu cháu.
(There are fathers who do not love their children; there is no grandfather who does not adore his grandson) – Victor Hugo.
7. Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần bạn phải đạt được, nó không cần bạn phải xứng đáng.
(Mother’s love is peace. It need not be acquired, it need not be deserved) – Erich Fromm.
8. Anh thấy đấy, cuộc đời của một người mẹ là chuỗi kịch tính dài liên tiếp, lúc dịu dàng và êm ái, lúc kinh hoàng. Không ngắn ngủi một giờ nhưng đầy cả niềm vui và sợ hãi.
(A mother’s life, you see, is one long succession of dramas, now soft and tender, now terrible. Not an hour but has its joys and fears) – Balzac.
9. Một cuộc hôn nhân tốt là giữa bà vợ mù và ông chồng điếc.
(A good marriage would be between a blind wife and a deaf husband) – Balzac.
10. Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.
(When you are a mother, you are never really alone in your thoughts. A mother always has to think twice, once for herself and once for her child) – Sophia Loren.
11. Tình yêu chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình.
(The love we have in our youth is superficial compared to the love that an old man has for his old wife) – Will Durant.
12. Lòng nhân đức bắt đầu từ gia đình, nhưng không nên kết thúc luôn ở đó.
(Charity begins at home, but should not end there) – Thomas Fuller.
13. Có lẽ đó không phải là những vì sao, mà là những cửa sổ nơi tình yêu từ những người thân thương đã mất tràn qua và chiếu sáng chúng ta, cho chúng ta biết rằng họ vẫn hạnh phúc.
(Perhaps they are not stars, but rather openings in heaven where the love of our lost ones pours through and shines down upon us to let us know they are happy) – Ngạn ngữ Eskimo.
14. Hạnh phúc của người mẹ giống như đèn hiệu, soi sáng tương lai nhưng cũng phản chiếu lên quá khứ trong vỏ ngoài của những ký ức yêu thương.
(A mother’s happiness is like a beacon, lighting up the future but reflected also on the past in the guise of fond memories) – Balzac.
15. Khi chị em ta vai kề vai, ai có thể chống lại chúng ta?
(When sisters stand shoulder to shoulder, who stands a chance against us?) – Pam Brown.
16. Khả năng tìm được cái đẹp trong những điều nhỏ bé nhất khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu.
(The power of finding beauty in the humblest things makes home happy and life lovely) – Louisa May Alcott.
17. Gia đình là một cái tên, một ngôn từ mạnh mẽ; mạnh hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn; đó là lời nguyện cầu hùng mạnh nhất.
(Home is a name, a word, it is a strong one; stronger than magician ever spoke, or spirit ever answered to, in the strongest conjuration) – Charles Dickens.
18. Đừng gây bất lợi cho con cái bạn bằng việc cho chúng cuộc sống dễ dàng.
(Don’t handicap your children by making their lives easy) – Robert A Heinlein.
19. Hãy để người vợ khiến chồng mình vui vẻ trở về nhà, và hãy để người chồng khi mình rời nhà sẽ khiến nàng nuối tiếc.
(Let the wife make the husband glad to come home, and let him make her sorry to see him leave) – Martin Luther.
20. Người ta càng làm nhiều, thấy nhiều và cảm nhận nhiều, người ta càng có thể làm được nhiều, và càng biết đánh giá chân thực về những điều cơ bản như gia đình, tình yêu và thấu hiểu sự đồng hành.
(The more one does and sees and feels, the more one is able to do, and the more genuine may be one’s appreciation of fundamental things like home, and love, and understanding companionship) – Amelia Earhart.
21. Bạn có thể làm gì để xây dựng hòa bình thế giới? Hãy về nhà và yêu thương gia đình của mình.
(What can you do to promote world peace? Go home and love your family) – Mẹ Teresa.
Vừa rồi là những câu danh ngôn về cha mẹ hay cảm động, mong rằng qua đây cũng như một lời nhắn gửi tới những ai đang còn mẹ hãy biết trân trọng hiện tại, hãy dành thời gian quý báu của mình để ở bên cạnh họ nhiều hơn. Cuộc sống này vốn dĩ trôi rất nhanh và thời gian dường như chẳng dừng lại để chờ đợi ai hay chờ đợi một điều gì cả, vậy nên nếu được hãy sống chậm lại vài giây để trở về đoàn tụ và nói cùng bố mẹ rằng ta yêu họ thật nhiều. Chúc thành công và hãy thường xuyên đồng hành, theo dõi những bài viết khác từ Baiviethay.com nhé!

Check Also

Hinh Nen Mam Cay Hinh Nen May Tinh Dep Nhat HoangTueBlog 3 310x165 - Top những câu stt ngôn tình ngắn hay về tình yêu đáng đọc nhất

Top những câu stt ngôn tình ngắn hay về tình yêu đáng đọc nhất

TOP Những Câu Stt Ngôn Tình Ngắn Hay Về Tình Yêu Đáng Đọc Nhất – …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *