Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 5 / Em hãy tả cái bàn giáo viên

Em hãy tả cái bàn giáo viên

Đề bài: Em hãy tả cái bàn giáo viên

Bài làm 1

Cứ mỗi ngày đến trường trong em như tràn ngập niềm vui biết bao nhiêu, em đến lớp được gặp thầy cô và bạn bè. Trong lớp em có rất nhiều bàn ghế nhưng em lại ấn tượng nhất về chiếc bàn của cô giáo em.

Trong lớp thì chiếc bàn của cô giáo to nhất và được để riêng gần trên bục giảng, ai vào lớp cũng thấy được điều này. Chiếc bàn của cô khác của chúng em lắm. Nếu nói về kích thước thì chiếc bàn của cô có chiếu rộng phải gấp 3 lần cái bàn của em học bài trên lớp. Nếu như bàn học của chúng em có thiết kế ghế với bàn như liền với nhau thì chiếc ghế của cô lại được để riêng ra đi lại cũng rất thuận tiện. Bà của cô chắc chắn lắm nên cô mới để được nhiều tài liệu cũng như những bài kiểm tra của chúng em mang lên nộp cho cô. Chiếc bàn về chiều dài cũng dài hơn chiếc bàn học tập của chúng em. Trên bàn cô cũng để một lọ hoa rất đẹp, mặt bàn thì lại được phủ một chiếc khăn trải bàn hoa thật là đẹp.

Hàng ngày đến lớp cô để cái cặp vào góp của chiếc bàn, chiếc bàn để cô để giáo án cũng như phấn để giảng cho chúng em nhưng điều hay lẽ phải. Bàn rộng rãi giúp cô để được nhiều đồ dùng cùng một lúc và dễ tìm nhất. Mỗi lần ngồi ở dưới lớp thấy cô ngồi để giảng cho chúng em bài học hay em cảm thấy vô cùng hạnh phúc nữa.

Em yêu chiếc bàn của cô giáo em, nó giúp cho chúng em mỗi khi lên nộp bài để được gọn gàng nhất.

em ha ta ban giao vien - Em hãy tả cái bàn giáo viên
Tả cái bàn giáo viên

Bài làm 2

Trong lớp học có biết bao bàn ghế đẹp, nhưng có thể nhận thấy được chiếc bàn đặc biệt nhất đó chính là bàn của cô giáo em.

Chiếc bàn của cô được làm bằng gỗ công nghiệp cũng giống như những chiếc bàn khác nhưng nó rộng rãi hơn một chút. Gỗ công nghiệp được sơn màu trắng nhìn thật sang trọng và cũng không quá nổi bật chúng em cũng thấy cô rất cẩn thận đặt lên đó một lọ hoa thật là đẹp được đặt ở góc bên phải. Bên trái bàn thì chính là một khoảng không lớn để cho chúng em có thể nộp những bài tập về nhà cho cô kiểm tra. Những tập kiểm tra hay có cả những cuốn sách cô cũng để ngay ngắn trên chiếc bàn này. Chiếc bàn thật là hữu hiệu biết bao nhiêu, để được bao nhiêu là đồ mà cũng không bị công kênh chút nào. Chiếc bàn của cô cao hơn bàn của chúng em cả về độ rộng cũng như độ dài cũng lớn hơn rất nhiều. Em nghĩ rằng nếu bàn học của em chỉ để những cuốn sách của em và để em có chỗ ngồi học bài. Nhưng chiếc bàn của cô lại được để cả những bài kiểm tra của chúng em, cả trang giáo án cũng như rất nhiều các đồ dùng giảng dạy của cô cho nên mới cần rộng như vậy.

Chiếc bàn của cô thì lại có một chiếc ghế đi theo chứ không liền mạch như bộ bàn ghế học của chúng em. Em hiểu được rằng để làm như vậy thì khi cô đứng lên và di chuyển trong lúc dậy là một công việc cần thiết đối với một người giáo viên. Trong lớp không chỉ riêng em mà còn có rất nhiều bạn luoonn yêu thích chiếc bàn gắn với thầy cô thân yêu của em.

Dù mai sau này lớn lên và em cũng sẽ mãi mãi không bao giờ quên được hình ảnh của chiếc bàn và hình ảnh của người cô thân thuộc trong lớp giảng cho chúng em những điều hay lẽ phải cần thiết phải có trong chính cuộc đời này.

Minh Nguyệt

Check Also

a9b0040daa45fb19df43372ad80db1b6 310x165 - Tả cây nhãn

Tả cây nhãn

Nội dung bài viết1 Đề bài: Em hãy tả cây nhãn 2 Bài làm 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *