Em hãy tả cái bàn học của em ở nhà

Đề bài: Em hãy tả cái bàn học của em ở nhà

Bài làm 1

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, em đến trường được học biết bao nhiêu điều hay, và muốn học tốt nữa thì về nhà em cũng phải học bài. Chính vì thế mà bố em cũng đã mua cho em một chiếc bàn học thật xinh xắn. Và cái bàn học xinh xắn của em lại được đặt kề cửa sổ nhìn ra vườn cây xanh rợp bóng.

Bàn học được bố em mua về đã được làm bằng gỗ công nghiệp, mặc dù chưa phải là gỗ tốt nhưng nhờ được đánh véc-ni nên rất bóng loáng và đẹp đẽ. Chiếc bàn lại còn có cùng màu nâu sẫm như ghế và giá sách. Mặt bàn học của em có hình chữ nhật, còn với bề dài đúng một sải tay em còn bề rộng bề rộng em đo được 3 gang tay của em như lại hơi dốc xuống một chút về phía em đặt ghế, chính điều này cũng như đã tạo tư thế thoải mái khi em ngồi viết. Chiếc bàn có màu vàng vangf của véc-nin thật đẹp, những hình như vân gỗ nổi lên cũng đẹp.

Còn về phí mép bàn phía trước có một đường rảnh dài, và nó như lại bị lõm xuống giúp em đựng bút, thước, tẩy… hay những đồ vật nho nhỏ như không bị lăn xuống theo độ dốc của bàn. Phía bên dưới mặt bàn là một ngăn hộc khá rộng, ngăn bàn này em có thể kéo ra đóng vào dễ dàng khi nắm vào cái tay cầm bằng sắt thật là tiện dụng biết bao nhiêu. Trong ngăn bàn em có thể để chiếc cắp sách như chiếc bàn ở trường vậy. Nhưng chiếc bàn học này em lại để giấy thủ công, còn chiếc cặp lại có một chỗ treo ngay ở rìa chiếc chân bàn thật vững chắc kia. Bàn học của em có 4 chân thật là chắc chắn, cho dù em có để nhiều sách đi chăng nữa thì nó cũng không hề lay chuyển. Bàn chắc chắn cho em yên tâm học bài.

Và cứ mỗi khi học xong em thường thu dọn sách vở và các thứ trên mặt bàn cho gọn ghẽ rồi lau bàn bằng khăn vải mềm cho thật là sạch. Em không bao giờ viết hay vẽ bậy nên bàn. Vì em em quý chiếc bàn này và thỉnh thoảng em lại xếp chỗ sách vở gọn nhất nhìn chiếc bàn vẫn như mới vậy.

Em yêu quý cái bàn này lắm bởi ngày nào nó cũng cùng em học tập miệt mài và trở thành con ngoan và trò giỏi.

ta ban hoc o nha - Em hãy tả cái bàn học của em ở nhà
Em hãy tả cái bàn học của em ở nhà

Bài làm 2

Ngay từ khi em mới bước vào lớp một thôi thi bố mẹ đã mua cho em một cái bàn ngồi học ở nhà thật gọn gàng và xinh xắn.

Bàn học xinh xắn của em đã được bố đặt ở ngay bên cửa sổ nhìn ra vườn cây thật là mát mẻ và đẹp nữa. Chiếc bàn của em đẹp lắm, nó có một màu sơn trắng tinh, điểm tô vào đó là màu sơn cam em rất thích. Cứ mỗi khi nhìn chiếc bàn đẹp này là em lại muốn ngồi học bài vì nó luôn tạo một cảm giác đầy hứng thú. Bàn của em nó có hình chữ nhật, dài một mét, chòn chiều rộng lại được rộng hơn nửa mét. Trên bàn học của em lại được phủ một tấm kính trắng, em lồng thời khóa biểu và mấy tấm ảnh của em cùng gia đình dưới tấm kính nhìn rất đẹp nữa.

Tât cả mọi thứ để trên bàn đều gọn gàng và ngăn nắp biết bao nhiêu. Còn ở phía bên phải bàn em để cặp sách, còn ở chính giữa là lọ hoa hồng bằng ni lông màu đỏ tươi. Bàn của me cũng có bốn chân vững chắc, không cao lắm, vừa tầm ngồi của em nên tạo cảm giác thoải mái khi ngồi học. Khác với bàn học ở lớp thì bàn học ở nhà của em lại như có một ngăn kéo nhỏ, bên trong em để sách vở và đồ dùng học tập. Và trên bàn lại được thiết kế một chiếc giá sách thật đẹp giúp em để được rất nhiều sách thật gọn gàng. Mỗi khi em cần tìm quyển sách nào cũng thật là nhanh chónh.

Em như thấy được trong những tháng ngày qua thì chínhbàn học giúp em ngồi học thật thoải mái. Đặc biệt hơn nữa đó chính là cứ mỗi khi học xong em còn được nghe tiếng chim hót, còn có cả những tiếng gió thổi xào xạc ở ngoài vườn cây giúp cho tinh thần em thêm sảng khoái.

Em rất yêu cái bàn học mà bố mẹ đã mua cho em, và chính chiếc bàn học dườn như nó đã trở thành người bạn thân thíết cùng em sớm tối học hành ở nhà rồi. Cứ mỗi khi học xong em đều lau chùi rất cẩn thận và em cũng không bao giờ vẽ bậy, bôi bẩn lên bàn.

Minh Nguyệt