Em hãy tả cái bảng

Đề bài: Em hãy tả cái bảng

Bài làm 1

Lớp học chính là ngôi nhà thứ hai thân yêu của em. Có thể thấy được rằng chính trong ngôi nhà ấy có rất nhiều đồ vật mà dường như nó cũng đã thật là gắn bó thân thiết với em và các bạn vậy. Chiếc bảng đen là một người bạn thật tuyệt vời của em.

Chiếc bảng đen của em lại có hình chữ nhật và được sơn màu đen không bóng loáng. Khi nhìn người ta thấy được chiếc bảng rất to và rộng, nó đã khóe léo được gắn chắc chắn trên tường ở giữa lớp để mỗi khi thầy cô dùng những viên phấn trắng để mà viết lên bảng đen thì tất cả học sinh chúng em ngồi phía dưới đều nhìn thấy. Trên chiếc bảng này thì cũng đã có những đường kẻ dường như cũng đã cách đều nhau giống như dòng ô trong quyển vở của em vậy. Có lẽ chính vì vậy, nên khi thầy cô gọi chúng em lên bảng làm bài tập, chữ viết của chúng em trên bảng không những rất thẳng hàng mà lại dễ viết nữa. Chiếc bảng không trơn láng mà nó được như hơn ráp một chút để có thể ăn phấn không. Khi dùng phấn viết lên bảng thì lại cực kỳ rõ nét. Không như chiếc bảng trước đây của trường em nó trơn láng khiến cho thầy cô viết chữ rất mờ.

Bạn Vũ – lớp trưởng lớp em rất chu đáo, ngày nào bạn cũng phân công các tổ làm trực nhật và lau bảng rồi giặt giẻ lau sạch sẽ trước khi thầy cô giáo vào lớp. Khi bảng được sạch sẽ thì để chữ viết lên bảng lúc nào cũng rõ ràng. Tất các chúng em và thầy cô đều thích khi có một chiếc bảng sạch sẽ như vậy. Người viết cũng dễ dàng mà người nhìn cũng vậy. Cô giáo chủ nhiệm của chúng em luôn dặn chúng em rằng “Bảng đen cũng như bộ mặt của cả lớp”, chính vì thế chúng em vẫn giữ được thói quen để bảng sạch sẽ để được học những điều hay lẽ phải

Chúng em cũng luôn luôn coi tấm bảng đen như người bạn thân thiết của mình. Em cũng đã cố gắng để học tập thật tốt, cũng như luôn có ý thức giữ gìn chiếc bảng đen này của lớp em.

ta chiec bang den - Em hãy tả cái bảng
Em hãy tả cái bảng

Bài làm 2

Mỗi ngày em đến trường là mỗi ngày em học được những bài học có giá trị. Và để giúp em có thể tiếp nhận được những tri thức đó thì không thể không nói đến chiếc bảng đen, trên đó luôn ghi những bài học quý giá của thầy cô.

Chiếc bảng ở lớp em lại có hình chữ nhật và được sơn màu đen. Và em nhìn thấy chiếc bảng rất to và rộng biết bao nhiêu. Chiếc bảng đã được cẩn thận gắn chắc chắn trên tường ở giữa lớp để mỗi khi thầy cô viết lên bảng cho chúng em học bài. Thế rồi tất cả học sinh chúng em ngồi phía dưới đều nhìn thấy thật là rõ ràng. Trên bảng đen này lại có những đường kẻ được kẻ sẵn, những dòng kẻ như đã được cách đều nhau và nhìn nó cũng giống như dòng ô trong quyển vở của em. Chính nhờ vậy, khi các thầy cô viết lên bảng hay là gọi chúng em lên viết bài thì cứ theo hàng lối đây mà viết không sợ lệch chữ. Những dòng kẻ này lại thật là quan trọng nếu như đối với các em học lớp một đang học chữ. Chúng em như vô cùng yêu quý chiếc bảng đen này vì đã giúp cho chúng em học được bao nhiêu điều hay và lý thú.

Cả lớp em ai ai cũng luôn coi tấm bảng đen như người bạn thân thiết của mình. Em luôn cố gắng học tốt, mỗi ngày đến lớp là một ngày vui khi học được những bài giản trên chiếc bảng đen thân yêu của mình.

Minh Nguyệt