Em hãy tả cái bút chì

Đề bài: Em hãy tả cái bút chì

Bài làm 1

Có thể thấy được rằng trong suốt thời gian cắp sách đến trường, sách, vở và bút là những thứ mà em luôn luôn coi đó là những người bạn và đó cũng là những vật dụng không thể thiếu đối với người học sinh. Và nếu như nói tất cả những vật dụng đó thì em yêu quý nhất là cái bút chì bởi đó là món quà mà bố em đã tặng nhân ngày sinh nhật và nó đã gắn bó thân thiết với em từ những ngày biết đến con số, cái chữ.

Trong em thì luôn luôn vẫn còn nhớ cái hôm đó buổi sinh nhật mà em cảm thấy vui và hạnh phúc nhất. Và đó cũng chính là món quà đầu tiên mà ba em đã tặng cho em sau nhiều năm công tác xa nhà. Cũng chính từ đó em luôn trân trọng, giữ gìn và sử dụng nó hàng ngày vào công việc học tập của em hàng ngày vậy.

Khi quan sát em như thấy được chính phần thân cây bút được làm bằng gỗ, bề ngoài nó như được khéo léo sơn màu vàng rất đẹp trên đỉnh bút còn có chỗ để tẩy khi mình viết sai đi nữa. Cục tẩu trên cái bút chì cũng thật nhỏ nhắn và thật dễ thương làm sao. Cây bút chì của em nhỉ nhắn và có chiều dài tầm 8cm. Khi mà em nhìn qua thì chiếc bút có vẻ khá đơn giản không cầu kỳ nhưng nó lại mang một nét rất đặc biệt và tỷ mỉ nữa.

Em như thấy được tuy là chiếc bút này có cùng cấu tạo cũng như là cùng chức năng sử dụng như những chiếc bút khác thôi. Nhưng đáng nói ở đây chính là việc em cũng như đã cảm nhận được sự khác biệt tới từ chiếc bút này vì nó là người bạn đồng hành đầu tiên khi em bước vào lớp 1. Từ việc dùng cây bút chì để học những nét chữ đầu tiên và em cũng đã có được những nét chữ như viết trở nên gọn gàng hơn và đặc biệt nó giúp em vẽ ra những bức tranh rất đẹp nữa. Em cũng đã dùng chính cây bút chì này của em vẽ về bức tranh gia đình.

Em thầm cảm ơn bố của em đã tặng cho em món quà rất ý nghĩa. Đặc biệt khi ở trường hay khi ở nhà cây bút đó luôn là người bạn và cũng là một kỉ niệm sẽ theo em trong quãng đời học sinh của em.

ta cai but chi - Em hãy tả cái bút chì
Em hãy tả cái bút chì

Bài làm 2

Nhớ lại ngày trước khi mà vào đầu năm học mới, em đã xin mẹ mua cho cây bút chì nhựa trong có những đầu chì nắp sẵn như các bạn em trong lớp. Nhưng mẹ bảo nên dùng bút chì ruột than vừa rẻ lại vừa bền mà lại rất thông dụng cho lứa tuổi và mẹ đã tặng em một cây bút chì thật đẹp.

Bút chì của em được mẹ mua là bút chì Trung Quốc, nó chính là loại bút 2B. Nó dường như cũng đã có dáng thon như chiếc đũa, dài hơn gang tay của em nữa. Khi em dùng thước kẻ đo thì nó được 8cm. Thân bút chì dường như đã được tạo thành hình lục giác cho bút không lăn tròn, có lẽ chính vì thế mà nó cũng không thể nào có thể dễ dàng rơi xuống đất được.

Chú ý hơn nữa em dường như thấy được ở phía đầu thân bút có cục tẩy hình tròn màu trắng, nó dường như cũng đã được viền bởi một khoanh kim loại sáng loáng. Giống như ai đó đội cho nó một cái mũ cao su thật là xinh. Cả thân của cây bút chì đáng yêu của em dường như nó được khoác một chiếc áo màu xanh nước biển. Trên cái áo bút chì rất mỏng nhẵn bóng ấy lại còn có cả dòng chữ Tiếng Anh thật là uốn lượn. Đặc biệt điều em chú ý đó chính là ở phía đầu kia được vót nhọn cứ như là một con tàu vũ trụ tí xíu hay một đầu hỏa tiễn, để lộ phần chì, đầu phần chì nhọn hoắt chính như cái ngọn tháp vậy đó.

Dễ nhận thấy được cái phần chì than lộ ra có màu có màu đen bóng. Cô giáo em thích chiếc chì này vì cô bảo nó có độ cứng nhưng lại cứng vừa phải. Cứ mỗi lần viết, em dường như lại thấy nét chì đen, và ra đều, hiện rõ trên trang giấy không phải lo hết mực như chiếc bút mự. Trong những giờ Mĩ thuật em thấy được rằng có mấy bạn lớp em, ai cũng muốn mượn chì của em để vẽ vì chiếc bút luôn cho những đường nét sắc nét và thật đẹp biết bao nhiêu.

Và cứ mỗi khi chiếc bút mòn, em lại nhanh chóng dùng gọt bút chì để gọt cho phần chì mới lộ ra. Em cũng như đã nhanh nhẹn luôn gọt vừa vặn không để quá tay mà gãy phần chì mới. Có thể thấy được rằng trong giờ học nào em cũng phải dùng nó. Có lúc em kẻ lề, nhưng đặc biệt hơn đó chính là có những lúc em sửa bài trên bảng vào vở. Dùng bút chì xong, em cất cẩn thận vào hộp đựng bút, chứ tránh để nó rơi. Vì khi nó rơi xuống nền mạnh thì chắc chắn ruột than bên trong sẽ bị vỡ vụn ra.

Em rất yêu quý cây bút chì của em, nó chho em vẽ ra những đường nét thật đẹp và có thể tẩy dễ dàng tẩy khi nhỡ vẽ có sai. Em luôn cất đi cẩn thận khi dùng xong.

Minh Nguyệt