Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 5 / Em hãy tả cái đồng hồ để bàn

Em hãy tả cái đồng hồ để bàn

Đề bài: Em hãy tả cái đồng hồ để bàn

Bài làm 1

Cứ mỗi sáng thức giấc thì mẹ em thường gọi em dậy, nhưng gần đây mẹ bận đi chợ sơm nên đã mua cho em một chiếc đồng hồ để bàn và nó có thể báo thức cho em dậy đi học thât là đúng giờ.

Chiếc đồng hồ để bàn này là món quà đầu năm học mới mẹ mua cho em. Nó không chỉ giúp em có thể xem giờ mà như lại còn giúp em biết được giờ giấc đồng thời hẹn giờ để em tỉnh dậy. Đồng hồ để bàn của em có màu đỏ là chủ đạo. Khi nhìn kỹ trong mặt đồng hồ thì mặt đồng hồ hình tròn, nó lại có màu trắng nhìn rất hài hòa và bắt mắt. Thật ấn tượng biết bao nhiêu đó chính là những con số trên chiếc đồng hồ được đánh dấu bằng chữ số dễ nhìn và mỗi chữ số lại còn được điểm tô bằng một trái tim nhỏ màu đỏ giống như màu chủ đạo ở vỏ chiếc đồng hồ như để em biết được lúc này là mấy giờ, mấy phút thật là chính xác. Em dường như cũng như thấy được những con số này có màu đen đậm cạnh những trái tim đỏ, và kể cả những bạn cận thị thì vẫn có thể nhìn thật rõ. Chiếc đồng hồ mà mẹ em mua cho em này được làm bằng nhựa cứng cho nên cũng rất chắc chắn. Nhưng nếu khi mà không cẩn thận chusnh ta lại để bị rơi có thể nó sẽ hỏng. Có lẽ chính bởi vậy mà em bảo quản, cũng như phải thật giữ gìn chiếc đồng hồ cẩn thận và không để bị rơi.

Đặc biệt hơn khi quan sát ở phía sau chiếc đồng hồ có một cái giá đỡ để chống cho chiếc đồng hồ giữ được thăng bằng, và như để nó không bị ngã ngửa về sau. Hơn hết, em thấy dược cũng ở phía sau chiếc đồng hồ này còn có hộp đựng pin. Và cũng chỉ cần ấn một cái là em có thể tháo và lắp pin một cách thật là nhanh chóng và cũng thật dễ dàng nhất. Pin này được sử dụng là pin con thỏ rất tiện dụng và có thể mua ở ngoài tạp hóa, là pin dùng tạm thời, khi bị hết pin thì em sẽ thay pin mới cho nó.

Hàng ngày khi mà cứ vào mỗi sáng mai cứ vào lúc 6h là chiếc đồng hồ lại vang lên inh ỏi đánh thức em đậy. Đây còn được biết đến cũng chính là âm thanh quen thuộc mà em vẫn nghe hằng ngày. Đã có rất nhiều khi em rất ghét âm thanh này vì nó làm tỉnh giấc ngủ của em. Nhưng, thực sự thì lem lại phần nhiều khi em lại cảm ơn nó vì nhờ vậy mà em không đến trường muộn.

Chiếc đồng để bàn luôn giúp cho em có thể biết được chính xác đúng giờ để căn chính thời gian sao cho hợp lý nhất. Ngoài ra nó còn chính là chiếc đồng hồ báo thức là người bạn đồng hành đáng tin cậy của em. Em rất yêu chiếc đồng hồ.

ta chiec dong ho de ban - Em hãy tả cái đồng hồ để bàn
Em hãy tả cái đồng hồ để bàn

Bài làm 2

Như để giúp mọi người đi làm và em đi học đúng giờ, thì mẹ bố em cũng đã mua cho cả gia đình một chiếc đồng hồ để bàn. Chiếc đồng hò này có cả chức năng bao thức nữa nên em rất thích.

Chiếc đồng hồ của Nhật còn mới tinh đã được bố em chọn khá kỹ mang về. Nó dường như cũng đã được để trong một chiếc hộp vuông xinh xắn. Loại đồng hồ chạy bằng pin, hiệu Sony. Thế rồi khi quan sát em thấy được cả đồng hồ là một khối tròn, đường kính khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Vỏ đồng hồ được bọc một lớp mạ kền sáng loáng và nó cũng thật là đẹp biết bao nhiêu. Em ấn tương nhất đó chính là ở phía trên có quai xách cong cong nhìn thât là rất tiện cho việc di chuyển. Đặc biệt hơn em như thấy được ở đằng sau tấm mi ka trắng là mặt đồng hồ. Mặt đồng hồ được phân định ra thật là rạch ròi, đó chính là phân ra thành mười hai vạch chia đều cho các con số đó chính là những số như mười hai, chín, sáu và ba. Đặc biệt hơn em như thấy được riêng con số mười hai được ghi bằng màu đỏ. Các số khác màu đen. Em như thấy phía giáp tâm đồng hồ có một ô nhỏ hình chữ nhật ghi ngày, tháng. Còn ở trên mặt đồng hồ có ba kim dài ngắn, to nhỏ khác nhau như lại rất giống về màu sắc, các kim di chuyển nhanh chậm khác nhau. Kim nhỏ nhất, đó chính là kim giây, kim như thật mảnh mai, và chiếc kim này dường như cũng là chiếc kim như chạy nhiều và nhanh nhất. Khi được quan sát và nhìn vào kỹ lưỡng em thấy cô bé này quay liên tục không biết mệt mỏi. Thế rồi một chiếc kim dường như to và ngắn hơn là anh kim phút, và em như thấy được cứ lâu lâu anh ta mới nhích một chút. Có lẽ rằng chính chị kim giờ thấp người hơn anh kim phút, dường như đứng tại chỗ, nhưng có thể thấy được rằng thực ra, chị ta quay rất chậm và cũng rất là từ tốn như bước đi của một bà già ngoài bảy mươi tuổi vậy thật là buofn cười. Còn ở phía mặt sau đồng hồ có hai cái núm tròn cũng được mạ kền sáng bóng.

Em cũng như thất được có một núm để điều chỉnh giờ, núm kia là hẹn báo thức để gọi em dậy đi học. Hằng ngày, chính những tiếng "tích tắc! tích tắc!" của đồng hồ đều đặn vang lên là cả nhà đã biết và dậy.

Em rất yêu quý chiếc đồng hồ này, nhờ có nó em như thêm quý trọng thời gian hơn.

Minh Nguyệt

Check Also

310573 10150402549422351 716012350 8508691 327929329 n 310x165 - Tả cây nhãn

Tả cây nhãn

Nội dung bài viết1 Đề bài: Em hãy tả cây nhãn 2 Bài làm 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *