Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 5 / Em hãy tả cái đồng hồ treo tường

Em hãy tả cái đồng hồ treo tường

Đề bài: Em hãy tả cái đồng hồ treo tường

Bài làm 1

Như thấy được nếu như cùng làm một công việc đếm thời gian, nhưng em như nhận thấy được nếu tấm lịch lặng thầm thì đồng hồ lại luôn miệng kêu tích tắc mãi không thôi. Vfa chiếc đồng hồ treo tường nhà em cũng vậy.

Đó được biết đến cũng chính là một chiếc đồng hồ hàng nội cũng thật là đẹp. Chiếc đồng hồ này thì bố em mua nó trong một lần đi chợ tỉnh cách đây hơn ba năm rồi nhưng nó vẫn dùng được bền lắm. Em dường như cũng đã thấy được cả đồng hồ là một hình hộp chữ nhật rộng độ hai mươi phân và cao khoảng mười phân.

Vỏ của chiếc đồng hồ này nhà em cũng đã được làm bằng nhựa màu xám. Mép ngoài của chiếc đồng hồ như đã được khéo léo mạ nhôm trước đây bóng lộn giờ đã bị trầy xước đôi chỗ. Đặc biệt hơn khi quan sát em như thấy được chính sau tấm kính trắng là mặt đồng hồ. Trên đó, em cũng thấy được ở phía bên trái là hàn thử biểu, bên phải là phần chính hình bầu dục nó dường như cũng đã bao gồm một vòng mười hai con số từ số 1 đến số 12 rõ nét. Đặc biệt hơn thì trong đó số 6 được thay bằng ô chỉ ngày. Em cũng như thấ được chính trên mặt đồng hồ có ba chiếc kim dài ngắn di chuyển nhanh chậm khác nhau. Thế rồi chính đầu đỏ mảnh mai là kim giây quay liên tục. Các kim như to và ngắn hơn là kim phút lâu lâu mới nhích tới một chút thật là chậm chạp biết bao nhiêu.

Kim giờ nếu như mà chúng ta chỉ thoáng nhìn tưởng như bất động nhưng thật ra vẫn thầm lặng đếm thời gian, nó quả thực quay chậm chạp. Mặt sau đồng hồ em quan sát và nhận thấy được nó có ba chiếc núm khác nhau với những công dụng khác nhau. Đó chính là có núm để lên dây, núm điều chỉnh giờ và cuối cùng chính là núm hẹn báo thức.

Đồng hồ căn giờ đúng lắm, chỉ cần nhìn đồng hồ là em có thể biết mình cần phải nhanh chân hơn không muộn

Chiếc đồng hồ treo tường luôn luôn làm công việc nhắc nhở ai nấy học tập, làm việc, cũng như là việc sinh hoạt đúng giờ, trách chi cả nhà chẳng quý trọng và gìn giữ nó cẩn thận cho được.

ta dong ho treo tuong - Em hãy tả cái đồng hồ treo tường
Em hãy tả cái đồng hồ treo tường

Bài làm 2

Cho dù nhà em bố mẹ ai cũng có đồng hồ đeo tay nhưng vẫn mua một chiếc đồng hồ treo tường về để cho cả nhà xem. Và em cũng rất yêu quý chiếc đồng hồ này.

Chiếc đồng hồ treo tường này nhà em thì nó có hình tròn lớn. Trông chiếc đồng hồ nó to như một chiếc mâm nhỏ thật đẹo và được treo trên tường nhà em. Đặc biệt hơn em như thấy được ở mép ngoài được mạ bằng bạc óng ánh trông rất đẹp. Bên trong mép ngoài có một lớp khảm trai đủ màu sắc. Và em cũng như thấy được lượng khảm trai ở hai bên và trên ít hơn lượng khảm trai ở dưới. Và tất cả như tạo lên cho chiếc đồng hồ một vẻ đẹp đặc biệt khiến ai ai cũng phải chú ý.

Chỉ ki mà em nhìn qua lớp kính dày và trong suốt là mười hai số màu đen gồm các số từ một đến mười hai. Em cũng như đã thấy được chính số mười hai ở chính giữa phía trên đồng hồ. Còn đối với con số sáu ở chính giữa phía dưới. Còn ở bên phải số sáu và số mười hai là các số từ một dến số năm. Bên trái số sáu và số mười hai có các số từ bảy đến mười một. Hơn nữa nếu như nhìn về phía trên các số có những ô vuông màu xanh ngọc cũng rất đẹp mắt.

Nếu mà trời tối ta tắt điện đi tối om thì tất cả những ô vuông đó sẽ tỏa ra dạ quang giúp ta trông thấy tất cả các số thật rõ ràng, khiến cho trong đêm tối cũng có thể cảm nhận và đoán biết được giờ. Ta như thấy được ở các góc của đồng hồ có các hoa văn tinh vi và đẹp đẽ. Chính giữa tâm đồng hồ đó chính là nơi hội tụ của ba anh em họ kim đang như cũng rất cần mẫn chạy để kéo thời gian trôi đi. Kim giây chạy nhanh nhất và cứ mỗi lần kim giây chạy được một vòng rồi thì lúc này kim phút mói đi được một ly, Và khi kim phút đi được 1 vòng thì anh kim giờ mới chịu nhích lên về một số khác. Đặc biệt lạ hơn thế, cứ vào những lúc lúc mười hai giờ là ba anh em nhà kim lại gặp nhau và nó như đã khiến cho chú chuông đổ một hồi.

Có lẽ rằng em rất thích chiếc đồng hồ này vì nó đẹp và nó còn báo cho em đi học, bố mẹ em đi làm. Nó dường như cũng đã còn giúp em biết đã đến giờ học ở nhà chưa nữa.

Minh Nguyệt

Check Also

Hinh Nen Mam Cay Hinh Nen May Tinh Dep Nhat HoangTueBlog 3 310x165 - Tả cây nhãn

Tả cây nhãn

Nội dung bài viết1 Đề bài: Em hãy tả cây nhãn 2 Bài làm 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *