Em hãy tả cái ghế

Đề bài: Em hãy tả cái ghế

Bài làm 1

Tất cả mỗi đỗ vật đều mang một hình dáng khác nhau và đặc trưng khác nhau. Và cũng thật là bất ngờ khi ngày hôm nay bố em mới mua cho nhà em một bộ bàn ghế để làm chỗ tiếp khách, lúc đó em thích lắm, em nhảy nhót vui sướng khi thây được bộ bàn ghế. Và cũng thế là từ nay nhà em đã có bộ bàn ghế mới em thấy vui sướng làm sao. Trong bộ bàn ghế đó thì có 6 chiếc ghế thật xinh đẹp và để lại cho em nhiều ấn tượng nhất.

Chiếc ghế ấy có màu vàng thẫm, đó chính là cái màu vàng ong ong chứ không vàng chói trông mới thật sang trọng biết bao nhiêu. Trong bộ bàn ghế mà bố em mua về lại có bốn cái ghê và một cái bàn. Cái ghế mà em thích nhất thì nó có độ dài nhất được đặt ngang ra dựa vào tường nhà em. Lúc này khi nhìn nó như một ông hoàng có uy quyền trong nhà với dáng hình to lớn và bộ áo vàng hoành tráng sang trọng ấy như thật là nổi bật lên biết bao nhiêu. Còn nữa, đó chính là hai chiếc ghế đơn thì nó lại như khiêm tốn, nhỏ nhắn hơn và vuông vắn hơn nó không dài lắm, không phải là một hình chữ nhật nhưng cũng có thể dành cho hai người ngồi vào đó mà thật là thoải mái biết bao. Thật sự bộ bàn ghế với những chiếc ghế rất đẹp. Thêm vào dó không thể không nhắc đến chính là một chiếc ghế nhỏ nữa, những chiếc ghế này dường như không tựa mà chỉ đơn giản là ghế ngồi bình thường thôi nhưng phần dưới vẫn được khắc những nét chạm trổ như những chiếc ghế to khác mà thôi. Tất cả mọi thứ đều thật là hài hòa biết bao nhiêu. Có thể nhìn một cách tổng thể đó chính là có một chiếc bàn ở giữa, hình chữ nhật cao hơn so với ghế ngồi một chút trong nó thật đẹp làm sao.

Em dường như cũng đã thấy được những nét chạm trổ trên ghế thật đẹp đó là hình ảnh của những bông hoa trên phần tựa của ghế. Hơn nữa đó chính là những phần hoa ấy được khắc nổi lên trên bề mặt tựa nhưng rất mỏng và quan trọng hơn là nó dường như cũng không khiến cho chúng ta đau mỗi khi ngồi tựa vào đó.

Bộ bàn ghế nhà em cũng thật hữu dụng, nó không chỉ giúp cho phòng khách nhà em đón tiếp được những vị khách quý mà nó lại làm cho không gian của căn phòng như rộng rãi và đẹp hơn bao giờ hết. Và em cũng rất thích những chiếc ghế này.

em hay ta cai ghe - Em hãy tả cái ghế
Tả cái ghế

Bài làm 2

Nhà em có một bộ bàn ghế tuy không mới nhưng cũng rất đẹp. Và một bộ bàn ghế thì dĩ nhiên không thể thiếu được những chiếc ghế sang trọng làm cho không gian ngôi nhà dường như bứng sáng lên biết bao nhiêu.

Em dường như cũng đã thấy được đối với những chiếc ghế tựa khi ngồi còn có hai tay vịn nữa, hai cái chỗ ấy phình ra thật mềm mại, nhìn trông thật đẹp làm sao. Em như có thể liên tưởng được chiếc ghế nhà em lúc này nó dường như chính là một kiểu ghế dành cho quan lại vua chúa ngày xưa ngồi vậy. thật là sang trọng biết bao nhiêu. Đặc biệt hơn chiếc ghế nhà em khi nhìn xuống bên dưới những hình còn long con phượng được khắc trên cũng như đã thấy được có những chỗ tựa cao nhất nhìn những đường nét mềm mại ta dường như cũng đã mới thấy được sự điêu luyện của những bàn tay nghệ nhân. Khi mà nhìn thấy được những khúc gỗ to đùng sần sùi như thế mà người nghệ nhân dường như cứ vẫn có thể khắc nên những con rồng con phượng tuyệt đẹp đến như vậy. Nó quả thật cũng không hề cứng nhắc như khúc gỗ mà nó lại có được những đường cong mềm mại như một con rồng thật vậy. Ngoài ra em như thấy được phần để dựa đầu vào được làm cho mềm mại nhẵn nhụi biết bao nhiêu và nó cũng đã làm cho ai tựa lên đó cũng có cảm giác dễ chịu và không bị đau đầu và đây là điểm mà bố em cũng thích ở chiếc ghế này.

Bộ bàn ghế này nhà em ai ai vào cũng phải khen đẹp, những chiếc ghế dường như có nhiệm vụ không chỉ lấp được khoảng trống trong chính căn nhà em mà dường như nó còn mang đến sự sung túc và đầy đủ nữa. Khi mà ai bước vào và nhìn vào căn phòng khác với bộ bàn ghế mới trong thật sự là đẹp mắt và sang trọng biết bao nhiêu. Trong mỗi tối hôm ấy khi ăn cơm xong cả gia đình em ngồi quây quân bên nhau trên chiếc ghế thật đẹp ấy để xem những bộ phim hay.

Khi mà ngồi trên chiếc ghế ấy em dường như cũng đã thấy bộ phim hôm ấy hay hơn thấy gia đình có một sự hạnh phúc không hề nhỏ. Em trai của em cũng không biết chắc là ghế em quá cho nên nó đã ngủ thiếp đi lúc nào không biết ai gọi cũng không dạy nữa. Nó đã kê đầu trên đùi mẹ mà ngủ một cách ngon lành từ lúc nào không hay. Bố mẹ dường như cũng đã cùng em ngồi xem hết bộ phim bố không thôi thỉnh thoảng ngắm nghía lại những đường nét trên ghế.

Em cảm thấy yêu những chiếc ghế này, bởi nó như đã gắn kết gia đình em, giúp gia đình em có một không gian thật tuyệt vời và hạnh phúc bên nhau.

Minh Nguyệt