Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 5 / Em hãy tả cái giường

Em hãy tả cái giường

Đề bài: Em hãy tả cái giường

Bài làm 1

Chiếc giường là một trong những đồ dùng quan trọng của mỗi gia đình và nó như là một nơi êm ái để cho con người chúng ta có thể chìm sâu vào giấc ngủ sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Trong ngôi nhà thì phòng ngủ của em cũng không rộng lắm, nó được bày trí bằng chiếc giường tiện nghi và có cái tủ quần áo và bàn học. Chiếc giường ngủ chính là món đồ nội thất chính trong căn phòng ngủ. Chiếc giường ngủ của em rộng 1,5 mét và dài 1,8 mét nên rất thoải mái cho em ngủ. Chiếc giường được đóng rất chắc chắn với vật liệu là gỗ tự nhiên nên càng gia tăng độ chắc chắn cho chiếc giường này.

Đường nét hoa văn của chiếc giường thật đơn giản và tinh tế biết bao nhiêu. Chiếc giường của em có màu vàng vàng của gỗ tự nhiên với những đường vân gỗ thật đẹp biết bao nhiêu. Trên lại còn có những ngăn kéo ở hai bên đầu giường, chính những ngăn kéo nhỏ này sẽ giúp cho em thấy được và để những vật dụng cá nhân hay những đồ nhỏ nhỏ như con búp bê,…Sau đó được phủ bằng một bộ chăn ga gối đệm thật là đẹp mắt. Chính điều này dễ dàng đưa em vào giấc ngủ êm ái và sâu giấc nhất có thể. Chiếc giường như làm bừng sáng cho không gian phòng khác nhà em.

Em cũng rất yêu quý chiếc giường ngủ này. Và cũng chính là nhờ có nó mà em như có được những giấc ngủ ngon sau ngày học tập mệt mỏi.

ta cai giuong ngu - Em hãy tả cái giường
Tả cái giường

Bài làm 2

Chiếc giường ngủ là một trong những đồ dùng quan trọng nhất đối với mỗi thành viên trong gia đình. Và em như thấy được em cũng rất yêu chiếc giường xinh xắn mà bố em mới mua cho em.

Chiếc giường được làm bằng gỗ thật chắc chắn. Đường nét tinh tế, nó không có những bông hoa chạm trổ như những thiết kế đồ nội thất mỹ nghệ uốn lượn mà giường ngủ của em thật đơn giản biết bao nhiêu. Chiếc giường được sơn màu trắng tinh và có viền hồng và đây là màu mà em thích thú nhất. Có lẽ chính vì biết em có thích màu trắng với màu hồng nên bố em đã mua cho em chiếc giường có hai màu sắc chủa đạo này. Và em cũng rất vui vì điều đó, bộ chăn ga gỗi đẹp của em cũng được mẹ em chọn cẩn thận biết bao nhiêu. Tất cả như đã tạo lên được một căn phòng ngủ tuyệt đẹp. Chiếc giường của em có chiều rộng là 1,2 mét và độ dài là 1,6 mét rất phù hợp vì nó nhỏ nhắn xinh xinh đúng với căn phòng nhỏ cũng như là đáp ứng được sở thích của mình.

Chiếc giường nhà em được mệnh danh là chiếc giường thông minh vì hai bên hộc của chiếc giường này vó cũng đã có thiết kế ngăn kéo rất rộng có thể làm một chiếc tủ để quần áo mini thât là tiện lợi biết bao nhiêu. Mỗi khi cần lấy gì là em chỉ cần kéo chiếc ngă kéo ở chiếc giường ngủ thông minh này ra lấy đồ là đã có thể hoàn thành được khỏi phải mất công đi đâu để cất đồ.

Em yêu chiếc giường mà bố mẹ em đã mua cho em lắm, chiếc giường như giúp em có được những giấc ngủ ngon vậy.

Minh Nguyệt

Check Also

hat giong tam hon 310x165 - Tả cây nhãn

Tả cây nhãn

Nội dung bài viết1 Đề bài: Em hãy tả cây nhãn 2 Bài làm 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *