Em hãy tả cái mũ của em

Đề bài: Em hãy tả cái mũ của em

Bài làm 1

Có thể thấy được chính chiếc mũ vải được may hằng lụa hồng viền tím thật là đẹp biết bao nhiêu. Em ấn tượng nhất đó chính là chiếc vành mũ xòe ra như lá sen mềm mại ôm lấy chóp mũ và thân mũ thật là đẹp biết bao nhiêu. Thế rồi em như thấy được ở hai bên thành mũ được thêu bằng chùm hoa cúc nở xòe vàng tươi có con chuồn chuồn và đôi bướm bay lượn thật là bắt mắt.

Lần đầu tiên khi em đội mũ mới đến lớp, bạn em đều tấm tắc khen đẹp, chúng chuyền tay nhau ngắm nghía và đội thử lên đầu. Em hãnh diện khi được mẹ mua cho chiếc mũ đẹp như thế này. Bất kể là ngày nắng cũng như ngày mưa, em vẫn đội mũ, vai khoác cặp sách đến lớp ngày ngày. Hôm nào mát trời, thì em cũng lại cất chiếc mũ trong cặp. Mẹ bảo với em rănf “Con gái mẹ đội mũ vải đi học trông xinh xắn lắm, mũ sẽ giúp cho con tránh được ánh nắng cũng như những cơn mưa kéo đến”. Em rất biết ơn vì mẹ em luôn luôn chu đáo và ân cần quan tâm cũng như chăm sóc cho em dù là điều nhỏ nhất. Cứ hai tuần một lần, em giặt mũ vào ngày chủ nhật. Khi giặt phơi thì em cũng chỉ cần phơi nắng, vào khoảng độ 2 tiếng đồng hồ thì mũ đã khô cong. Chiếc mũ lại được sạch bóng, màu hồng tươi lên, trông rất đẹp mắt ai ai cũng thích chiếc mũ đáng yêu này của em.

Các bạn em chúng nó dường như vẫn dùng mũ làm quạt những hôm nóng bức. Có đứa có khi như còn ngồi lên mũ lúc xem đá bóng, đá cầu. Nhưng riêng em không làm như thế vì em nghĩ rằng làm như vậy sẽ hỏng mất chiếc mũ mà mẹ yêu mua cho.

Em luôn luôn quý trọng, nâng niu cái mũ vải của mình. Nó chính là vật che nắng, che mưa cho em mỗi ngày đến trường. Chiếc nũ như cũng đã cùng em đến trường, đến lớp. Nó còn được coi vật trang sức làm đẹp mái tóc thiếu nữ.

Chiếc mũ như thật quan trọng đối với mỗi người và nhất là đối với học sinh chúng em, tránh được cái nắng gay gắt của mùa hè hay những cơn mưa bất chợt. Em yêu quý chiếc mũ của em lắm.

em hay ta chiec mu - Em hãy tả cái mũ của em
Tả cái mũ của em

Bài làm 2

Em như thấy được rằng tất cả các bạn gái lớp em, trường em hầu như bạn nào cũng đội mũ vải đi học. Đó chính là những chiếc mũ vải to nhỏ khác nhau, màu sắc khác nhau, nhưng chiếc mũ vải nào dường như nhìn cũng trông cũng xinh xắn, rất bắt mắt, ưa nhìn.

Chiếc mũ vải thông thường lại có ba phần. Chóp mũ dường như lại có hình xoáy trôn ốc. Đặc biệt hơn đó chính là phần thân mũ có nhiều hình tam giác cân, cũng có thể gồm nhiều vành, nhiều vòng to nhỏ khác nhau nhìn thật là đẹp biết bao nhiêu. Ấn tượng nhất của em chính là chiếc vành mũ xoè rộng ra hình tròn hoặc hình vẹt. Mũ chúng em hay đội đi học thông thường lại được may bằng lụa hoặc thứ vải cứng pha ni-lông. Những chiếc mũ dường như lại có được những màu sắc thật đa dạng, phong phú. Trên thị trường mũ rất đa dạng, có những chiếc mũ vải trắng nõn hoặc xanh lơ một màu. Các bạn học lớp năm, lốp sáu hay đội loại mũ này. Có mũ của em lại được làm bằng vải màu hồng hoặc phối hợp các màu xanh, trắng, đỏ, tím, vàng…và khi đi học nhìn thấy các chiếc mũ đã làm cho các bạn trở lên thật là xinh đẹp biết bao nhiêu.

Em thật may mắn có nước da trắng hồng nên mẹ chọn cho chiếc mũ vải màu xanh da trời thật nhẹ nhà, và dường như thêm vào đó lại có thêm cành hoa hồng và đôi bướm trắng nhìn mới đẹp làm sao. Cái Huế bạn em lại đội mũ màu hồng có thêu đôi chim bồ câu trắng, xanh nhìn thật đẹp mắt. Cứ mỗi chiều tan học, hàng trăm học sinh từ cổng trường toả về các nẻo đường, đầu các bạn lại đội mũ vải, tựa những chiếc nấm màu xinh xắn biết chuyển động nhìn rất thích.

Cứ mỗi ngày đến lớp, em lại nhưcđể cái mũ vải vào ba-lô sách. Khi mà em đi học về đến nhà, chiếc mũ vải được treo lên tường. Có thể thấy được rằng chính chiếc mũ vải của em đã cùng em đi học gần được hai năm rồi. Chiếc mũ của em dường như cũng vẫn cứ sạch và đẹp.

Minh Nguyệt