Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 5 / Em hãy tả cái thước kẻ của em

Em hãy tả cái thước kẻ của em

Đề bài: Em hãy tả cái thước kẻ của em

Bài làm 1

Hôm qua là ngày chủ nhật em cũng đã được đi nhà sách với mẹ và mua rất nhiều đồ dùng cho học tập. Mẹ em mua cho em nhiều đồ dùng học tập lắm, nào là sách, vở, bút, thước, phấn, bảng…nhưng dường như em cứ vẫn thích ngắm nghía chiếc thước mà mẹ chọn nhất. Có thể thấy được đây cũng là chiếc thước em thấy đẹp nhất từ trước đến giờ.

Có lẽ rằng chiếc thước có màu xanh nước biển rất dịu nhẹ, khi mà để nhìn thì cũng rất thích mắt. Đặc biệt hơn nữa em như thấy được chính trên chiếc thước có hình một dòng sông đang chảy uốn lượn, như thật là quanh co. Em cũng đã thấy được chiếc thước của em có một chiếc thuyền bé tý và một người chèo lái nó. Em dường như cũng như đã tưởng tượng như chiếc thước kẻ của em thật như đã chứa cả một thiên nhiên rất đẹp, tuyệt vời biết bao nhiêu. Có lẽ rằng chính chiếc thước nó cũng thật giống như con sông quê hương em vậy.

Chiếc thước kẻ của em nó có chiều dài 30cm, trên chiếc thước cũng đã có từng con số để khi em nhìn vào sẽ biết được độ dài như thế nào. Chiếc thước kẻ thật dẹt, khi kẻ thì em cũng đã nhìn rất rõ những đường nét. Nó dường như cũng đã được đánh số thứ tự từ 1 đến 30cm. Điều đó làm cho em dường như cũng không phải ngồi đếm xem nó có bao nhiêu ô vuông nhỏ nữa vì nó đã có sẵn con số như thế rồi.

Chiếc thước chính là người bạn đồng hành của chiếc bút để cho em có những dòng kẻ thẳng hàng. Có lẽ chính vì thước và bút luôn đi liền với nhau, hỗ trợ cho nhau.

Đặc biệt hơn em như thấy được ở trên chiếc thước người ta có dán một miếng giấy nhỏ xinh, nó dường như cũng đã được trang trí họa tiết và chừa một chỗ trống để em có thể viết họ và tên, hay tên lớp vào đó. Bởi vậy, em như thấy được từ khi có chiếc thước em không sợ bị thất lạc nữa vì đã có tên em ở trên đó rồi và điều này làm em cũng rất thích.

Các bạn của em ai ai cũng khen chiếc thước của em đẹp, chiếc thước dường như cũng vừa màu sắc dịu mắt, vừa trang trí bối cảnh thiên nhiên hiền hòa. Các bạn ai cũng muốn mượn chiếc thước này để kẻ lên những đường nét thẳng tắp ở trên quyển vở trắng tinh của mình.

Cứ mỗi khi mà dùng xong thì em cũng như luôn giữ cho chiếc thước không bị dính mực ở trên, nếu có bị dính em sẽ nhanh tay lau sạch. Và vì khi mà để lâu nó sẽ bám chặt không thể rửa được sẽ làm cho chiếc thước như xấu hẳn đi. Mẹ em cũng đã dặn rằng cứ mỗi khi con không dùng đến thước nữa thì em phải cất nó vào hộp bút xinh xinh, nếu chiếc thước dài quá thì con hãy để trong cặp sách của mình.

Chiếc thước kẻ đáng yêu này chính là đồ dùng học tập, là người bạn thân thiết của em mỗi lần đến trường. Em sẽ giữ gìn nó cẩn thận nhất.

ta cai thuoc ke cua em - Em hãy tả cái thước kẻ của em
Tả cái thước kẻ của em

Bài làm 2

Khi mà vào đầu năm học, mẹ em có mua cho em một cây thước rất đẹp. Em rất yêu quý chiếc thước kẻ xinh xinh này.

Mặc dù mù mẹ mua cho em rất nhiều dụng cụ học tập nào là bút, thước, bảng con… nhưng em thích nhất là cây thước kẻ này. Vì chiếc thước kẻ lại như đã có những đặc điểm khiến em nhìn là thấy thích ngay.

Cây thước kẻ của em nó đã được làm bằng gỗ có chiều dài 20 cm, và còn chiều ngang mỗi cạnh là 1 cm. Đặc biệt nhất em như thấy được đó chính là mỗi mặt thước được sơn một màu khác nhau. Em thấy được chiếc thước kẻ nó lại có được mặt màu đỏ tươi lại có mặt màu xanh da trời nhìn thật là thích thú và đẹp đẽ biết bao nhiêu. Khi em nhìn em lại cũng rất rất thích mắt. Chiếc thước một mặt thì có màu vàng nghệ và mặt thì có màu trắng tinh khôi. Và em cũng như thấy được nổi lên trên bốn màu đỏ xanh vàng trắng ấy dường như cũng chính là những vạch kẻ rất đều nhau màu đen đánh dấu từng centimet thật rõ ràng biết bao nhiêu. Còn em lại thấy được chính tác dụng của những vạch đó là giúp em thuận lợi hơn trong giờ học toán, trong tiết học vẽ. Và cũng chính nhờ nó mà em dùng thước kẻ những đoạn thẳng chính xác, vẽ những hình tam giác, hình vuông… rất đẹp và thẳng hàng trên trang giấy.

Em luôn luôn giữ gìn cây thước cẩn thận mỗi khi dùng xong vì cây thước góp phần giúp em tiến bộ trong học tập đặc biệt là môn toán hình. Và bản thân em cũng đã coi nó như vật quan trọng nhất của mình.

Minh Nguyệt

Check Also

Hinh nen day suc song voi nhung mam xanh non 310x165 - Tả cây nhãn

Tả cây nhãn

Nội dung bài viết1 Đề bài: Em hãy tả cây nhãn 2 Bài làm 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *