Em hãy tả cái tủ lạnh

Đề bài: Em hãy tả cái tủ lạnh

Bài làm 1

Có thể nhận thấy được rằng trong ngôi nhà em có rất nhiều đồ vật nhưng dường như em lại thích nhất là chiếc tủ lạnh mà bố em mua cách đây một năm.

Chiếc tủ lạnh này bố em mua thật bền. Nó có hình dáng cũng rất là to, nặng khoảng 50 lít nữa. Bố em cũng đã cẩn thật đặt nó ở dưới nhà bếp để thuận tiện cho việc nấu cơm hàng ngày của mẹ. Mẹ em dường như cũng rất ưng ý và tán thành với cách để tủ lạnh của bố em. Bởi mẹ bảo để nơi này thuận tiện rất nhiều khi mẹ cần lấy những đồ ăn ra để có thể chế biến cho cả nhà những món ăn ngon và đầy đỉ chất dinh dưỡng cần thiết cho cả gia đình. Chiếc tủ lạnh dường như cũng thật là sang trọng nữa, em như thấy được nó dường như cũng đã khoác lên mình một chiếc áo màu trắng. Em cũng như thấy được rằng chính trên cái nền trắng ấy là nhà sản xuất dường như cũng đã điểm những hình hoa quả ngon lành bắt mắt thật đẹp. Có chiếc tủ lạnh này đặt ở góc bếp thật phù hợp với không gian nhà bếp của nhà em. Chiếc tủ lạnh này bố em mua nó thuộc hãng Sanaky. Tuy chiếc tủ lạnh nó không phải là loại cao cấp như tủ lạnh nhà bác Trình, bác Chính nhà em nhưng dường như nó có đủ tiện ích đối với chính nhà em. Chiếc tủ lạnh này lại được thiết kế có hai ngăn. Đó chính là một ngăn để làm đá. Đặc biệt hơn em như thấy được ở ngăn dưới rộng và to hơn nên mẹ để đồ ăn thức uống vào ngăn đó. Khi nhìn trên cánh tủ lạnh còn có tay cầm thuận tiện cho việc khép vào mở ra.

Em thật là thích thú khi mà được mở chiếc tủ lạnh ra, em thấy có rất nhiều cái hộp to, nhỏ màu trắng để mẹ em đựng rau củ quả vào trong hộp. Hơn nữa chính bên trong cánh tủ còn có nhiều khoang để đựng nước uống. Trong tủ trên tủ để làm đá em thấy được có cả những lớp tuyết dày và lạnh buốt. Nhà em làm đá để uống trong những ngày hè nóng và có thể để những chai nước mát từ cái tủ lạnh khi em đi học về uống thấy thật sảng khoái. Tủ lạnh nhà em dường như cũng đã chứa được rất nhiều đồ ăn thức uống.

Cả nhà em cũng thấy được rằng từ khi có chiếc tủ lạnh này, mẹ không còn lo sợ thức ăn bị thiu hay bị ôi hỏng nữa. Và cũng chính là nhờ có chiếc tủ lạnh mà gia đình em luôn được thưởng thức những bữa cơm vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe nữa. Em cũng rất yêu quý chiếc tủ và em cũng sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận và hay lau chùi cho nó luôn được sạch sẽ.

em hay ta cai tu lanh - Em hãy tả cái tủ lạnh
Tả cái tủ lạnh

Bài làm 2

Nhà em có một cái tủ lạnh mới tinh hiệu Toshiba xuất hiện ở phòng ăn nhà em ngọt ngào biết bao nhiêu. Chiếc tủ lạnh như một thành viên mới trong gia đình em và nó cũng đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ cho gia đình em nữa.

Tủ lạnh nhà em lại có một chiều cao là một phẩy bảy mét. Chiếc tủ lại có được một dung tích ba trăm hai mươi lít gồm hai cửa, đặc biệt em như thấy được chính cửa trên là ngăn đông còn cửa dưới là ngăn mát. Chiếc tủ lạnh được đặt chắc chắc lên bục bằng nhựa cứng tốt, và nó có màu xám nhìn cũng rất sang trọng biết bao nhiêu. Trên chiếc tủ thì lại như đã mang tên hãng sản xuất tủ đó chính là nhãn hiệu Toshiba. Tủ lạnh nhà em cũng có hình khối chữ nhật đứng như biết bao nhiêu chiếc tủ khác và nó có dung tích là 50 lít. Chiếc vỏ bên ngoài tủ lạnh làm bằng thép trắng. Đặc biệt hơn đó chính là bên trong tủ lạnh làm bằng nhựa cao cấp màu trắng. Ngăn làm đá của tủ chiếm hai phần năm chiều cao của tủ, và nó dường như cũng đã được làm hai tầng bằng một ngăn kệ kính chịu lực. Cánh cửa tủ có hai hộc đeo làm bằng mi ca màu trắng mờ. Khi mà em ở cánh cửa lớn, thì chính phần dưới tủ lạnh này là ngăn mát. Ngăn mát của chiếc tủ lạnh đã được thiết kế và cũng như đã đực chia làm bốn tầng khác nhau. Em nhận thấy được ở chiếc tầng cao nhất có nắp đóng mở. Tầng này mẹ em thường dùng để thịt, cá… ăn liền trong thời gian từ một đến ba ngày. Còn đâu ba tầng còn lại phân cách nhau giữa mỗi tầng là một tấm kính chịu lực dày mười li, và nó cũng như đã được bọc nẹp nhựa xung quanh. Ngăn dưới cùng chính là ngăn đựng rau, có hộc kéo và nắp đậy thật là cẩn thận. Ngăn trên cùng của tủ riêng biệt thì để làm đá và để các đồ đông lạnh thật tiện dụng biết bao nhiêu

Có thể thấy được rằng chính trong nhịp sống hiện nay, tủ lạnh góp vai trò tích cực giúp con người dường như cũng sẽ tiết kiệm thời gian đi chợ hàng ngày mà vẫn có đủ thức ăn tươi ngon, hợp vệ sinh. Em cũng rất yêu thích chiếc tủ lạnh nhà em.

Minh Nguyệt