Em hãy tả cái xe đạp

Đề bài: Em hãy tả cái xe đạp

Bài làm 1

Trường của em cũng cách nhà em khá xa, chính vì vậy em đã được bố mẹ em đã mua cho em một chiếc xe mini thật là đẹp để mỗi ngày em đi học.

Nhờ chiếc xe đạp này mà em như thấy được quãng đường từ trường về nhà em không còn xa nữa. Chiếc xe đạp bố mẹ em mua cho nó cao một mét, sơn màu xanh dương bóng láng nhìn rất thích. Thế rồi cả cái vành bánh xe, vè xe sáng choang màu trắng bóng của sắt mạ thép chắc chắn. Em như thích nhất cái sườn xe uốn lượn trông cứ cong cong hình dấu ngã thật là mềm mại. Và chiếc sườn xe này lại như được nối với tay lái ở phần đầu và cũng như được nối kết với yên xe, chiếc bánh sau xe ở phần cuối. Tay lái chiếc xe đạp cũng em nó cũng cong cong hình chữ U. Tay lái của chiếc xe mini này như lại được mạ inox sáng bóng nhìn lúc nào cũng như mới. Thế rồi em thấy được chính chiếc vỏ bọc hai tay cầm của tay lái làm bằng cao su màu đen đã giúp cho em khi lái không bị trơn.

Chiếc yên xe màu đen nó lại được bọc nệm êm ái. Chiếc lan hoa của bánh xe sáng trắng thật đẹp biết bao nhiêu. Em rất yêu quý chiếc xe nên đi em cũng đi rất cẩn thận không đi vào những chỗ đường xấu và hơn hết cứ mỗi tuần em đi học về là lại dành một chút thời gian để có thể lau chiếc xe sao cho sạch sẽ nhất. Thỉnh thoảng bố em lại lấy dầu tra xích xe cho em đi, chiếc xe cũng không kêu lạch bạch như chiếc xe của bạn Huệ mà nó thật em ái.

Chiếc giỏ xe của em mà nâu. Giỏ được làm bằng kim loại nên rất chắc chắn có thể để được chiếc cặp sách nên rất tiện, mỗi khi đi học về em không phải khó nhọc mang chiếc cặp biết bao nhiêu đồ dùng này nữa. Chiếc xe như đã mang chiếc cặp thay em rồi

Em rất thích chiếc xe đã giúp em ngày ngày tới trường được nhanh hơn không lo muộn học. Đã vậy đi xe đạp như một cách để bảo vệ sức khỏe và bảo vệ môi trường nữa.

em hay ta cai xe dap - Em hãy tả cái xe đạp
Tả cái xe đạp

Bài làm 2

Chiếc xe đạp của em là một người bạn thân thiết để có thể giúp em ngày ngày đến trường. Bởi đường từ nhà đến trường cũng khá xa mà đi bộ thì cũng rất mệt.

Chiếc xe đạp mà bố em tặng cho em nó cao bảy mươi phân, sơn màu hồng hồng. Khi nhìn vào chiếc sườn xe thì em thấy ở đây được dán nhãn hiệu Martin màu xám bạc. Chú ý hơn đó chính là vành bánh xe bằng nhôm sáng bóng với các nan hoa thép trắng thật là tinh tế và đẹp đẽ biết bao nhiêu. Đặc biệt chiếc bánh sau của xe có gắn một bánh xe nhỏ, chiếc bánh xe này dường như đã choãi ra như chân chống xe, điều này có thể giúp em điều chỉnh được sự cao thấp.

Hỏi ra thì em mới biết được chiếc bánh xe này giữ xe thăng bằng, giúp em tập đi dễ dàng mà không sợ ngã. Khi em đã đi đi vững trên chiếc xe với một chiếc bánh xe phụ và em đi quen rồi nên cũng đã biết điều khiển tay lái. Lúc này đây thì bố tháo cái bánh xe nhỏ này ra, khi được tháo chiếc bán phụ ra thì chiếc xe đạp của em giống hệt chiếc xe đạp của người lớn. Nhìn chiếc tay lái xe làm bằng thép trắng, và ở chỗ tay cầm có vỏ bọc nhựa màu đỏ rất đẹp đã thế còn mịn như nhung. Em còn nhìn thấy được hai cái dây thắng màu trắng và được đan chéo nhau thành hình chữ V, ở chỗ giao nhau đó thì đã được cài một con bướm nhựa màu vàng kim. Bên tay lái bên trái có gắn một cái chuông nhỏ. Chiếc cần chuông ló ra tròn tròn. Em đã ấn tay vào giữa cần chuông, tiếng kêu “kính coong” như được vang lên nghe rất to.

Chiếc yên xe bọc nệm mềm màu ghi và em ngồi cũng rất thoải mái. Bố em đã chọn cho em chiếc xe mini của Nhật nên em đi chiếc xe này hơn một năm rồi mà cũng không thấy hỏng hóc nhiều. Cứ vào cuối tuần là em lại dùng giẻ lau chùi chiếc xe cẩn thận, những hôm trời mưa đường lầy lội thì khi về em cũng đã lấy nước dội qua cho hết bẩn và lau khô cho chiếc xe. Chính vì em đi cẩn thận nữa nên chiếc xe của em nhìn vẫn I như mới vậy. Các bạn em ai ai cũng thích chiếc xe của em không chỉ đẹp mà khi đi còn rất bon nữa. Thỉnh thoảng bố em lại lấy dầu nhớt để tra cho xích xe như được trơn hơn giúp xe đi lại một cách thật là dễ dàng.

Xe đạp chính là người bạn thân thiết để cùng em đi đến trường học những điều hay của cô giáo. Xe đạp thân thiện với môi trường và rèn luyện sức khper cho chúng ta và cũng vì lý do đó em rất yêu quý chiếc xe đạp này.

Minh Nguyệt