Em hãy tả cây hoa hồng

Đề bài: Em hãy tả cây hoa hồng

Bài làm 1

Trong khu vườn nhỏ nhà em có rất nhiều loài hoa khác nhau, và trong số những cây hoa đẹp đó em thích nhất đó là cây hoa hồng.

Cây hoa hồng thật nhiều hoa và xanh mướt của những chiếc lá đã được bố em trồng trước nhà em. Và cứ mỗi buổi sáng em thường ngắm và được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cuốn hút không thể nào có thể tả được, hoa hồng đỏ luôn luôn có vẻ đẹp quý phái biết bao nhiêu. Em như thấy được rằng chính những bông hoa dường như cứ gợi hình và mang những cung bậc riêng biệt không giống bất cứ một cây hoa nào khác. Cây hoa hồng nhà em thân của nó có nhiều gai, màu xanh đậm càng về dưới gốc thì vỏ cây như có màu nâu. Đặc biệt hơn em như thấy được các bông hoa của nó màu hồng đậm hơn cánh sen thật hấp dẫn. Những bông hoa như tỏa ngan ngát hương thơm cho cả khu vườn.

Em như thấy được chính trên thân cây của nó lắm gai, mỗi cái gai dường như cũng đã cách nhau 1 đến 2 cm. Nếu như quan sát kỹ hơn em như thấy được chính trên thân cây được chia làm nhiều nhánh và những hoa được nở trên những cành tươi tốt biết bao nhiêu. Cái gốc của cây hoa hồng nhà em cũng đã được trồng một cái chậu to có những đường nét hoa văn thật đẹp. Hơn nữa đó chính là cứ mỗi chậu sẽ được chăm bón rất tốt. Đặc biệt nhất của cây hoa chính là những bông hoa của nó, những bông hoa và cả những cái nụ như thật e ấm đã điểm tô thêm cho sắc màu của khu vườn nhà em như thật tươi tắn hơn. Những cánh hoa có màu hồng được xếp đan xen nhau thật đep biết bao nhiêu. Cánh này chồng cánh khác so le nhau tạo lên một bông hoa hồng thật đẹp. Thế rồi cả những chiếc ká cây hoa hồng có màu xanh, mỗi cây hoa hồng bao giờ cũng có rất nhiều lá. Quan sát kỹ hơn em như thấy được chính trên lá cây cũng có màu xanh và có gai cũng rất nhiều, Những chiếc gai của hoa hồng nếu bị đâm vào tay cũng rất đau đó. Càng về gốc thì mà xanh thẫm chuyển sang dần màu nâu và dường như cũng đã được phân thành nhiều nhánh. Những bông hoa hồng hương sắc cứ như làm cho khu vườn nhà em không chỉ có sắc mà lại còn có những hhuwong thơm nồng nàn biết bao nhiêu.

Bản thân em cũng như rất thích hoa hồng bởi nó tượng trưng cho một tình yêu đẹp, và em yêu vẻ đẹp không lẫn vào đâu được của nó.

em hay ta cay hoa hong - Em hãy tả cây hoa hồng
Em hãy tả cây hoa hồng

Bài làm 2

Trong tâm trí của mỗi người, dường như ai ai cũng có cho riêng mình một loài hoa yêu thích. Mỗi người lại có một sở thích riêng và không ai giống ai, người thích hoa đào, người thích hoa sen,…còn em thì lại thích hoa hồng tươi tắn và đỏ rực.

Nhà em có trồng một chậu hoa hồng thật đẹp ở trước hiên nhà, cây hoa hồng được ngay trước cổng nhà em. Mẹ em nói rằng đây loài là hồng nhung và là nữ hoàng của các loài hoa nên em càng thích thú hơn. Cứ mỗi buổi sáng sớm, đặc biệt khi trời se se lạnh thế rồi cả những ánh ban mai của mặt trời dường như hắt xuống. Em như thấy được ở đó có những hạt sương long lanh đọng lại trên lá trông thật đẹp, thật lung linh biết bao nhiêu. Và em cũng nhận thấy được rằng dường như cứ càng tô điểm cho vẻ thuần khiết, và cả màu đỏ thẫm của những bông hoa dường như càng làm thêm xao xuyến.

Thế rồi em như thấy được có những cánh hoa dường như cứ chĩa ra khẽ rung rinh nhờ cô gió mát đi ngang qua. Những cánh hoa nở như cứ đỏ thẩm, thật mịn màng, thật mỏng manh biết bao nhiêu. Hoa hồng thật đẹp, các cánh hoa được xếp tầng lên nhau nó dường như lại càng vào lớp trong cánh hoa càng nhỏ và mỏng, quấn chặt lấy phần nhị hoa. Nhìn sâu vào trong những bông hoa thì em thấy được đầu của nhị hoa thường có màu vàng nhạt hơn nữa nó lại mang trong mình mùi hương lan tỏa ra khắp mọi nơi, mùi hương cũng từ đó thật nhẹ nhàng, say đắm biết bao nhiêu người qua lại trước ngõ và nó còn mang cả mùi thơm dễ chịu cho cả nhà em nữa. Cho nên em càng thích thú với những bông hoa hồng này. Quan sát kỹ em thấy được ở ngay đầu nhị hoa có chút phấn trắng, hằng ngày đều có ong bướm ghé thăm những bông hoa này. Bông hoa như được đâm ra từ chính thân hoa, thân hoa thì nhỏ xíu chỉ bằng chiếc đũa thôi nhưng rất cứng cáp, thế rồi phải cẩn thận khi đến gần những bông hoa xinh đẹp này vì xung quanh thân cây hoa hồng dường như lại còn có gai nhọn như lớp vũ khí bảo vệ cuối cùng.

Thế rồi không thể không nói đến những chiếc lá xanh thẫm hi trưởng thành, xanh non khi nhỏ và vàng vọt khi đã già mỏng có nhưng răng cưa. Cây hoa hồng như vươn mình ra đón ánh nắng mai của mặt trời và cả nhà em ai ai cũng yêu thích cây hoa hồng này. Hàng ngày em đều tưới và bắt sâu cho cây hoa.

Minh Nguyệt