Em hãy tả chiếc cặp sách

Đề bài: Em hãy tả chiếc cặp sách

Bài làm 1

Khi mà bước vào năm học mới, lòng em cứ xốn xang chờ đợi ngày tựu trường. Và để đón chờ ngày tựu trường thì mẹ em đã mua cho em chiếc cặp sách mới thật đẹp.

Chiếc cặp mới như chưa lần nào đến lớp nhưng đã trở thành người bạn thân thiết của em từ lâu rồi vậy. Hôm mà mẹ em nua cho em chiếc cặp trong tay, em thầm cám ơn mẹ đã lo lắng cho em.

Mẹ em cũng như đã chọn chiếc cặp thật hợp với sở thích của em, nó dường như cũng thật là vừa vặn và xinh xắn. Nó đã được làm bằng chất liệu ni lông tổng hợp, màu xanh rêu, và có cả những sợi tơ óng ánh như pha kim tuyến. Khi mà ai chạm vào, ai cũng cảm giác mát lạnh và nó dường như cũng lại mềm mềm như làn da của một đứa trẻ ba tuổi vậy. Em như thấy được chiếc cặp to bằng sổ ghi điểm của cô giáo, không cồng kềnh và nặng như cặp của bạn Hoa ngồi cạnh em. Rồi em thấy được ở phía trên là một quai xách được bện bằng sợi ni lông bền và rất chắc. Hơn nữa thì chính đằng sau có hai quai đeo dường như cũng đã được mắc vào những cái khóa sắt xi sáng loáng, và nó để dùng để điều chỉnh cho vừa quai đeo. Phía trước mặt chiếc cặp dường như cũng sẽ có một bức tranh màu, và nó cũng như vẽ hình một chú ếch đang ngôi trên lá sen du ngoạn ở trong đầm. Hơn nữa em như thấy được tất cả xung quanh là những đóa hoa sen hồng đang xòe cánh đón sắc nắng vàng mùa hạ. Em thấy được bức tranh được lồng vào trong một ngăn bằng giấy mê ca mỏng, và dường như nó lại có khóa kéo đi, kéo lại. Ngăn này em dùng đựng tấm áo mưa là tiện nhất.

Khi mà em muốn mở cặp, em lúc này đây cũng chỉ cần bấm nhẹ vào hai chiếc khóa ở nắp cặp mà thôi là nó cũng đã tự động mở ra nhờ một bộ phận quan trọng làm băng hệ thống lò xo nó như đã được gắn giấu vào phía trong nắp cặp. Chiếc cặp có hai ngăn chủ yếu mà thôi. Ngăn lớn, thì em dùng để những quyển sách vở trong buổi học mỗi ngày đến trường. Còn ngăn kia nhỏ hơn, em ại dùng để các đồ dùng học tập có thể kể ra như bảng con, tập giấy kiểm tra và hộp đựng bút cùng một số vật dụng khác. Và khi mà nhìn thấy chiếc cặp của em vừa xinh, vừa gọn nhẹ lại tiện lợi nữa nên tất cả các bạn bạn nào cũng hỏi mua ở cửa hàng nào để về xin bố mẹ mua cho.

Mỗi ngày đến trường với chiếc cặp mới trong lòng rộn lên một niềm vui khó tả.

ta cai cap sach - Em hãy tả chiếc cặp sách
Em hãy tả chiếc cặp sách

Bài làm 2

Khi mà cứ bước vào năm học mới, bố mua cho em một chiếc cặp sách ở quấy đồ dùng thiếu nhi thật là đẹp biết bao nhiêu. Ngay từ buổi đầu khai giảng, chiếc cặp đã là người bạn nhỏ đáng yêu của em.

Em như thấy được chính chiếc cặp của em hình chữ nhật, chiều dài của cặp khoảng hai gang tay người lớn, và đó làchiều ngang của cặp khoảng một gang rưỡi, đáy cặp rộng đến gần một gang tay của em. Có lẽ rằng chính chiếc cặp của em là loại cặp học sinh làm bằng giả dacó được một màu xanh da trời rất đẹp và em cũng rất thích nữa. Và cứ mỗi lần xoa tay lên mặt cặp mịn và láng bóng ấy, em dường như cũng lại cảm thấy mát và trơn, thích thú vô cùng. Khi nhìn kỹ em như thấy được những đường khâu xung quanh cặp làm bằng chỉ dù màu đỏ, mũi khâu đều và thẳng. Các góc cặp dường như cũng đã thật là lượn tròn có viền được bao bọc bằng ni lông màu trắng như đã làm tăng thêm vẻ duyên dáng cho chiếc cặp. Dễ dàng nhận thấy được ở phía trên có một quai xách to bằng nửa cổ tay em, như cứ cong cong hình cầu vồng được đính chặt bằng hai chiếc đinh dẹp. Và chú ý hơn đó chính là quai đeo ở sau lưng được may bằng vải ni lông to bản trơn như loại dây dù, rất chắc chắn. Em cũng đã cầm và thử đeo chiếc cặp lên vai, đứng trước gương ngắm nghía, lúc này dường như trông em thật chững chạc và khỏe mạnh. Em thấy được mặt trước của cặp là một cái ngăn bằng tấm mê ca mỏng, phía trong là bức tranh của nàng búp bê thật xinh đẹp với mái tóc dài. Em cũng như đã dùng tay ấn lên hai chiếc khóa bằng mạ kền sáng loáng như đôi mắt long lanh đang chăm chú nhìn em. Và em như thấy “Tách! Tách!” Âm thanh phát ra từ ổ khóa nghe thật vui tai biết bao nhiêu. Khi mà chiếc nắp cặp được mở, lộ ra hai ngăn được lót bằng những mảnh vái nỉ mềm, và cũng như thật mỏng với những đường sọc vằn như những nét hoa văn trang nhã. Ngăn cặp thứ nhất, em đựng sách vở. Và trong ngăn thứ hai, em lại như để có thể đựng các đồ dùng học tập như chính là hộp bút, thước kẻ, ê ke đo độ, chiếc bảng con, bông bảng, tập giấy kiếm tra in sẵn…

Em yêu quý chiếc cặp của em lắm, em sẽ chăm sóc và giữ gìn nó thật sạch sẽ.

Minh Nguyệt