Em hãy tả con bồ câu

Đề bài: Em hãy tả con bồ câu nhà em

Bài làm 1

Hôm nay là ngày cuối tuần, em lại được về thăm ngoại. Nhà ngoại em có rất nhiều cây cối và nuôi rất nhiều con vật, trong đó em thích nhất là con chim bồ câu trắng muốt.

Theo ngoại em kể thì con chim bồ câu nhà ngoại thuộc giống bồ câu Hà Lan. Dễ nhận thấy được chính sự nổi bật của con bồ câu đó chính là có một bộ lông trắng tinh. Lông của con chim bồ câu thật là mềm mại, mịn màng biết bao nhiêu. Con cái thân hình của nó giống như một con gà ri, và nó nhỏ như cái bình trà của ông em mà thôi. Tuy nhỏ nhưng bồ câu rất nhanh nhẹn. Đầu của nó to hơn hột mít một chút mà thôi, cái đầu đó dường như cứ lắc la lắc lư thật khó hiểu, nhưng em cũng rất thích thú. Đôi mắt của con bồ đen láy và lại còn như tròn xoe như hạt đỗ nhỏ, hơn nữa đôi mắt đen với bộ lông trắng muốt như lại nổi bật. Em cứ ngắm nhìn cái đôi mắt đẹp ấy trông thật hiền lành. Ngoài ra con bồ câu lại có được cái mỏ nhỏ, xinh xinh. Nó cũng rất thường rỉa lông rỉa cánh cho thật sạch sẽ, lâu lâu lại dụi mỏ vào cánh. Đôi cánh xếp gọn hai bên mình. Em ấn tượng nhất là hai chân nó nhỏ nhưng rất nhanh nhẹn. Đôi chân nhỏ làm cho nó bước đi những dáng đi trông kiêu sa và duyên dáng với cái đuôi xoè rất đẹp mà bà em cũng nói điều này cũng chỉ riêng giống bồ câu Hà Lan mới có. Có lúc thích thú quá con bồ câu lại như nhanh chóng xoè chiếc đuôi xinh đẹp,rung rung trong nắng thật đẹp biết bao nhiêu. Có lẽ vì vậy mà em cũng như đã thấy được chính trong sân nhà ngoại thường xuất hiện mấy con bồ câu khác đến như gọi con bồ câu nhà bà ngoaih em chơi cùng với chúng. Em rất thích cho bồ câu ăn, khi cầm những mẫu bánh mì nó bay lại gần và mổ mổ ăn

Em rất thích bồ câu, nó là biểu tượng của hòa bình. Nên em sẽ cố gắng học thật giỏi để ba mẹ cho em nuôi một chú bồ câu xinh đẹp ở nhà.

ta chim bo cau - Em hãy tả con bồ câu

Văn mẫu tả con chim bồ câu

Bài làm 2

Có thể nói rằng trong tất cả các loài chim em thích nhất là chim bồ câu vì đó là loài chim tượng trưng cho hòa bình và trông những con chim bồ câu lại rất dễ thương nữa.

Con chim bồ câu như cũng thật là duyên dáng với bộ lông trắng muốt, không những trông sạch sẽ mà nó lại có được một sự mịn màng. Toàn thân của nó cũng được bao phủ bởi bộ lông này. Kích thước thân nó nhỏ như cái ấm pha trà của ông em thôi. Đầu của nó chỉ to hơn hạt mít một chút thôi như thật đáng yêu, cái đầu cứ lúc lắc để nhìn mọi thứ xung quanh. Đôi mắt đen láy như nổi bật hẳn lên trên nền lông trắng muốt của nó, mắt nhìn thật là tròn xoe như hạt na nhỏ trông thật hiền lành. Con chim bồ câu lại có được cái mỏ nhỏ nhưng rất nhanh nhẹn, nó dùng cái mỏ này để có thể nhặt thức ăn nhanh chóng và chính xác, ngay cả những hạt thóc nhỏ cũng được chú ta mổ ăn nhanh thoăn thoắt. Chim bồ câu cũng rất hay thường rỉa lông, lâu lâu lại dụi mỏ vào đôi cánh xếp gọn hai bên mình nhìn thật đẹp biết bao niêu. Và em nhìn thấy được đôi chân của chim nhỏ nhưng rất nhanh nhẹn. Dáng của chú chim bồ câu như đã bước đi trông thật kiêu sa với cái đuôi xoè rất đẹp rung rung trong nắng. Em nhớ lại cứ mỗi khi xem ti vi, em thấy người ta thả những chú chim bồ câu cho nó bay đi. Đôi cánh của chim bồ câu cứ rập rờn như múa làm em vô cùng thích thú.

Có thể thấy được ngắm đàn bồ câu bay lượn em cảm thấy thật vui. Và em cũng rất yêu thích và quý mến loài chim này.

Minh Nguyệt