Em hãy tả con bướm

Đề bài: Em hãy tả con bướm

Bài làm 1

Nhà em có một vườn hoa rất đẹp, cứ mỗi lần ra vườn hoa đó em lại thấy được những chú bướm xinh đẹp bay qua. Em cũng rất yêu thích những chú bươm bướm này vì đã điểm tô cho vườn hoa thêm đẹp hơn.

Trong vườn hoa rộng bạt ngàn của mẹ em thì cũng có nhiều những con bươm bướm nào thì ong bay đi bay lại ở đó. Mỗi ngày khi cùng mẹ ra chăm sóc nững khóm hoa cho nên em vẫn có thể ngắm nhìn nó vào mỗi buổi sáng sớm. Buổi sáng, ngay từ khi sương sớm vẫn còn những cánh bươm bướm như cứ bay đi bay lại trên những khóm hoa hồng. Chao ôi! Những cánh bướm nó đẹp biết bao, nó dường như cũng đã đang bay đi bay lại trên những nhụy hoa mướp thật thơm. Ngoài những con ong cũng đang hút mật ra thì em thấy được hình ảnh tuy gần gũi nhưng lại có vẻ đẹp rất thu hút không phải là hình ảnh nào khác mà đó chính là cánh bướm chao đi chao lại với đủ các màu sắc thật sặc sỡ khác nhau thât đẹp.

Khu vườn rộng với những con bươm bướm đẹp xinh, có con thì màu vàng con thì màu đen. Dưới ánh nắng mai thì những cánh bướm cứ như nhấp nhánh trên không trung với sự đa dạng màu sắc nên tạo nên những khoảng không gian mênh mông. Cứ có con bươm bướm đậu trên một bông hoa đẹp bất chợt có một cơn gió mạnh thổi qua, bông hoa đong đưa khiến cho con bướm bướm đang tận hưởng mật ngọt của hoa cũng phải chao đảo bao lên không trung. Khi con gió đã bớt thổi thì nó lại tìm cho mình một bông hoa ngát hương khác để đậu.

Mẹ em nói những con bướm xinh đẹp và cả những chú ong chăm chỉ kia và có ý nghĩa vô cùng to lớn. Chúng sẽ giúp cho hoa được thụ phấn dễ dàng hơn rất nhiều. Những com bươm bướm với màu sắc sặc sỡ cứ như điểm tô thêm cho cảnh sắc của vườn hoa, không chỉ đẹp mà lại còn rất sống động

Thì xa xa thấy con bươm bướm có màu vàng thì trên hình dạng của nó nhiều phấn, đầu của con bướm này nó dường như lại nhỏ và bé trên đó có một đôi râu. Có lẽ rằng chính hình ảnh đó đã tạo nên những hình ảnh mang những điều rất tuyệt vời và có ý nghĩa rất sâu sắc. Qủa thật những chú bướm bướm cần mẫn và chăm chỉ này dường như nó cũng đã mang rất nhiều những cũng bậc riêng cho con người chúng ta. Những cánh bướm xinh đẹp như cứ bay phấp phới trong ánh nắng mai tạo ra cho cuộc sống những thức phim thật đẹp. Cánh bướm như đã làm lên một không gian lãng mạn đạm chất thơ thi vị. Nó dường như cũng đã góp phần làm cho khu vườn của mẹ em có sắc màu không chỉ với nhưng loài hoa mà còn là những cánh bướm xinh chao liện, và thỉnh thoảng có cơn gió thổi về như cuốn lấy nó theo. Đôi cánh phủ đầy phấn, cánh của loài bướm thường rất mỏng để có thể bay lên được, đôi cánh đẹp mắt biết nhường nào. Nếu để ý em thấy được những khóm hoa cúc thì lại là nơi thu hút được loài bướm trắng và vàng. Còn khóm hoa hồng thì lại có nhiều những con bướm sặc sỡ hơn. Tất cả đã tạo nên một vưởn hoa sống động và đầy màu sắc.

Em rất thích hình ảnh con bướm, và nó đã làm cho khu vườn của mẹ em như thêm sống động và đẹp hơn.

ta con buom - Em hãy tả con bướm

Văn mẫu tả con bướm

Bài làm 2

Những con bươm bướm với nhiều sắc màu dường như đã làm em có cảm giác thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Em cũng rất yêu thích con bươm bướm hơn các loại động vật khác. Có lẽ bởi vì loài bướm như được khoác lên mình đôi cánh thiên thần với nhiều màu sắc khác nhau. Đặc biệt là ở các vườn hoa thì loài bướm lại như kéo nhau về để khoe sắc.

Lúc nào lũ bươm bướm mà kéo nhau về vườn hoa là em lại háo hức chờ đợi để có thể được ngắm nhìn chúng. Thật đẹp biết bao nhiêu! Những chú bươm bướm có bốn cánh mỏng như những cánh phượng nở rộ vào mùa hè vậy, nhưng nó lại đa dạng màu sắc hơn cánh hoa phượng. Con bươm bướm xinh đẹ dường như cứ đập nhè nhẹ đôi cánh như những bông hoa ngoài vườn khoe những sắc màu rực rỡ đang mùa đua nở. Ấn tượng nhất đối với em đó chính là đầu chú bươm bướm tròn tròn như quả bóng tí hon trông rất là đáng yêu. Hơn thế nữa em như đã thấy được rằng chính đôi cánh chúng đang khẽ rung rung như đang ngập ngừng nên ở hay nên đi vậy.

Ngồi lặng nhìn chúng hồi lâu và chúng cứ bay khắp chốn không dừng lại ở một bông hoa nào quá 2 phút cả. Và thế rồi trước khi rời đi chú bướm như một vũ công trên sân khấu lượn vài vòng rất điêu nghệ nó như đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả vậy.

Những chú bươm bướm thật hiền lành biết bao nhiêu, làm cho khu vườn như đa dạng sắc màu hơn. Em yêu màu sắc của loài vật này lắm.

Minh Nguyệt