Em hãy tả con công

Đề bài: Em hãy tả con công 

Bài làm 1

Trong tất cả các loài vật thì em ấn tượng và thích nhất con công đực. Bởi khác với công cái thì công đực có một cái đuôi thật sặc sỡ và đẹp mắt.

Con công đực thật giống như một anh chàng đỏm dáng, con công như đã diện trên người bộ cánh lộng lẫy, tuyệt đẹp biết bao nhiêu. Màu sắc sặc sỡ của nó dường như đã luôn luôn thu hút được sự chú ý của mọi người. Điểm chú ý của con công không phải chỉ là chiếc đuôi mà ngay cả phần cổ và ức màu xanh biêng biếc, nó như thât là óng ánh, nuột nà biết bao.

Ở phía lưng của con công như lại có một mảng màu xanh cốm, như được pha ra nhạt dần theo, thế rồi cả hai bên cánh màu nâu xám, rơi rớt những vệt sáng xanh nhìn rất đẹp mắt biết bao nhiêu. Và em thấy được rằng điều đáng kể nhất trên bộ cánh của anh chàng may mắn ấy không là điều gì khác ngoài là cái đuôi dài duyên dáng được nhà thiết kế của tự nhiên ưu ái ban tặng.

Vào những buổi sáng sớm, không khí trong lành và cả khi ánh mặt trời tinh nghịch luồn qua những ô cửa sổ thì con công lại như bước những bước thật ngạo nghễ đi dạo một vòng, và chiếc đuôi của chú như rủ xuống sau lưng, dài quét đất. Mỗi lúc như thế, con công lại như ưỡn ngực về phía trước, hơn nữa lúc đó thì cái đầu ngẩng cao kiêu hãnh như một vị hoàng đế đang dạo quanh vương quốc nhỏ bé của mình. Đáng chú ý hơn đó chính là trên đầu chàng là cái mào thanh mảnh trông như một chiếc vương miện màu xanh thật đẹp vậy. Ai ai khi nhìn thấy con công thì ngoài cái đuôi ra thì chính đôi mắt nâu dường như cứ lại thật long lanh được tô điểm bởi viền lông trắng muốt khiến chúng càng trở nên sắc sảo hơn biết bao nhiêu. Màu sắc của công đực thật đẹp biết bao.

Khi mà ánh nắng ủa mà hè đã bắt đâuù rót suối nắng vàng óng ả xuống công viên, thì lúc này đây em như thấy được các vị du khách mỗi lúc một đông đứng bao vây quanh chuồng công để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của con công đực. Và thỉnh thoảng để khoe vẻ đẹp của mình con công không ngần ngại xòe rộng cái đuôi của mình lên khiến cho tất cả du khách không thể dời mắt khỏi nó. Đuôi công dường như là một cái quạt lớn đầy màu sắc. Và điểm tô cho cái quạt đõ là những hình dáng đồng xu cứ lớn dần kết thành vòng thật đẹp. Thế rồi những đứa trẻ như em không giấu được sự sung sướng vỗ tay vui mừng thích thú trước vẻ đẹp của chú công.

Em rất thích con công và em luôn cố gắng học tập thật tốt để có  thể được bố cho đi công viên chơi nhiều hơn để được ngắm chú công đẹp.

ta con cong - Em hãy tả con công

Văn mẫu tả con công

Bài làm 2

Trong vườn bách thú mọi con vật từ các con hổ hung dữ, con voi với cái vòi dài to lớn, nhưng dường như thu hút em nhất vẫn là chú công đực.

Con công trong sở thú luôn là một sự nổi bật bậc nhất. Bởi màu sắc sặc sỡ của nó mang lại được cho tất cả mọi người. Con công thì hình dáng cũng giống như con gà nhà em, nhưng khác một diều đó chính là nó có màu sắc thật tươi đẹp và sặc sỡ, cộng thêm cái đuôi đẹp mắt dài thật dài mà không phải loài nào cũng có được chiếc đuôi đó. Con công như được khoác một ciếc áo với nhiều màu sắc tươi đẹp mà lục ánh đồng. Đầu của chú công to ngang với đầu của một chú ngỗng. Đặc biệt hơn là khi có con công mái đuôi ngắn ngũn như chú việt bầu đi qua thì con công đực như thể hiện được sự cường tráng cũng như sắc đẹp của mình, thu hút sự chú ý thì nó đã xòe cái đuôi của mình ra hệt như cái quạt lớn. Trên cái quạt đó lại được cách điệu và trang trí thật đẹp mắt biết bao nhiêu.

Đôi chân của con công cũng giống như chân của một con gà vậy. Đẹp nhất có lẽ chính là con công khi múa. Những động tác múa như thật đơn giản đó chính là động tác xòe đuôi ra và cụp đuôi lại nhưng lại nhận được sự thích thú của nhiều người khi nhìn thấy điều này. Cái đuôi xòe ra như hình nan quạt và nó cũng giống như chiếc cầu vồng. Dễ nhận thấy được rằng ở cuối chiếc đuôi nào cũng có một hình sao màu ngũ sắc. Đuôi của con công xòe ra như chiếc ô màu rực rỡ, nhịp nhàng đôi chân xoay theo hình vòng cung đã khiến cho ai cũng thích thú.

Nhìn bộ lông tuyệt đẹpcủa con công này em luôn luôn nghĩ đến một bức trang thật đẹp. Và em như nhớ đến câu hát:

“Chim công nó múa

Nó múa làm sao?

Nó gập đầu vào

Nó xòe cánh ra”

Minh Nguyệt