Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 5 / Em hãy tả cơn dông

Em hãy tả cơn dông

Đề bài: Em hãy tả cơn dông

Bài làm

Hôm nay em như thấy được bầu trời có vẻ khác với mọi khi. Trời lúc này đây cũng thật oi bức và dự báo thời tiết hôm qua còn nói là sẽ có mưa nữa. Và thoát đây một cơn dông như kéo đến ai ai cũng muốn về cho thật nhanh chóng.

Bầu trời lúc này đang có vẻ trong xanh bỗng nhiên từ đâu tới, những đám mây đen hiện ra phủ kín cả bầu trời. Những cơn gió bắt đầu thổi, mạnh, mạnh dần. Cây cối trên vỉa hè ngả nghiêng chao đảo đi rất nhiêu. Rồi cả nhữnglũ chim rủ nhau tìm chỗ trú ẩn. Lũ gà con ngoài sân lúc này cũng rấy sợ hãi núp trong cánh mẹ đứng ở trong một góc chuồng có mái che. Bầu trời như đã chuyển sấm chớp ầm trời. Chớp lúc này bỗng ở đâu như lại lóe lên một khoảng trắng trên bầu trời. Mưa dường như cũng đã bắt đầu rơi. “Lộp độp, lộp độp” ở trên những mái tôn. Mưa lúc này đây dường như trút nước. Dễ nhận thấy được ở những cống thoát nước đầy tràn cả lên mặt đường. Nhà em bị mất điện. Tuy hơi sợ nhưng em vẫn rất thích. Em lúc này đây cũng đã nghé đầu một chút ra ngoài cửa, nhìn về phía con phố. Mọi người hối hả tìm chỗ trú mưa cho khổi ướt. Cơn dông như đã kéo đến nhanh chóng.

Chùng đó, khoảng một tiếng sau, khi những hạt mưa nhỏ dần rồi tạnh hẳn. Sấm chớp cũng không còn nữa, lúc này đây thì bầu trời trở lại vẻ trong xanh.Chim ca hát líu lo. Mọi người lại ra đường với vẻ mặt rạng rỡ hẳn lên biết bao nhiêu. Thế là cơn dông đã tan đi

ta con dong - Em hãy tả cơn dông

Văn mẫu tả cơn dông

Bài làm 2

Mùa hè cho nên những cơn mưa rào, những cơn dông thường kéo đến vội vã nhưng chúng cũng nhanh chóng qua đi.

Khi mà có tiếng gió rít qua khe cửa và mây đen ùn ùn kéo tới che khuất Mặt Trời. Thế là điều đó dường như cũng đã báo hiệu lại một cơn dông sắp đến. Có lẽ rằng các tia nắng không còn nô đùa với các hàng cây mà rủ nhau chạy trốn những đám mây đen độc ác kia như đã kéo đến. Em như cũng đã thấ được mọi người đang đi trên đường vội tìm chỗ trú dưới mái hiên hay dừng lại mặc áo mưa cho khỏi ướt. Con phố lúc này cũng như đã vắng lặng hẳn đi cho dù chỉ mấy phút, nước vẫn còn tấp nập, ồn ào biết bao nhiêu.

Cơn mưa lúc này đây như đã trút xuống ào ào. Hạt mưa lúc này dường như cũng đã thi nhau rơi xuống mặt đường. Con đường lúc này cũng như đã được mặc những áo mưa, nước mua cũng không đọng lại mà chảy đến hai rãnh thoát nước đang làm việc một cách thầm lặng và cũng như rất hăng say giúp đường không bị ngập nước.

Không chỉ có thế thôi đâu, khi mà cơn dông còn kèm theo cả gió lốc. Nhìn sang hai hàng cây bên đường nghiêng ngả để có thể oằn mình chống chọi với những cơn gió lăm le bứt tung từng vốc lá. Lúc này đây thì chính những thân cây già cỗi đau đớn nhìn những chiếc lá còn xanh mà đã phải lìa cành.

Có lẽ rằng cùng với cảnh ấy, tại các cửa hàng bên đường, chủ nhân vội vã đóng cửa như để cố níu kéo chút ấm. Em dường như cũng đã nhìn thấy rõ vẻ mặt lo âu của các bà gánh hàng rong. Và em như đoán biết được rằng họ như lo lắng, như đã sợ rằng sẽ không bán được hàng và tối về sẽ phải xoay xở bữa tối cho đàn con như thế nào không biết nói sao với đàn con. Cũng chính vì vậy, họ đội mưa, cố hối sức mình rảo bước qua các dãy phố, chăm chỉ như những con ong, cái kiến, việc lưu hành giao thông như ngừng lại. Khi cơn dông đến khu phố bỗng trở lên buồn tẻ hơn, mọi người như đã tìm chho mình một chỗ để trú mưa.

Thế mà dường như cũng đã đến lúc cơn dông kết thúc. Mưa lúc này đây dường như cũng đã thất ngớt hạt rồi tạnh dần. Thay thế vào những đám mây đen là ông Mặt Trời tươi cười, đó là những tia nắng ấm áp. Phố phường lúc này đây lại nhộn nhịp người qua lại.

Cơn dông đã qua, mọi người như lại hối hả làm việc của mình. Quan trọng hơn nhìn được không gian lúc này đây như đã tươi sáng hơn khi có cơn mưa của cơn dông đến.

Minh Nguyệt

Check Also

hinh anh mam cay vuon minh 12 310x165 - Tả cây nhãn

Tả cây nhãn

Nội dung bài viết1 Đề bài: Em hãy tả cây nhãn 2 Bài làm 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *