Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 5 / Em hãy tả con gấu bông

Em hãy tả con gấu bông

Đề bài: Em hãy tả con gấu bông

Bài làm 1

Nhân dịp sinh nhật của em thì bố em tặng cho em một chú gấu bằng bông hồng hồng nhìn thật dễ thương. Em cũng rất thích món quà của bố đã tặng cho em.

Em cũng rất thích món quà của bố lắm, cứ mỗi ngày mà khi đi học về em cũng ra chơi với con gấu bông hồng đáng yêu này. Con gấu của em nó như cao ngang với em em nhưng chú được nhồi rất nhiều bông nên lúc nào trông chú cũng mũm mĩm và thật dễ thương. Và nhất là trên người chú là một lớp lông màu hồng, rất mềm và mượt biết bao nhiêu. Có lẽ chính đôi tai của hú gấu này dường như nó lại không giống những chú gấu mà em có. Chú gấu bông có một đôi tai luôn cụp xuống, đôi tai của chú dường như cũng đã được nhồi rất ít bông nên khi được tung lên thì đôi tai của em gấy như lại bị gió thổi tung lên. Thế rồi chỉ cần xuống vòng tay của em thôi thì dường như em thấy được chính đôi tay ấy lại cụp xuống. Trông chú cũng hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu. Khuôn mặt của chú gấu cũng thật đáng yeei đó chính là một chiếc mũi nhỏ xinh màu đen nháy được đặt trên chiếc mõm nho nhỏ. Trông mới thật đáng yêu làm sao ai nhìn cũng phải thích.

Trên cổ của chú gấu dường như đã được gắn một chiếc nhỏ màu vàng trông rất hợp với bộ lông màu hồng của chú. Hơn nữa em như thấy được hai cánh tay của chú gấu dường như cũng rất to và lúc nào cũng có thể ôm lấy em. Đặc biệt hơn nữa đó chính là em còn rất thích may đồ cho con gấu bông này, và dường như cứ hôm nào được nghỉ, sau khi làm xong hết các bài tập một cách nhanh chóng thì em lại trở thành nhà thiết kế riêng cho con gấu đáng yêu này. Em rất hay may những chiếc áo choàng cho nó để nó đỡ bị lạnh.

Và cứ mỗi khi mà em buồn, con gấu bông dễ thương này luôn luôn là người bạn để em tâm sự. Đặc biệt hơn cứ mỗi khi em học bài, con gấu bông xinh xinh này thường ngồi bên cạnh, ánh mắt đen láy của gấu hông dường như cứ nhìn em như muốn nói rằng “Cô chủ nhỏ hãy làm bài tập chăm chỉ đi nhé, tớ sẽ luôn ở bên cậu!”

Em rất yêu quý con gấu bông này và em mong muốn sẽ cố gắng học tập tốt để có thể có thời gian chăm sóc con gấu dễ thương này hơn.

ta con gau bong - Em hãy tả con gấu bông
Em hãy tả con gấu bông

Bài làm 2

Em được bố mẹ mua cho rất nhiều đồ chơi nhưng trong số những đồ chơi đó thì em lại thích nhất chú gấu bông đáng yêu của em.

Con gấu chính là món quà bố tặng cho em, và đó chính là một chú gấu bông nhỏ, nó có một kích thước chỉ bằng con lợn đất mà chị em vẫn dùng để bỏ tiền tiết kiệm nữa. Em dường như cũng thấy người bạn của em tới nhà chơi vẫn thường chê bai rằng con gấu này của em nhỏ quá, ôm không thích như những chú gấu bông như thật là to cao như người lớn ở nhà các bạn. Những lúc như vậy, thì em cảm thấy rất buồn, bởi với em con gấu này nó không chỉ là món đồ chơi, mà nó còn là tình cảm của bố mẹ dành cho em nữa.

Em luôn cảm thấy con gấu bông này có rất nhiều điểmđẹp và đáng yêu. Nhất là đôi mắt to tròn, đen láy, trong veo, nhìn rất ngây thơ và hồn nhiên. Con gấu bông lại có lông màu cà phê nhìn cũng rất đẹp nữa. Thế rồi cả cái thân hình tròn trịa vì được nhồi bông nhiều nhìn chú gấu như thật đáng yêu.

Khi chú gấu nhỏ này được em chăm chút, gìn giữ rất cẩn thận. Em cũng thường thường  lấy khăn đỏ đã cũ quảng vào cổ con gấy và cũng lấy chiếc áo em mặc lúc còn đỏ hỏn mặc lên người chú gấu bông xinh xắn. Mẹ em cũng thật tâm lý mua còn mua cho em một chiếc cặp sách đồ chơi màu đỏ làm bằng nhựa, em cũng đeo lên vai con gấu này và cùng chú chơi trò đi học. Em để cho chú gấu là học trò, còn em làm cô giáo, đứng trên bục cầm thước dạy nó học bài. Nhưng mà người học trò gấu bông của em không biết trả lời, dù em có nói gì thì con gấu cũng chỉ em lặng, hướng đôi mắt trong veo về phía em và miệng lúc nào cũng như mỉm cười trìu mến dễ thương.

Chú gấu bông đáng yêu chính là người bạn thân thiết nhất của em, em luôn luôn yêu thích con gấu –  món quà của bố mẹ dành cho em.

Minh Nguyệt

Check Also

gia tri cuoc song dich thuc 310x165 - Tả cây nhãn

Tả cây nhãn

Nội dung bài viết1 Đề bài: Em hãy tả cây nhãn 2 Bài làm 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *