Em hãy tả con khỉ

Đề bài: Em hãy tả con khỉ

Bài làm1

Hôm nay em được mẹ cho đi xem xiếc động vật. Trong tất cả các màn biểu diễn của các con vật như voi, trăn,…thì em vẫn ấn tượng nhất với các tiết mục của những chú khỉ đáng yêu, hơn nữa là một chú khỉ con trong đàn rất đáng yêu.

Có thể thấy được chính chú khỉ con này nổi bật nhất trong đàn, chú khỉ con có một bộ lông màu nâu vàng. Lông của chú khỉ con lại không mượt, trái lại nó hơi xù lên dựng đứng nữa em nhìn cũng thấy trông ngộ nghĩnh.

Thế rồi em thấy được khuôn mặt chú gần giống hình tam giác, má hóp lại, gò má nhô cao lên trông hệt như một người già cả rồi. Đôi mắt của chú khỉ con như lại thật tròn xoe, liến láu nhìn quanh, trông thật tinh ranh biết bao nhiêu. Đặc biệt hơn đó chính là sống mũi của nó cũng rất cao, nhưng lại có chút gì đó như hơi hếch lên. Cứ mỗi lần như vậy thì em dường như cũng đã lại nhìn rõ cả hai lỗ mũi, trông rất nghịch ngợm.

Thật đáng yêu khi chú khỉ này mà cười thì chiếc miệng nó rộng đến tận mang tai. Đã vật con khỉ con lại cũng rất hay trông rất nhăn nhở nhưng không kém phần đáng yêu. Và chúng lại có răng trắng như lại nhỏ. Thân hình của chú khỉ con trong đàn này hơi gầy, nó ngồi trông cũng thật rúm ró. Tuy vậy, nhưng chú khỉ con này cũng tinh ranh lắm nhanh lắm đó. Chú khỉ có đôi tay dài lòng khòng, những ngón tay gần giống tay người như lại đầy lông lá, nó có thể đu bám chắc và chuyền cành nhanh thoăn thoắt. Và trong tiết mục xiếc em xem hôm nay em thấy được các chú khỉ thật thông minh và dễ thương. Chúng còn đạp xe đi nhanh và trông cũng hết sức chuyên nghiệp. Khi được mọi người vỗ tay thì tất cả những con khỉ này lại sung sướng và như ra oai hơn. Chúng như dạo chiếc xe nhỏ như nhanh hơn trước và ngoái cái đầu nhìn khán giả.

Mọi người ai ai cũng phải trầm trồ trước sự thông minh và tinh ranh của chú khỉ này. Khi tiết mục biểu diễn kết thúc nó quay đầu chào khán giả.

Thế là dám trẻ con tụ em đã ném cho chúng những miếng bim bim thơm ngon, chúng thích thú nhận lấy và ăn một cách thật nhanh chóng biết bao nhiêu.

Những chú khỉ trong vườn thứ hay những chú khỉ được người nuôi đi biểu diễn cũng rất đẹp bà tinh ranh. Em mong sao học thật giỏi để được bố cho đi xem xiếc thú.

ta con khi - Em hãy tả con khỉ

Tả con khỉ mà em nhìn thấy

Bài làm 2

Cứ mỗi khi mà em đạt thành tích cao thì ba mẹ thường đưa em đi chơi tại sở thú. Và đây chính là một món quà mà em luôn thích. Trong sở thú có rất nhiều con vật nhưng em vẫn yêu thích sự tinh nhanh của những chú khỉ nhìn trông thật đáng yê biết bao nhiêu.

Chú khỉ ở vườn bách thú rất là thúc vị, chú có một đám lông bạc trắng. Chú khỉ này lại như rất nổi bật và tinh nghịch  nhất trong đàn. Và chính vì tinh quái và nghịch ngợm chúng thu hút được rất nhiều du khách trong đó có cả em. Chú khỉ con mà em thích nó có một bộ lông màu vàng nâu rất đẹp. Lông của chú khỉ này không mượt như lông những chú mèo mà hơi xù lên trông rất ngộ nghĩnh và không kém phần đáng yêu. Đặc biệt có thể thấy được rằng chính phần lông càng gần đầu càng dài hơn và có màu vàng cam một chút.

Thêm nữa đó chính là khuôn mặt chú có rất nhiều điểm tương đồng với khuôn mặt con người vậy. Nhưng nó chỉ khác là mắt thì to và tròn, gò má thì nhô cao, mũi hơi hếch lên trông thật nghịchngựm và khôn mặt cũng toàn lông lá. Chú khỉ có đoi mắt tròn chính vì vậy nhìn cũng rất dễ thương và cũng luôn luôn ấn tượng nhất là lúc chú ta cười, cái miệng đã rộng khi cười lại càng mở lớn hơn. Hơn nữa ta có thể nhận thấy được cứ mỗi khi chúng ta cười là lộ ra cả hàm răng nhỏ nhắn, hàm răng của chú khỉ dường như cũng lại khá đều đặn và trắng như sữa.

Có lẽ rằng chú cười rất nhiều nhất là khi được cho ăn từ những vị khách. Sự đáng yêu tinh nghịch của chú khỉ khiến cho bất cứ ai cũng không quên mang cho chúng đồ ăn. Thân hình của chú khỉ lại hơi gầy, đôi tay thì dài khom khom. Đặc biệt hơn chú khỉ có được lớp lông khá mượt mà. Thân hình gày nhẹ lên có thể giúp cho chú có thể đu từ cành này sang cành khác một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất mà không sợ bị ngã chút nào cả.

Và cứ mỗi lần chuẩn bị ra về là em lại quay lại chuồng khỉ để chào tạm biệt chú khỉ con đáng yêu này. Em luôn luôn mong sao cho chú khỉ con có đoi mắt to tròn này cùng với những chú khỉ ở đây sẽ được chăm sóc tốt hơn, để lần sau trở lại thăm vườn thú em thấy được chúng đang vui đùa với nhau.

Minh Nguyệt