Em hãy tả con lật đật

Đề bài: Em hãy tả con lật đật

Bài làm 1

Nhân dịp sinh nhật thì chị gái em đã tặng em một con lật đật nhỏ xinh nhìn thật đáng yêu biết boa nhiêu, em thích lắm và luôn cất đi mỗi khi chơi với con lật đật xong.

Khi ma em nhìn ngắn con lật đật chị em tặng em thấy được rằng chính trông chú mới ngộ nghĩnh, và cũng thật là đáng yêu biết bao nhiêu. Có thể thấy được rằng nhìn con lật đật đáng yêu này dường như một cậu bé bụ sữa đúng đang tuổi tập đi, tập nói vậy. Thân của chú lật đật này lại như rất thon tròn như một quả trứng gà to lớn. Dễ nhận thấy được rằng chính cái đầu tròn, nhỏ, xinh xinh gắn liền với cái thân mập ú cũng thật tròn xoe và cũng không kém phần dễ thương. Con lật đật của em không có chân, chỉ có đôi tay gắn liền với thân mình mà thôi nhưng nhìn cũng rất dễ thương. Nhìn con lật đật em như thấy được nó có một búi vải nhỏ dưới cằm như chiếc khăn quàng đỏ rực được đeo vào thật đẹp giống như của những cậu học sinh như chúng em hay đeo vậy. Và có thể nhận thấy được rằng bao phủ lên cái đầu tròn là một cái mũ vải mà đỏ nhỏ và trông thật là xinh xắn và cũng hệt như mũ trùm đầu của những chiếc áo ấm len ấm ngày đông vậy. Có lẽ rằng em thích nhất là khuôn mặt. Dưới đôi lông mày như được ai vẽ ra thì em như thấy được nó dường như đã hiện rõ đôi mắt long lanh. Đôi mắt này lại như được đính bằng hai viên bi màu xanh nước biển. Không thể không nói đến cái miệng nhỏ nhắn lúc nào cũng nhoẻn một nụ cười tươi đẹp và em cũng thấy nụ cười của con lật đật này thật là đẹp biết bao. Em dường như cũng đã thấy được chính bộ quần áo gắn liền với thân: một chiếc áo khoác bên ngoài, và ở bên trong là áo dây có hình sắc rực rỡ càng làm cho lật đật xinh đẹp hơn nữa, ai ai cũng khen con lật đật này xinh đẹp.

Lúc đầu, khi mà bản thân em chưa biết rõ về chú, nên khi em chạm vào người cn lật đật này thì như đã làm chú lắc lư và phát ra những tiếng “loang boang, loang boang” ai nghe cũng rất rất đỗi ngạc nhiên trong chính em. Vàại một lần nữa, em lỡ làm chú rớt từ trên tủ kính xuống, tưởng chú sẽ ngã bẹp trên mặt đất. Nhưng không ngờ, sau khi xoay mấy vòng trên không, chú đã đứng xuống mặt đất thật nhẹ nhàng, êm dịu biết bao nhiêu.

Em rất thích con lật đật này, và khi chơi xong, bao giờ em cũng cất chú vào chiếc tủ kính thật gọn gàng, ngăn nắp.

ta con lat dat - Em hãy tả con lật đật

Tả con lật đật của em

Bài làm 2

Hôm nay là ngày chủ nhật khi được nghỉ học tôi đã tranh thủ dọn căn phòng học của mình cho thật là đẹp và gọn gàng. Và tôi lại tìm thấy được on lật đật lâu nay của mình. Tôi cũng rất vui vì điều đó.

Con lật đật khi được để ra ngoài thì nó lại lắc lư và phát ra được âm thanh “long bong! long bong!”. Con lật đật này chính là món đồ chơi đầu tiên của tôi mà tôi rất yêu quý và trân trọng nó. Ngày trước nhà tôi còn nghèo lắm, từ nhỏ tôi chẳng có một món đồ chơi nào cả, khi mà đi đâu đó tôi nhìn bạn bè có đồ chơi mà lòng tôi cảm thấy thèm thuồng. Nhưng chỉ dám nhìn mà không nói. Và cho đến sinh nhật tôi mẹ tôi đã góp tiền mua cho tôi một con lật. Tôi nhớ lúc đó mẹ đã dắt tôi vào cửa hàng tạp hóa không thể tin được là mình lại được đứng trước một gian hàng mà xung quanh toàn là đồ chơi trẻ em. Và chỉ được chọn một thứ trong biết bao những món đồ chơi hấp dẫn. Tôi quyết định chọn con lật đật, bởi tôi có nghe chị gái tôi nói rằng “Trong cuộc sống hãy như con lật đật, vấp ngã nhưng tự đứng lên được”. Và chỉ có thế mà tôi đã chọn món đồ chơi này.

Khi tôi nhìn con lật đật của tôi mới đáng yêu làm sao, thật yêu khi mà hình dáng của nó tròn xoay như hai trái bóng nhựa ghép lại với nhau. Và như được khoác trên mình nó là một chiếc áo màu đỏ thẫm. Trên đầu của con lật đật đội chiếc khán màu vàng có viền đăng ten trắng ôm sát khuôn mặt bầu bĩnh nhìn thật đẹp biết bao nhiêu. Đáng chú ý hơn đó chính là đôi mắt của nó to, tròn, xanh như hai hòn bi ve, lúc nào cũng mở to trông thật ngây thơ, đáng yêu. Thế rồi có cả cái mũi tẹt nhưng lại hơi hênh hếch nhìn rất ngộ nghĩnh. Miệng của con lật đật cũng như đã cười rất xinh. Đáng chú ý hơn đó chính là cáibụng lật đật thắt một cái đai màu vàng nổi bật trôn chiếc áo màu đỏ sẫm lại thật tuyệt vời. Em như thấy được hai cánh tay lật đật chìa ra hai bên, tròn mũm mĩm dễ thương.

Em yêu quý con lật đật này, không những xinh đẹp dễ thương mà sự không bao giờ bị ngã, hay có ngã cũng tụ đứng lên là một điều em cần phải học được.

Minh Nguyệt