Em hãy tả con lợn

Đề bài: Em hãy tả con lợn nhà em

Bài làm

Nhà em có nuôi một con lợn nhỏ rất đáng yêu. Cứ mỗi lần bố em ra cho lớn ăn là em cũng đi theo để nhìn chú lợn con hồng hào pha những chỗ loang màu đen rất dễ thương và rất đáng yêu.

Nhà em có ý định nuôi lâu dài nên chọn giống lợn sề. Chú lợn sề mà nhà em nuôi tính đến nay đã đươc 6 tháng tuổi tuổi rồi. Em còn nhớ được khi mà ngày mới bắt về chú chỉ nhỏ xíu nhưng giờ đã nặng tới 60 kg rồi. Bố em thường xuyên cân chú lợ để có thể nhận biết cũng như đánh tình hình rồi chăm sóc cho tốt hơn.

Chú lợn sề này to hơn những chú lợn cấn thông thường khác, con lợn có màu khoang đen trắng, nổi bật và đáng chú ý trên đó là những hàng lông ngắn và cưng cứng, khi mà mạnh dạn vuốt cảm giác hơi tê tê tay. Và con lợn sề này nhà em lại không lạ người, nó cũng để cho em vuốt vuốt người nó mà nó không chạy đi đâu cả. Có lẽ là vì béo quá lợn không đi đâu được cũng nên. Đầu của con lợn sề nhìn như quả dưa hấu to, suốt ngày gục gặc rất đáng yêu. Và lại còn có hai chiếc tai, tai của nó hệt như 2 chiếc lá mít, mỗi khi cử động lại rung rung lên nhìn thật là thú vị biết bao nhiêu.

Em cứ luôn luôn để ý tai chú còn còn thể phe phẩy một cách rất ngộ nghĩnh. Đôi mắt chú nhỏ dài, màu đen nhánh như 2 hòn bi vậy, thật là dễ thương. Hai lỗ mũi của con lợn sề thì lại nhỏ hồng  hồng suốt ngày khụt khịt mãi không thôi. Thế rồi thỉnh thoảng lại hắt xì rất đáng yêu. Cứ mỗi lần chiếc mõm chú dài với hàm răng nhọn hoắt. Khi mà bố em mới mua về bác em còn phải nhổ răng nanh cho chú lợn khiến chú kêu ầm ĩ hết cả nhà lên. Thân hình của chú thật tròn trịa nó to như cánh cửa sổ vậy, và còn cái bụng cồng kềnh sệ suống sắt mặt đất. Với bốn chân chắc khỏe để năng đỡ được trọng lượng của cơ thể.

Chú lợn nhà em cũng rất ham ăn, và chính vì ham ăn nên nó mới nhanh chóng lớn như thổi như vậy. Cả nhà em ai ai cũng rất mừng vì điều này, nói ham ăn thì chóng lớn. Đặc biệt hơn là cứ mỗi khi nghe thấy có tiếng bước chân người đến gần là chú lại vùng dậy, nghển cổ kêu ụt ịt, rồi chưa hết chú lợn lại như cứ cọ mõm vào thanh xà cửa chuồng lợn  ra vẻ đòi ăn. Thật buồn cười biết bao nhiêu khi thức ăn đổ đầy vào máng chú vục mõm vào ăn ngon lành biết bao nhiêu.

Em cũng rất yêu quý chú lợn vì những hành động ngộ nghĩnh và đáng yêu của chú. Mong rằng một ngày không xa thì chú lợn sẽ nhanh đẻ nhiều con để cho gia đình em khắm khá hơn.

ta con lon - Em hãy tả con lợn

Văn mẫu tả con lợn

Bài làm 2

Nhà em nuôi rất nhiều con vật như gà, chó, mèo, trâu, lợn, vịt, ngan…Và em như thấy được rằng ở mỗi con đều có một đặc điểm riêng biệt dễ nhận ra. Tuy nhiên em lại rất thích được ngắm nhìn những chú lợn ăn no nằm mát ở trong chuồng, chẳng được đi đâu hết và nó đoi khi cũng rất đáng yêu biết nhường nào.

Nhà em thì bố cũng đã làm nhiều chuồng để nuôi lợn để phân chia lợn đẻ, lợn lấy thịt. Đặc biệt hơn riêng có một chuồng lợn lấy thịt thì chỉ có một con. Suốt ngày chú lợn này chỉ có mỗi công việc lặp lại đó là ăn và ngủ, rồi lại thong dong đi dạo quanh quanh ở trong chuồng. Chú lớn này chính là con của chú lợn đẻ ở chuồng bên cạnh. Chú ta tính đên nay cũng đã được 5 tháng tuổi nên khá chững chạc rồi

Chú lợn màu trắng hông thật đẹp, chú lại sở hữu có bộ lông nhạt cũng màu trắng, khi chú được tắm thì chẳng mấy chốc mà người chú khô rất nhanh chóng. Da của chú hồng hào biết bao nhiêu, và chắc vì đang ở giai đoạn trưởng thành và phát triển.

Em cũng rất là ấn tượng bởi chính đôi mắt của chú to và tròn, có màu xanh xanh. Hơn nữa cứ mỗi khi chú đói đôi mắt lim dim và cứ nhìn ra bên ngoài. Những lúc chú ăn no ta dường như lại thấy được đôi mắt díp lại dường như là buồn ngủ lắm rồi. Em buồn cười nhất đó chính là chú có cái đuôi của chú ngắn tũn, chỉ bằng một gang tay của em. Tuy nhiên theo quan sát em cũng đã nhận thấy được rằng chính cái đuôi này lại giúp ích cho chú rất lớn trong việc xua đuổi ruồi muỗi hằng ngày để cho chú ngủ ngon nữa. Và không thể không nhắc đến bốn cái chân của chú khá to và chắc chắn, chú bước đi rất nhanh ở trong chuồng.

Chú lợn này nhà em đã nặng tầm 25kg, và mẹ bảo là chú đang trọng giai đoạn lớn rất nhanh. Em thấy được chú ăn cũng rất nhiều, mỗi lần mẹ phải cho chú ăn một nồi cám rất to mới no được, đã thế nếu đếm giờ ăn mà chậm hơn so với mọi ngày là chú la hét om sòm. Mỗi khi ăn xong, em thấy được cái bụng chú lại căng tròn và chú nằm duỗi cẳng ra. Rồi cứ thế chú lại chìm vào giấc ngủ ngon lành.

Cứ ngày lại qua ngày, cả nhà em rất vui khi mà chú lợn cứ lớn nhanh như thể. Em cũng rất yêu quý chú lợn.

Minh Nguyệt