Em hãy tả lịch treo tường

Đề bài: Em hãy tả lịch treo tường

Bài làm 1

Thế là một mùa xuân nữa lại đến rồi thật là nhanh biết bao nhiêu. Khi mà ngày Tết Nguyên đán lại về, gia đình em ai cũng náo nức để đón Tết. Ông của em cũng đã gói thật nhiều những chiếc bánh chưng vuông, màu bánh được bọc bằng lá dong như xanh ngắt, bố em cũng đã nhanh chóng ra vườn chặt cành đào tươi thắm nhất để bày biện trong nhà những ngày Tết đầm ấm này. Mẹ em ra chợ mua đồ mua hoa và cũng không quên mua một tờ lịch để đón năm mới.

Vào chính buổi sáng hôm ấy em và mẹ cùng nhau đi chợ Tết, và mẹ em cũng đã mua được rất nhiều đồ đạc, bánh kẹo. Đặc biệt hơn sau khi mà em và mẹ đã mua được đầy đủ các thứ cho một ngày Tết dường như cũng đã thật là vui vẻ thì em và mẹ em cũng đã chợt đi qua một cửa hàng bán lịch, trong cửa hàng lịch có biết bao nhiêu cuốn lịch, những cuốn lịch đầy màu sắc, kích cỡ, đa dạng về cả chủng loại được bày bán khắp cửa hàng, có lịch để bàn, lịch bóc và lịch treo tường nữa… Em như thấy được trong cửa hàng đó thì quyển lịch nào cũng rất đẹp, màu sắc rực rỡ, mà chủ yếu là màu đỏ, bởi màu đỏ như đã gợi ra không khí náo nức của ngày tết nguyên đán, hình ảnh được in trên những cuốn lịch rất đa dạng và bắt mắt. Em như đã cùng với mẹ đã lựa chọn rất lâu, hai mẹ con cứ như vừa chọn vừa ngắm nhìn những tờ lịch, vì có quá nhiều lịch mà tờ nào cũng đẹp và điều này gây ra khó khăn cho hai mẹ con.

Em và mẹ cũng nhanh chóng quyết định mua tờ lịch treo tường, bởi ở công ty của bố em đã tặng cho nhà em một quyển lịch để bàn rồi nên mua tờ lịch để treo là hợp lý nhất. Mẹ em nói với em rằng “mua tờ lịch này về treo ở phòng khách, để mọi người trong nhà có thể dễ dàng quan sát nhất để có thể nắm bắt được ngày tháng một cách rõ ràng”. Tờ lịch thật đẹp mà em và mẹ mua là một tờ lịch treo tường gồm mười hai trang, và em như nhìn thấy được cứ mỗi trang là một tháng trong năm. Đặc biệt hơn thì chính trong mỗi tháng thì tờ lịch cũng ghi rõ ràng từng ngày, có tháng có hai mươi chín ngày, và nhận thấy được có tháng đến ba mươi mốt ngày, nhưng em cũng đã thấy được có tháng tròn ba mươi ngày. Em nghĩ rằng chắc chắn cuốn lịch này sẽ rất hữu ích, nó giúp em cũng như mọi người trong gia đình biết được hôm nay là ngày nào và để có những dự tính trước sẽ làm gì để khỏi quên. Cuốn lịch đơn giản vậy thôi nhưng nó dường như cũng thật là hữu ích.

Cuốn lích có 12 tờ và mỗi tờ lại có một màu sắc khác nhau nói về một địa danh khách nhau. Đó là thủ đô Hà Nội, đảo Trường Sa, Hoàng Sa, thành phố Hồ Chí Minh,..

Cuốn lịch tuy đơn giản thật đấy, đã vậy giá cả cũng rất hợp lí nhưng nó có vai trò vô cùng to lớn đối với cuộc sống của con người.

Có thể nói rằng cuốn lịch cũng là cuốn sổ nhớ, nó nhắc nhở mọi người mỗi khi đến dịp quan trọng, những ngày lễ, ngày sinh nhật trong năm vậy, nên em rất yêu quý cuốn lịch này.

ta lich treo tuong - Em hãy tả lịch treo tường
Tả lịch treo tường

Bài làm 2

Tết đến xuân về thì nhà em được cơ quan mẹ tặng cho một tấm lịch treo tường bằng giấy bìa tuyệt đẹp biết bao nhiêu. Em cứ nhìn tấm lịch đó mãi. Lòng em dường như lại cứ tràn đầy sự vui sướng, em đem treo tấm lịch trước bàn học của mình.

Tấm lịch nhà em cũng lại như được in bức ảnh chùa Thiên Mụ và đây cũng chính là một cảnh đẹp nổi tiếng của xứ Huế. Trên nền giấy thật dày có màu xanh da trời nổi bật lên trên chiếc tháp bảy tầng. Em như nhìn thấy được ở đó có những mảng mây trắng xốp tưởng như sà thật là thấp xuống dưới chiếc tháp cao sừng sững ấy. Nếu để ý hơn lại như thấy được ở xung quanh bức tranh lại được khuôn một đường viền màu đỏ càng làm cho cảnh chùa thêm nổi bật. Em như thấy được ở phía dưới bức tranh dường như cũng chính là tấm lịch ôm ấp những tháng ngày tốt đẹp. Vfa không thể không nhắc đến những tờ giấy pơ-luya trắng tinh, mỏng dính được gắn lại rất chặt chẽ với nhau bằng một cái vòng xinh xinh màu trắng. Khi mà em sờ tay vào đó, em thấy mát rượi. Và có lẽ rằng chính mùi giấy thơm thơm làm tăng thêm sự quý giá của tấm lịch.

Đặc biệt hơn em như thấy được cứ mỗi ngày, thì cuốn lịch lại có một khuôn mặt mới rạng rỡ và vui vẻ hơn. Đáng chú ý nhất đó chính là cứ vào ngày chủ nhật, lịch thay chiếc áo giản dị hàng ngày bằng một cánh áo đỏ tươi, màu sắc này dường như cứ làm ửng hồng cả trang giấy trắng tinh. Và cứ mỗi lần đưa tay lên bóc lịch, em cảm thấy như nó quyến luyến vì phải từ biệt ngôi nhà yêu dấu của nó để ra đi. Mỗi lần mà cầm tờ lịch trong tay, em tưởng như đang cầm một ngày đã qua với những hình ảnh tươi đẹp trong sáng, những hạt sương long lanh, ánh mặt trời rực rỡ, đó chính là những tiếng chim hót lanh lảnh hót và giọng nói ấm áp của mọi người.

Em rất yêu quý tờ lịch treo tường này, nó như một cuốn sổ nhắc nhớ em những sự kiện và cho em biết được những kế hoạch cụ thể được đặt ra.

Minh Nguyệt