Em hãy tả người bạn thân của em

Đề bài: Em hãy tả người bạn thân của em

Bài làm

Lớp 5A của em có ba mươi bạn, và bạn nào cùng dễ thương và đáng yêu, nhưng em thích nhất là bạn Hương

Bạn Hương bằng tuổi với em, năm nay vừa tròn mười tuổi. Bạn ý có một thân hình cân đối, khỏe mạnh. Dáng đi của bạn thì thật là nhanh nhẹn, và mỗi khi có công việc gì cần thiết bạn chỉ cần đi một lát là xong ngay không hề chậm chạp một chút nào. Khuôn mặt của bạn hình trái xoan nhìn rất dễ mến, sống mũi của bạn không cao lắm nhưng rất hợp với khuôn mặt. Tất cả như đã làm lên được sự hài hòa và xinh xắn của bạn. Có thể thấy được chính nước da trắng hồng làm cho gương mặt bạn thêm phần rạng rỡ, vầng trán cao, biểu lộ sự thông minh vốn có của bạn. Đôi mắt của bạn lại một mí rất sáng và đen trông rất đáng yêu. Ánh mắt sáng dường như cũng đã biểu lộ sự chân thật và ngay thẳng. Ngày ngày đến lớp bạn Hương thường mặc áo sơ mi trắng, quần tây xanh, rất sạch sẽ đúng đồng  phục của trường. Còn cả chiếc khăn quàng đỏ luôn nổi bật trên cổ áo trắng, lúc này nhìn lại y như cánh bướm.

Bạn Hương luôn luôn vui vẻ, hoà nhã với bạn bè, bạn cũng luôn luôn giúp đỡ những bạn học yếu trong lớp. Hương quả thực cũng rất chăm học, ở trường cũng như ở nhà vậy, bạn luôn tự học và có tính tự giác cao. Bạn lại còn là học sinh giỏi và giỏi đều các môn, xuất sắc nhất là môn Toán. Trong lớp, Bạn cũng luôn luôn chăm chỉ nghe cô giáo giảng bài, chỗ nào mà bạn còn phân vân, chưa hiểu bạn xin cô giảng lại. Bạn rất hay giơ tay phát biểu ý kiến và nhận được những kết quả tốt trong học tập. Xinh xắn và học giỏi nhưng bạn lại rất ggiarn dị, luôn sẵn lòng giúp đỡ những bạn học kém trong lớp để các bạn học tập một cách tốt hơn và có tiến bộ hơn. Ai ai trong lớp cũng rất quý bạn Hương và bạn Hương như một tấm gương để em và các bạn trong lớp noi theo để học tập.

Có thể thấy được chính người bạn thân thương của em làm cho em nhớ mãi những năm tháng tuồi học trò thời thơ ấu đó. Hương sẽ luôn là người bạn tốt của em và em mong tình bạn giữa em và Hương mãi tốt đẹp như thế.

ban than - Em hãy tả người bạn thân của em

Văn mẫu tả bạn thân của em

Bài làm 2

Biết bao nhiêu năm tháng cứ trôi và không ai có thể níu kéo được thời gian, chính thời gian được coi chính là thước đo tốt nhất của tình cảm bạn bè, trong suốt thời gian học tập, có lẽ Hồng Hường chính là người bạn thân nhất của em, bạn ấy đã học với em từ những năm tiểu học tới bây giờ.

Dáng người bạn Hồng Hường thật xinh xinh tròn trịa,  Hồng Hường  lại ăn mặc rất gọn gàng lịch sự nhưng luôn có phần nhí nhảnh đáng yêu. Hồng Hường  lại còn rất xinh xắn bởi nước da mịn màng, ửng hồng. Mái tóc bạn ấy thật dài đen mượt, óng ả, và mỗi khi đi học luôn được mẹ bạn ấy cột gọn gàng trông rất đẹp biết bao nhiêu, có những lần bạn lại cột tóc hai bên trông hệt như một nàng công chúa vậy. Khuôn mặt của Hồng Hường lại rất bầu bĩnh, đầy đặn. Có lẽ chính vì thế mà bất cứ ai nhìn đến cũng thấy có cảm tình đáng yêu thân thiện. Trên khuôn mặt thì cặp mắt sáng tròn xoe đen láy nhìn vào đôi mắt bạn ấy thì em và tất cả các bạn trong lớp dường như lại thấy ngay sự thông minh, nhanh nhẹn, sáng dạ của Hồng Hường. Và rồi cả cái miệng nhỏ nhắn môi hình trái tim xinh xinh, đặc biệt hơn đó chính là cứ mỗi khi bạn ấy cười trông  bạn ấy thật xinh xắn, rất có duyên.Ở người bạn Hồng Hường – cái tên của sự may mắn khi nào cũng toát lên vẻ hiền dịu, nhanh nhẹn, đáng yêu và dễ mến.

Hồng Hường là lớp phó học tập của lớp, có lẽ vậy nên bạn luôn là một người có thành tích học tập tốt nhất lớp em. Không những học giỏi mà bạn ấy rất hòa đồng luôn chơi với các bạn ở trong lớp. Ở bạn dường như lúc nào cũng giúp đỡ kèm cặp những bạn khó khăn, chậm tiến. Và bởi sự hiền dịu, ngoan ngoãn và học giỏi là các đức tính tốt mà em quý nhất ở người bạn này. Bạn luôn giúp đỡ em trong học tập, và từ là một thành viên học trung bình ở lớp em đã trở thành một người có thành tích cao chính nhờ sự chỉ bảo tận tình từ người bạn tốt này.

Qủa thực sau nhiều năm tháng học chung với nhau, em đã học được rất nhiều những đức tính, tính cách tốt  đẹp của Hồng Hường. Em rất quý bạn ấy, em sẽ luôn cố gắng để giữ mãi tình bạn tốt đẹp này mãi mãi.

Minh Nguyệt