Tả bố của em

Đề bài: Em hãy miêu tả bố của em

Bài làm

Trong gia đình nếu như mẹ là người luôn luôn chăm sóc cho chị em em những bữa cơm, những giấc ngủ,…thì bố em lại là người chỉ dẫn cho chúng em biết được đâu là những điều hay lẽ phải. Em cũng rất quý mến và yêu mến bố rất nhiều.

Trong gia đình em có 4 người, mẹ em, bố em, chị gái và cuối cùng là em. Mẹ em lúc nào cũng dịu dàng lo cho chúng em, có khi em còn thấy mẹ cũng rất nuông chiều nữa. Nhưng bố em lại khác. Bố em có một vẻ mặt nghiêm nghị nhưng cũng hết sức vui tính. Vẻ mặt nghiêm nghị là vậy nhưng đôi mắt của bố cũng rất hiền từ, và cũng rất tinh anh. Sống mũi cao thật đẹp. Khuôn mặt của bố em hình chữ điền. Bố rất cao, cao đến nỗi mỗi khi bố về hai chị em em cứ phải kiễng lên để có thể lấy được món quà từ tay bố xuống. Bố em không mập lắm. lại có vẻ thật là khỏe khắn. Lý do là bố em thường xuyên tập thể dục, hơn nữa công việc của bố lại là bộ đội. Bố nói với em “Muốn làm được một việc gì đó, thì đầu tiên ta phải có sức khỏe”.

ta cha - Tả bố của em

Văn mẫu tả bố của em

Là bộ đội nên bố cũng hay phải đi công tác xa nhà. Nên mỗi lần về bố em đều mua quà cho hai chị em em. Bố luôn căn dặn chúng em phải học thật giỏi để có thể thành người tài giỏi và giúp ích cho cuộc sống. Hai chị em em luôn tự hứa với bản thân cố gắng học thật giỏi để có thể thực hiện mong muốn mà bố gửi gắm cho chúng em. Em yêu bố lắm, những bài học, những câu chuyện bố kể nó không đơn giản là một câu chuyện bình thường, mà nó còn chính là những ý nghĩa cuộc sống bố đã khéo thể hiện vào đó.

Công việc vất vả là như thế nhưng không bao giờ bố kêu than. Bố em cũng rất yêu mẹ, luôn sợ mẹ phải làm nhiều việc mệt nhọc. Chính vì thế cứ khi nào được nghỉ phép bố đều về cùng mẹ đi chợ nấu những bữa cơm ngon cho cả nhà. Những bài học làm người lương thiện em đã được biết đến và hiểu một cách sâu sắc nhờ bố. Bố luôn giành những điều tốt đẹp nhất đến với cả gia đình.

Em yêu bố em lắm! Qủa thực là chính nhờ có bố mà cả gia đình sống trong cảnh ấm no, hạnh phúc. Cho nên, lúc nào hai chị em em cũng cố gắng học thật giỏi để chho bố em được vui lòng.

Minh Nguyệt