Home / Giáo dục / Hãy trao đi yêu thương và sự sẻ chia, bạn sẽ nhận được về niềm vui và hạnh phúc

Hãy trao đi yêu thương và sự sẻ chia, bạn sẽ nhận được về niềm vui và hạnh phúc

“Hãy trao đi yêu thương và sự sẻ chia, bạn sẽ nhận được về niềm vui và hạnh phúc”. Trình bày suy nghĩ của em về ý kiến trên.

Bài làm

Mỗi một con người được sinh ra, được sống trên đời đã là niềm hạnh phúc lớn lao. Nhưng có lẽ, được sống trong lòng của người khác sẽ là một niềm hạnh phúc lớn lao hơn nữa. Giữa con người với con người luôn tồn tại một thứ tình cảm rất thiêng liêng và cao cả, ở đây đó chính là tình yêu thương. Cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn khi có tình yêu thương giữa mỗi con người. Cũng như câu nói “Hãy yêu thương và chia sẻ, bạn sẽ nhận về niềm vui và hạnh phúc.”

Yêu thương và chia sẻ là những tình cảm tốt đẹp khởi nguồi từ trái tim mỗi người để gửi trao đến mọi người trong cuộc sống. Sự yêu thương và chia sẻ trong xã hội được biểu hiện rất phong phú và đa dạng dưới nhiều hình thức. Có thể chỉ là một lời nói, có thể là những cử chỉ quan tâm, ân cần hay những hành động to lớn hơn. Tất cả được xuất phát từ tình thương, từ chữ tâm trong mỗi con người.

hay trao di yeu thuong va su se chia ban se nhan duoc ve niem vui va hanh phu - Hãy trao đi yêu thương và sự sẻ chia, bạn sẽ nhận được về niềm vui và hạnh phúc

Còn hạnh phúc là gì? Tự bao đời nay, con người luôn khao khát yêu thương, luôn kiếm tìm hạnh phúc. Người ta có thể cảm nhận được hạnh phúc nhưng để mô tả nó một cách rõ ràng thì không phải là một điều đơn giản. Chỉ có thể nói về hạnh phúc như là trạng thái cảm xúc khi thỏa mãn nhu cầu, nguyện vọng nào đó của con người. Nhưng đó không chỉ đơn thuần là ước muốn vật chất hay sự thành công, mà nó cũng bao gồm những điều tưởng chừng như là đơn giản nhất.

Vậy ta có thể nói, tình yêu thương, sự sẻ chia, niềm vui và hạnh phúc đều là những giá trị đáng quý nhất trong cuộc đời.

Ý kiến trên đã nêu lên giá trị của yêu thương và sẻ chia. Trao đi yêu thương và sẻ chia, chúng ta sẽ nhận lại niềm vui và hạnh phúc. Điều đó là hoàn toàn đúng đắn. Bởi lẽ cuộc sống bao gồm nhiều mối quan hệ giữa người với người, từ những người thân yêu nhất trong gia đình đến những người khác trong xã hội. Chúng ta không thể sống trong cộng đồng rộng lớn đó mà vô cảm, đơn độc. Nếu bạn vô cảm với mọi người, tự thu mình trong chiếc vỏ kín, không sẻ chia, không yêu thương, cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Những lúc khó khăn, bạn sẽ phải đơn độc đối diện một mình, cuối cùng dẫn đến những kết quả không tốt đẹp.

Thật khó để ai đó có được một cuộc sống hạnh phúc nếu như họ sống thiếu đi tình yêu thương. Có những con người sinh ra đã thiếu thốn tình thương của gia đình. Đó là Em bé bán diêm sống với người cha nghiện ngập suốt ngày chỉ biết đánh chửi em. Chính sự tàn nhẫn của người cha đã đẩy em bé bán diêm rơi vào bước đường cùng là chết trong cái giá lạnh của mùa đông. Trong thực tế cũng có rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, khó khăn như đứa trẻ mồ côi nằm ở hàng ghế đá, cụ già đang mon men đi xin ăn, người dân miền trung đang chịu những cơn bão, …..Đó là vì, sự yêu thương và chia sẻ với những số phận ấy mới thật đáng quý, dù nó chỉ là một cái nắm tay, một lời động viên, … Tình thương, sự chia sẻ còn làm con người xích lại gần nhau hơn.

Yêu thương và chia sẻ có thể là từ tình cảm giản dị nhất, nó không phải là sự bố thí, sự ban ơn mà xuất phát từ sự tôn trọng và đồng cảm. Trong văn bản Người ăn xin, cậu bé dù không thể cho ông lão vật chất nhưng hành động cố gắng tìm hết túi này đến túi khác đã cho ông lão tấm lòng yêu thương, chia sẻ và quan tâm của cấu bé. Và cậu bé cũng nhận lại được sừ ông lão sự cảm thông, ông đã đón nhận và hiểu được tấm lòng của cậu bé.

Yêu thương và sự sẻ chia mang trong mình sức mạnh gắn kết và nâng đỡ vô cùng lớn lao. Nó giống như những phép màu nhiệm, có thể chữa lành những vết thương, bao bọc những vết khuyết kém may mắn trong cuộc sống. Không một ai sinh ra hoàn hảo, ai cũng cần sự sẻ chia và yêu thương. Chúng ta có rất nhiều cách để thể hiện tình thương với người khác, có thể bằng những hành động hết sức nhỏ bé, nhưng lại có ý nghĩa lớn lao. Đó là một cái ôm, một câu nói “con yêu mẹ” hay một hành động giúp đỡ mẹ cha của bạn cũng có thể đem đến niềm vui cho cha mẹ. Hay chính là những hành động của những người có những đồ dùng không dùng nữa tuy quý nhưng vẫn sẵn sàng cho những người nghèo khó mang về sử dụng…Và rồi, vì yêu vì thương chúng ta sẵn sàng giúp đỡ, bỏ tâm huyết chăm lo xây dựng các nhà tình thương tình nghĩa, để bao bọc các em nhỏ mồ côi, để cho các cụ già neo đơn có một mái nhà, để những người tàn tật, những trẻ em bị mặc bệnh hiểm nghèo có thể được chữa trị,…Dù là âm thầm giúp đỡ, hay công khai giúp đỡ, không cần mọi người biết đến, không cần mọi người tuyên dương, ghi danh mà chỉ cần nơi nào có tình yêu thương và sự sẻ chia, nơi đấy thật ấm áp, và hạnh phúc. Nó không chỉ mang đến cho người có được tình thương hạnh phúc, mà chính người trao đi yêu thương cũng có được hạnh phúc.

Nếu sống lạnh lùng vô cảm, có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ biết được thế giới rộng lớn bao la, có hàng ngàn hàng vạn người sống khổ cực hơn mình, sẽ không bao giờ biết được sự may mắn của bản thân mà trân trọng, nâng niu. Hơn nữa, trao đi yêu thương và sự sẻ chia, chúng ta sẽ nhận lại được sự biết ơn và tin tưởng, hạnh phúc và niềm vui chính là những điều quý giá như thế.

Thế nhưng tình yêu thương, sự chia sẻ cũng có mặt trái của nó cũng vậy. Nếu chúng ta không đặt đúng chỗ, không mang đến cho những người cần thì nó sẽ trở thành một tác nhân xấu cho gia đình và xã hội. Giống như việc bạn có thể một vài lần giúp đỡ cho mọi người nhưng không thể cả đời đưa tay giúp đỡ họ để họ ỷ lại vào lòng nhân ái của xã hội để tồn tại mà không cố gắng vươn lên.

Suy nghĩ về tình thương trong xã hội em đã rút ra được nhiều bài học cho bản thân. Em thấy hạnh phúc hơn khi mình đã làm một việc tốt cho người khác dù việc đó rất nhỏ, và mong rằng tất cả mọi người hãy gạt bỏ những thói ích kỉ cá nhân để sống và hành động vì cộng đồng của mình. Mình hãy vì mọi người rồi đến lúc nào đó tất cả mọi người sẽ vì mình.

Trao đi yêu thương, bạn sẽ nhận được về niềm vui và niềm hạnh phúc,chỉ cần thể hiện sự chia sẻ và quan tâm tới người khác đó cũng là một niềm vui trong cuộc sống.Hãy cứ cho đi tình thường mà đừng mong chờ sẽ nhận lại được, và cảm nhận điều đó bằng cả trái tim, như thế chúng ta sẽ thấy nó có ý nghĩa và sẽ thấy hạnh phúc gấp nhiều lần.

Từ khóa tìm kiếm:

  • hãy trao đi yêu thương và chia sẻ bạn sẽ nhận về niềm vui và hạnh phúc
  • hay trao yeu thuong va su se chia
  • hãy trao yêu thương và sự sẻ chia bạn sẻ nhận được niềm vui và hạnh phúc hãy trình bày của em về vấn đề trên
  • hãy trao đi yêu thương
  • hãy trao đi yêu thương và sự sẻ chia bạn sẽ nhận về niềm vui và hạnh phúc
  • Hay yeu thuong va chia se ban se nhan ve niem vui va hanh phuc

Check Also

top 10 bai van ta cay chuoi 310x165 - Top 10 bài văn tả cây chuối

Top 10 bài văn tả cây chuối

Việt Nam là một trong những nước quanh năm cây trái tốt tươi. Trái cây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *