Hãy viết thư cho một người bạn mới để làm quen

Đề bài: Hãy viết thư cho một người bạn mới để làm quen

Bài làm 1

Quảng Bình, ngày 11 tháng 12 năm 2017

Thùy Dương thân mến!

Lúc chia tay ở Đà Nẵng, cậu đã nói với mình rằng khi nào về tới nhà, cậu nhất định sẽ viết thư lại cho mình ngay lập tức. Thế nhưng mà, cho tới bây giờ mình vẫn không nhận được lá thư nào của cậu, nên mình đành viết thư cho cậu trước. Tớ muốn kể cho cậu nghe về tình hình của tớ hiện tại.

Chẳng biết do cậu vô tình là mất địa chỉ của mình hay vì cậu có nhiều việc nên quên mất, nhưng dù sao mình cũng không trách cậu đâu. Mình đang viết thư cho cậu đây? Cậu đừng quên mình nhé!

Thùy Dương ơi!Cậu có khỏe không? Đầu năm học tới bây giờ cậu có đạt được nhiều điểm mười không. Còn mình? Mình có được nhiều điểm mười lắm nhé, chỉ mới hôm qua thôi, mình được điểm mười môn Toán nhé. Mình còn tăng cân đôi chút nên trông béo hơn chút không bị chê là "Cò hương" như trước nữa. Từ đầu năm tới giờ mình được hơn hai mươi điểm mười cho môn Toán và Văn rồi.

Nhưng mình cũng có vài chuyện không như ý. Hôm qua cây hoa Lan mà cậu mua tặng mình không may bị chết mất một nhánh mình vội vàng nhờ mẹ mua thuốc dinh dưỡng chăm bón cho nó nên giờ nó xanh tốt hơn đôi chút. Nhưng mình vẫn hơi lo lắng.

Thứ hai tuần trước mình không giải được bài tập môn tiếng Anh, mình xấu hổ lắm. Mình đã hứa với mẹ sẽ cố gắng học nhiều hơn để lần sau đạt điểm cao hơn nhưng dù sao cũng vẫn thấy buồn.

viet thu lam quen voi ban moi - Hãy viết thư cho một người bạn mới để làm quen
Viết thư làm quen với người bạn mới

Mình và cậu cùng nhau thi đua nhé, chúng ta cùng nhau học hành chăm chỉ, cố gắng đạt danh hiệu học sinh giỏi cháu ngoan Bác Hồ, để mùa hè năm tới chúng mình sẽ gặp lại nhau, cùng nhau khoe thành tích học tập của mình.

Nhớ gửi thư cho mình ngay nhé. Mình mong thư bạn rất nhiều.
Chúc bạn cùng toàn thể gia đình mạnh khỏe, học giỏ và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Bạn mới của bạn!

Thiên Trang

Bài làm 2

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 11 tháng 12 năm 2017

Bạn Trung Nghĩa mến thương!

Mình là Phạm Thu Thảo là học sinh của trường tiểu học Hoa Mai. Hôm nay, đọc báo Thiếu niên Tiền Phong, thấy có tấm gương thành tích học tập vượt khó của bạn ở trên báo. Mình thật sự rất nể phục và ngưỡng mộ bạn. Chính vì vậy, mình đánh liều viết thư này rất mong được làm quen với bạn.

Mình xin tự giới thiệu qua một chút. Mình là lớp trưởng của lớp 5A, cũng mà một người có tên trong đội thi học sinh giỏi Toán của trường mình. Năm vừa rồi mình đạt giải nhất cuộc thi học sinh giỏi Toán cấp thành phố.

Mình cũng giống như bạn rất thích đọc truyện tranh Doremon và có cùng ước mơ trở thành cô giáo giống như bạn. Chính vì vậy, mình thật sự mong bạn sẽ sớm hồi đáp thư này cho mình.
Thông qua bức thư này chúng ta có thể làm quen, kết bạn rồi cùng nhau trao đổi về phương pháp học cũng như cùng nhau thực hiện ước mơ của mình trong tương lai.

Kèm theo lá thư này mình xin mạo muội gửi tặng bạn một số quyển sách giáo khoa. Hy vọng những cuốn sách mình tặng sẽ giúp ích cho bạn trong học tập nhiều hơn.

Mình rất mong chờ thư hồi âm của bạn. Chúc bạn sức khỏe gặp nhiều may mắn trong cuộc sống tiếp tục trở thành một tấm gương sáng trong học tập để mình và các bạn còn học tập.

Thân mến!

Thu Thảo