Kể lại một câu chuyện vui em đã gặp ở trường, lớp hoặc ở ngoài đường

Kể lại một câu chuyện vui em đã gặp ở trường, lớp hoặc ở ngoài đường

Hướng dẫn

Lúc đi học về, đến gần cửa hàng gạo đầu phố, con cùng với các bạn đã làm một việc nhỏ ai nấy cũng thấy vui trong lòng.

Đang đi trên đường cười đùa vui vẻ, chợt con thấy bên kia đường có một chị mặc áo xanh đang lúng túng vì một việc gì đó. Con nhìn kỹ, thấy chiếc xe đạp của chị đang đổ nghiêng vì bao gạo trên xe nặng quá, lại buộc chưa chặt, sắp rơi xuống mặt đường. Chúng con bảo nhau rồi vội vàng chạy ùa sang bên kia đường giúp chị. Đến gần, con mới nhìn thấy khuôn mặt chị đỏ gay. Chị đang luống cuống xuống xe, trong khi gấu quần lại vướng phải pê-đan mới gay chứ. Chị đưa tay nâng bao gạo, nhưng chiếc xe thì như con vật bướng bỉnh không chịu nghe theo mà ngả nghiêng chực đổ xuống. Trên ghi-đông của chiếc xe, có cả một can nước mắm đựng trong túi xách. Chiếc xe đạp mà đổ thì nguy to…

Con chạy đến trước liền giữ ngay lấy ghi-đông xe đạp cho nó khỏi xoay ngã xuống, bạn Hồng liền đỡ lấy bao gạo cùng chị áo xanh. Hai bạn nữa cũng giúp chị một tay, nâng bao gạo lên khỏi phóc-ba-ga xe đạp. Chúng con xúm lại giữ xe đạp cho chắc chắn để chị chằng lại bao gạo cho thật chặt trên xe. Xong đâu đó, chị thở phào nhẹ nhõm, nét mặt rạng rỡ, chị hỏi chúng con: “Các em là học sinh trường nào thế? May mắn cho chị quá. Nếu không có các em thì chị đến khổ. Cám ơn các em nhé!”.

Chúng con chỉ nhoẻn cười rồi chào chị. Con nhỏ nhề: “Có gì đâu, chúng em mới giúp chị có một chút thôi mà!”. Lúc chúng con đi rồi, ngoái lại thấy chị áo xanh ấy còn nói với những người xung quanh: “Con cái nhà ai mà ngoan thế các bác ạ!”.

Trên đường về nhà, chúng con chuyện trò vui vẻ hẳn lên. 'Con nghĩ rằng chắc các bạn cũng như con, đều phấn khởi vì đã giúp được người khác trong lúc khó khăn dù đó là việc nhỏ nhoi thôi, phải không mẹ?

Phạm Thu Thủy

Nguồn: Vietvanhoctro.com