Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 8 / Kể về kỷ niệm gia đình em

Kể về kỷ niệm gia đình em

Đề bài: Kể về kỷ niệm gia đình em

Bài làm

Nhà em có năm người bao gồm: Bà nội của em, ba em, mẹ em và anh trai và em. Do công việc của ba em rất bận bịu, ông thường xuyên phải đi công tác xa nhà nên chỉ có ngày thứ bảy, chủ nhật mới về nhà… cả gia đình mới có dịp đoàn tụ, vui vẻ bên nhau quanh mâm cơm tối.

Lần nào, khi vừa nghe tiếng bố vừa bấm chuông vừa gọi cửa là anh em em đã cuống cuồng chạy thật nhanh ra để mở cửa, để được ba nhấc bổng lên trời rồi thơm vào má. Tiếp theo ba sẽ mang về cho chúng em những món quà nho nhỏ. Có khi là một vài món đồ chơi như siêu nhân, ô tô điều khiển từ xa. Có lúc là những gói kẹo sô cô la, rồi quần áo mới…

Mỗi lần ba về không khí cả nhà vui vẻ ấm áp hẳn lên. Ba thường tặng bà nội áo ấm, các loại khăn choàng cổ, hoặc các lọ thuốc bổ. Còn riêng với mẹ, ba tôi thường tặng mẹ những lọ mỹ phẩm, nước hoa, hoặc những bộ đầm vô cùng xinh đẹp, nhiều màu sắc. Mỗi lần, như vậy em thường phụng phịu mẹ được váy đẹp sao con không có. Mẹ lại véo má em cường "Con trai mà đòi mặc váy là sao con"

ke lai ly niem gia dinh - Kể về kỷ niệm gia đình em
Kể về kỷ niệm gia đình em

Mỗi lúc như vậy cả nhà lại cười giòn tan, trêu em trẻ con, mẹ cất cặp xách cho ba rồi pha nước cho pha tắm. Sau đó, mẹ lại nhanh nhẹn vào bếp chuẩn bị bữa cơm tối vô cùng thịnh soạn với rất nhiều món ăn ngon để đãi ba. Mỗi lần ba về chúng em đều náo nức như nhà có đại tiệc, không khí vui vẻ, đầm ấm trần ngập gia đình em.

Sau ba tắm xong, cũng là lúc cả nhà quây quần bên mâm cơm mà mẹ đã vất vả chuẩn bị vô cùng kỳ công. Trong bữa ăn ba hỏi thăm tình hình học tập của hai anh em tôi, khen anh hai được điểm mười môn toán nhất định có thưởng, và khen tôi viết chữ ngày càng đẹp hơn. Ba hỏi thăm sức khỏe của bà nội, gắp những những miếng thức ăn ngon vào bát cho bà. Bà mỉm cười móm mém phúc hậu.

Riêng với mẹ ba chỉ nhìn mẹ trìu mến rồi khẽ nói "Em vất vả nhiều rồi" chỉ thế thôi tôi đã thấy hai má mẹ đỏ ửng cả lên, mẹ khẽ đáp lại ba "Anh mới là người vất vả em có làm được gì nhiều đâu". Ba cười "Em chăm sóc mẹ và các con đó là một việc làm vô cùng ý nghĩa và quan trọng với anh".

Trong khi ba mẹ nói chuyện hai anh em tôi tranh giành nhau những con siêu nhân mà ba mới mang về, tôi nhân siêu nhân màu đỏ, anh hai màu xanh nhưng rồi tôi lại thích màu xanh của anh hai hơn đòi đổi thế là hai anh em chí chóe với nhau.

Sau khi bữa cơm tối kết thúc. Mẹ cặm cụi rửa bát dọn dẹp lại gian bếp, anh hai tôi cũng giúp đỡ mẹ bê những chiếc bát nhỏ để vào bồn rửa. Tôi muốn giúp nhưng mẹ không cho. Mẹ bảo "Min còn nhỏ bê bát lại vỡ hết thì khổ" thế là tôi phụng phịu lên nhà ngồi xem hoạt hình, cảm thấy mình chẳng được tích sự gì cả.

Chờ cho mẹ và anh hai rửa bát xong lên nhà ba tôi bắt đầu cuộc thi đố vui. Lần nào cũng vậy mỗi lần ba về thường tổ chức trò chơi đố vui để kiểm tra tình trạng học hành của anh em tôi.

Lần nào anh hai cũng trả lời nhanh hơn và đúng hơn được nhận nhiều phần thưởng của ba, nên tôi giận dỗi chạy về phòng mình một cách vô cùng ghen tỵ. Nhưng chỉ năm phút sau, tôi thấy tiếng cửa phòng mình có tiếng gõ nhè nhẹ. Tôi mở cửa anh hai bước vào với rất nhiều quà trên tay. Anh bảo "Anh chiến thắng vì anh lớn hơn em học được nhiều hơn em. Những món quà ba mua về là cho hai anh em mình dùng chung, nên em cứ lấy đi"

Thế là tôi cười toe toét vui vẻ trở lại. Hai anh em tôi chia nhau những quyển truyện tranh, rồi những hộp chì màu…Cái nào anh hai cũng nhường tôi chọn trước còn lại thì anh lấy.

Mỗi ngày cuối tuần là thời khắc hạnh phúc nhất trong gia đình tôi. Nó trở thành kỷ niệm thiêng liêng không thể nào quên trong trái tim tôi, cho tới khi tôi đã lớn hơn trưởng thành và hiểu chuyện hơn không còn lanh chanh đòi phần hơn, chọn quà trước nữa.

Mai sau dù có đi đâu ở đâu thì trong trái tim tôi những kỷ niệm ngọt ngào về bữa cơm tối quây quần bên gia đình sẽ là những kỷ niệm đẹp đẽ đáng trân trọng nhất trong gia đình, trong hành trang tuổi thơ của tôi.

Đông Thảo

Check Also

a9b0040daa45fb19df43372ad80db1b6 310x165 - Thuyết minh về chiếc nồi cơm điện

Thuyết minh về chiếc nồi cơm điện

Đề bài: Em hãy thuyết minh về chiếc nồi cơm điện Bài làm Thật dễ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *