Home / Công nghệ / Làm sao để học Ngữ văn hiệu quả hơn?

Làm sao để học Ngữ văn hiệu quả hơn?

Nếu so với các bộ môn khoa học tự nhiên thì có lẽ bộ môn khoa học xã hội đơn giản hơn nhiều. Nhưng đơn giản không có nghĩa là dễ dàng để đạt điểm cao, nhất là với bộ môn Ngữ văn. Bằng cách cung cấp các bài soạn, các bài văn mẫu, website Văn mẫu đã và đang mang đến cho các bạn học sinh một kho tài liệu vô cùng đồ sộ về môn Ngữ văn.

1. Kho bài soạn từ lớp 3 đến lớp 12

lam sao de hoc ngu van hieu qua hon - Làm sao để học Ngữ văn hiệu quả hơn?

Văn mẫu cung cấp kho bài soạn khổng lồ

Trong chương trình Tiếng Việt của cấp Tiểu học và chương trình Ngữ văn cấp THCS và THPT bạn có thể thấy đằng sau mỗi bài học đều có phần câu hỏi ôn tập. Các thầy cô giáo giảng dạy bộ mộn luôn yêu cầu học sinh soạn bài trước khi đến lớp bằng cách trả lời các câu hỏi này. Muốn làm tốt đòi hỏi các em phải đọc hiểu bài học, đọc hiểu tác phẩm. Sự chuẩn bị này cũng sẽ giúp cho giờ học trên lớp được hiệu quả hơn.

Văn mẫu cung cấp cho các em học sinh toàn bộ bài soạn văn nằm trong chương trình sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3, 4, 5 và chương trình sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12. Bài soạn được sắp xếp một cách tuần tự, có hệ thống trước sau đúng như trong sách giáo khoa giúp các em học sinh tiện theo dõi và tìm kiếm.

Các câu trả lời đi sâu vào trọng tâm của câu hỏi, ngắn gọn, đầy đủ và súc tích giúp các em học sinh nắm được nội dung bài học một cách dễ dàng.

2. Kho tàng văn mẫu các cấp Tiểu học, THCS, THPT

Ở lớp học càng cao thì yêu cầu đối với một bài văn càng cao. Chẳng hạn cùng là đề văn tả con vật nhưng ở lớp 2 yêu cầu sẽ khác với lớp 5. Đôi khi bắt gặp một đề văn nào đó các em thường loay hoay không biết phải bắt đầu như thế nào, mở bài ra sao cho hấp dẫn, sắp xếp các ý trong bài sao cho phù hợp. Hay viết xong không biết liệu như vậy đã đủ ý hay chưa.

Bằng cách đọc văn mẫu các em sẽ nắm được cách làm bài. Thêm nữa, việc đọc văn mẫu giúp các em mở rộng tư duy ngôn ngữ. Văn mẫu không phải để sao chép mà đó là tài liệu tham khảo bổ ích cho các em học hỏi cách viết, cách làm bài, cách trình bày một bài văn. Từ văn mẫu các em cũng có thể vạch ra dàn ý, sau đó dựa vào dàn ý để viết thành một bài văn hoàn chỉnh.

Vanmau.edu.vn đã biên soạn và tổng hợp văn mẫu từ lớp 2 đến lớp 12 để các em tham khảo. Các đề văn nằm trong chương trình học của học sinh các cấp, là các dạng đề phổ biến mà thầy cô thường hay giao cho học sinh. Chẳng hạn như đề văn miêu tả, văn thuyết minh, văn phân tích, văn phát biểu cảm nghĩ, văn nghị luận xã hội, nghị luận văn học,…

3. Tổng hợp văn mẫu hay các cấp

lam sao de hoc ngu van hieu qua hon 1 - Làm sao để học Ngữ văn hiệu quả hơn?

Văn mẫu tổng hợp các bài văn mẫu hay nhất

Học thày không tày học bạn. Chẳng cần tìm kiếm đâu xa, đến với vanmau.edu.vn các em sẽ tìm thấy rất nhiều bài văn mẫu hay của các bạn học sinh giỏi các cấp trên cả nước. Đây là những bài văn đạt điểm số cao, đề văn cũng khá mới lạ và hấp dẫn. Trong đó có cả những bài văn độc, lạ được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội. Khi đọc các bài văn này các em sẽ có thêm kinh nghiệm làm bài cho mình, học hỏi được những câu văn hay và tránh được những lỗi không đáng có.

4. Vanmau.edu.vn chia sẻ kinh nghiệm học văn

Bên cạnh việc cung cấp bài soạn, bài văn mẫu, vanmau.edu.vn còn chia sẻ kinh nghiệm học văn, làm văn hay kinh nghiệm ôn thi môn văn cho các em học sinh. Qua đây các em sẽ biết cách tự học môn văn như thế nào cho hiệu quả, các phương pháp học tập môn Ngữ văn,… Ngoài ra, các em cũng có thể tìm thấy chia sẻ của các thầy cô giáo bộ môn về kinh nghiệm học tập bộ môn này.

Trong các phương pháp học tập môn Ngữ văn, đọc văn mẫu cũng là một phương pháp học hiệu quả. Mỗi ngày, các em hãy truy cập vào website vanmau.edu.vn để đọc các bài văn mẫu tại đây. Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể truy cập vào website để tham khảo và có thêm tư liệu để hướng dẫn con em mình học tập môn Ngữ văn được tốt hơn.

Check Also

me man voi dac san dan toc vung cao tay bac 310x165 - Mê mẩn với đặc sản dân tộc vùng cao Tây Bắc

Mê mẩn với đặc sản dân tộc vùng cao Tây Bắc

Nếu bạn đã từng đến Tây Bắc hoặc từng một lần được thưởng thức những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *