Home / Giáo dục / Miêu tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của em

Miêu tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của em

Miêu tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của em

Bài làm

“Chùa rách mà có Bụt vàng
Bà góa bên đàng có rể trạng nguyên”.

Trong kho tàng truyện cổ tích dân gian Việt Nam, có rất nhiều nhân vật quen thuộc, mỗi nhân vật cho ta một bài học cuộc sống thật sâu sắc. Nhưng nhân vật em ấn tượng nhất chính là ông Tiên (Bụt), đại diện cho sự công bằng trong xã hội. Ông Bụt thường là những vị thần đem lại hạnh phúc cho người nghèo khó, tốt bụng và trừng phạt những kẻ độc ác, xấu xa.

mieu ta hinh anh ong tien theo tri tuong tuong cua em - Miêu tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của em

Tâm hồn trẻ thơ của em được nuôi lớn nhờ những câu chuyện cổ tích bà và mẹ hay kể. Trong thế giới ấy, Bụt luôn hiện ra như một vị cứu tinh của các nhân vật chính. Ông giúp đỡ chị Tấm gặp được nhà Vua. Khi chị Tấm không có quần áo đi dự hội, ông đã hoá phép biến đống xương cá ở bốn chân giường thành bộ quần áo đẹp, thành đôi hài đỏ dễ thương và thành con ngựa hồng để chị Tấm đi dự hội. Ông tiên đã dạy cho anh Khoai hai câu thần chú để trị tội tên địa chủ và cưới được con gái hắn. Trong câu chuyện cổ tích “Bông cúc trắng” ông tiên đã chỉ đường cho cô bé hái được hoa cúc mang về chữa bệnh cho mẹ. Ông còn đến tận nhà khám bệnh, chữa trị cho mẹ cô bé hiếu thảo kia…Do đó, trong tưởng tượng của em, ông chẳng khác nào ông nội của em – một người ông luôn yêu thương, chăm sóc và dành mọi điều tốt đẹp cho những đứa cháu của mình. Ông tiên có mái tóc dài búi củ tỏi màu trắng tinh và bóng mượt nhưng dòng suối buổi sớm mai còn vương khói sóng ban mai. Ông có đôi mắt to, tròn và rất tinh anh để nhìn khắp thế gian xem ai đau khổ, khó khăn thì giúp đỡ. Nhìn sâu vào đôi mắt ấy, em thấy ánh lên sự dịu dàng, nhân từ như chính tính cách của ông vậy. Đôi lông mày của ông cũng một màu trắng muốt và dài phất phơ xuống tận mắt trông rất đỗi đặc biệt. Ông Bụt có chùm râu dài đến tận rốn và bạc trắng. Ông hay tươi cười khi gặp mọi người và vuốt vuốt chòm râu ấy trông có vẻ rất khoan thai, ung dung. Da dẻ ông hồng hào tràn đầy sức sống. Ông còn sở hữu một giọng nói trầm ấm khác thường. Giọng nói ấy đã an ủi biết bao nhiêu con người khốn khổ trong bước đường cùng, giúp họ thêm nghị lực sống và vượt qua khó khăn. Ông thường cầm trên tay cây gậy đầu rồng hay chỉ đơn giản là nhánh trúc vàng óng ả. Mỗi lần xuất hiện, bao quanh người ông là một làn khói mỏng mờ ảo và những làn ánh sáng lấp lánh. Vậy đấy! Với cây phất trần trong tay ông đã đi khắp mọi nơi, gặp đủ hạng người, tốt có, xấu có. Nhưng chỉ những người tốt, những đứa bé ngoan ngoãn, học giỏi và hiếu thảo mới gặp được ông tiên, được ông giúp đỡ và cho điều ước. Còn những đứa trẻ hư, những người xấu sẽ phải chịu hình phạt thích đáng.

Chính vì thế, em rất yêu quý ông tiên vì sự hiền lành, nhân hậu ấy. Em không phải là một đứa trẻ ngoan. Đôi lúc em còn lười biếng và cãi lại mẹ nhưng em sẽ sửa chữa, em sẽ cố gắng chăm học hơn, ngoan ngoãn hơn để một lần được nhìn thấy ông tiên – cụ già tốt bụng.

Check Also

top 10 bai van ta cay chuoi 310x165 - Top 10 bài văn tả cây chuối

Top 10 bài văn tả cây chuối

Việt Nam là một trong những nước quanh năm cây trái tốt tươi. Trái cây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *