Home / Công nghệ / Rèn luyện kỹ năng viết văn cùng Văn mẫu hay

Rèn luyện kỹ năng viết văn cùng Văn mẫu hay

Mỗi một người sẽ có một phương pháp học khác nhau, miễn là họ cảm thấy hiệu quả với mình. Mỗi một môn học cũng có một phương pháp học riêng. Đối với môn Ngữ Văn, một trong những phương pháp học vô cùng hiệu quả đó chính là đọc thật nhiều văn mẫu. Khi xây dựng website vanmau.mobi đội ngũ Ban Biên tập cũng mong muốn mang đến cho các em một nguồn tài liệu học tập phong phú với nội dung hấp dẫn nhất.

1. Văn mẫu hay tổng hợp văn mẫu các cấp

ren luyen ky nang viet van cung van mau hay - Rèn luyện kỹ năng viết văn cùng Văn mẫu hay

Văn mẫu hay tổng hợp văn mẫu các cấp

Không phải cứ lên lớp cao, gặp đề khó mới cần đến sự trợ giúp của văn mẫu. Mục đích ra đời của các bài văn mẫu là đề các em học sinh có cơ hội đọc nhiều hơn, từ đó các em sẽ rút ra cho mình cách viết một bài văn là như thế nào. Chính vì vậy mà ngay từ khi các em làm quen với Tập làm văn các em đã cần đọc văn mẫu rồi.

Tại website Văn mẫu, Ban Biên tập đã chia các bài văn mẫu ra theo từng lớp học bắt đầu từ lớp 2 cho tới lớp 12. Nghĩa là dù các em đang học lớp nào các em đều có thể tìm được văn mẫu tương ứng với lớp học của mình. Ngoài ra các em cũng dễ dàng tìm đọc văn mẫu của các lớp khác để ôn lại kiến thức hoặc rèn luyện thêm khả năng viết của bản thân.

Nội dung của các bài văn mẫu nằm trong chương trình học của các em. Nó là những đề văn mà thầy cô giáo vẫn thường ra. Đó cũng có thể là những đề văn nằm trong đề thi tốt nghiệp, đề thi đại học. Các đề văn thuộc nhiều thể loại khác nhau vậy nên bài văn mẫu cũng đa dạng, phong phú. Nhờ vậy mà các em nắm được cách viết đa dạng.

Bên cạnh việc đọc để tham khảo nội dung, các em có thể vạch ra các ý chính có trong bài và viết thành dàn ý. Dựa vào dàn ý đó, các em nên viết lại thành một bài văn hoàn chỉnh của riêng mình. Bằng cách học này các em sẽ rèn luyện được kỹ năng viết, dần dần văn phong sẽ trở nên trôi chảy hơn. Học môn Văn với các em lúc này cũng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

2. Website Văn mẫu dành cho đối tượng nào?

ren luyen ky nang viet van cung van mau hay 1 - Rèn luyện kỹ năng viết văn cùng Văn mẫu hay

Văn mẫu dành cho nhiều đối tượng khác nhau

Website vanmau.mobi được xây dựng để dành cho 3 đối tượng chính:

– Học sinh

Học sinh là những người cần đọc văn mẫu nhiều nhất. Đây là phương pháp tự học cực kì hiệu quả mà nếu các em bỏ qua thì sẽ rất lãng phí. Tài liệu văn mẫu tại website vanmau.mobi có quá nhiều, các em có thể tranh thủ đọc mọi lúc rảnh, không mất tiền mà lại tiết kiệm được tiền mua sách tham khảo. Với những bạn say mê đọc, làm quen trước với các đề văn mới thì khi học Văn trên lớp cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

– Phụ huynh

Nếu bạn là phụ huynh và có con đang trong độ tuổi đến trường, bạn sẽ cần biết và muốn biết con mình đang học gì, học như thế nào để từ đó giúp con học tập một cách đúng đắn hơn. Để giúp con làm một bài văn thì phụ huynh cũng cần biết cách làm bài. Chẳng hạn một bài văn miêu tả lớp 2 khác với bài văn miêu tả của lớp 5. Bài văn phân tích khác với bài văn bình giảng. Việc đọc lại văn mẫu giúp phụ huynh nhớ lại các kiến thức đã học để có thể hướng dẫn con em mình làm văn một cách chính xác nhất.

Khi phụ huynh cùng đọc văn mẫu với con, điều này cũng tạo nên một tầm ảnh hưởng lớn giúp con rèn luyện thói quen đọc.

– Giáo viên

Đã là giáo viên thì thói quen đọc đã được hình thành từ lâu, đặc biệt là giáo viên Văn. Đọc văn mẫu giúp giáo viên có cái nhìn khách quan để từ đó đánh giá được chất lượng bài làm của học sinh. Thông qua các bài văn mẫu, giáo viên cũng học được các cách ra đề, đưa ra được các hướng dẫn làm một đề văn. Nếu bạn là giáo viên và đã tiếp cận với website này thì bạn cũng nên giới thiệu cho các em học sinh của mình cùng biết.

Không ai sinh ra đã giỏi môn Văn, tất cả đều có một quá trình. Người có năng khiếu có thể cảm thấy học Văn dễ dàng hơn một chút. Nhưng nếu không có năng khiếu, các em hoàn toàn có thể bù lại bằng sự chăm chỉ. Hãy ghé thăm website vanmau.mobi mỗi ngày để được đọc các bài văn mẫu hay. Chúng tôi vẫn luôn cập nhật thêm các bài văn mẫu mới để giúp các em có nguồn tài liệu phong phú nhất.

Check Also

me man voi dac san dan toc vung cao tay bac 310x165 - Mê mẩn với đặc sản dân tộc vùng cao Tây Bắc

Mê mẩn với đặc sản dân tộc vùng cao Tây Bắc

Nếu bạn đã từng đến Tây Bắc hoặc từng một lần được thưởng thức những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *