Home / Thời trang / Skin trong mỹ phẩm là gì? Phân loại skin trong mỹ phẩm như nào?

Skin trong mỹ phẩm là gì? Phân loại skin trong mỹ phẩm như nào?

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ cũng như sự xuất hiện của các loại mỹ phẩm ngày càng tăng. Vậy skin trong mỹ phẩm là gì? Tác dụng của skin trong mỹ phẩm là gì? Phân loại skin trong mỹ phẩm như thế nào? Đây vốn là những câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Hôm nay, hãy cùng Baiviethay.com tìm hiểu qua bài viết skin trong mỹ phẩm là gì nhé!

Skin trong mỹ phẩm là gì?

Skin trong tiếng anh có nghĩa là da. Skin trong mỹ phẩm được dùng để chỉ các loại mỹ phẩm dùng để chăm sóc cho da. Hiểu một cách đơn giản, khi nhắc đến mỹ phẩm, người ta nghĩ ngay đến các sản phẩm chăm sóc cho da.

Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều các loại mỹ phẩm khác nhau như các sản phẩm chăm sóc tóc, các sản phẩm chăm sóc móng, các sản phẩm chăm sóc và vệ sinh răng miệng, nước hoa, các sản phẩm khử mùi và làm thơm….và nhiều người không biết skin trong mỹ phẩm là gì thường lầm tưởng rằng mỹ phẩm chỉ bao gồm các sản phẩm chăm sóc da.

Khái niệm skin trong mỹ phẩm là gì giúp người tiêu dùng nhận định được các loại sản phẩm và mục đích sử dụng của chúng cũng như lựa chọn được các sản phẩm mỹ phẩm cho phù hợp.

skin trong my pham la gi phan loai skin trong my pham nhu nao - Skin trong mỹ phẩm là gì? Phân loại skin trong mỹ phẩm như nào?

Phân loại skin trong mỹ phẩm

Theo định nghĩa skin trong mỹ phẩm là gì, chúng được hiểu đơn giản là các sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc cho da.Theo nghĩa này, skin trong mỹ phẩm được chia thành nhiều loại:

Chế phẩm giữ ẩm da

Nhằm cải thiện chất lượng da, duy trì và khôi phục màng ẩm trên bề mặt da, giúp da luôn đủ độ ẩm, mịn màng và làm giảm các triệu chứng bong tróc da, khô da, nứt nẻ.

Các chế phẩm giữ ẩm da chủ yếu bao gồm các thành phần có khả năng giữ nước đã được hydrat hóa, giúp thay thế cho các thành phần giữ ẩm tự nhiên bị mất đi do các tác nhân từ bên trong và bên ngoài cơ thể như khói bụi, tia bức xạ, nhiệt độ, đồng thời cũng bổ sung cho da các lipid gian bào và hình thành một lớp màng bảo vệ trên da.

Các chế phẩm giữ ẩm bao gồm rất nhiều loại, được phân biệt với nhau dựa vào cơ chế hút ẩm, làm mềm, bít, giữ, làm trẻ lại.

Các chất làm trắng da

Các chất làm trắng da bao gồm rất nhiều loại như tretinoin, hydroquinon và dẫn xuất, corticoid, các acid hữu cơ, magnesi, niacinamid, acid asccorbic, glutathion…

Các chất có tác dụng bảo vệ da

  • Chất hữu cơ: có khả năng hấp thụ tia UV.
  • Chất vô cơ: Có khả năng phản xạ, tán xạ và hấp thu tia UV.
  • Các dược liệu: lô hội, dịch chiết xuất nho, trà xanh….

Một số chất chống lão hóa da

  • Vitamin E: Là một trong số những chất có khả năng chống lão hóa đã được biết đến từ lâu với cơ chế làm trung hòa các gốc tự do. Đồng thời chúng cũng có khả năng giữ ẩm, mềm da, chống tác động của ánh nắng.
  • Vitamin C: Bảo vệ da dưới tác động của ánh nắng và tổng hợp collagen đồng thời ức chế enzym tyrosinase làm giảm nám da..
  • Vitamin A: Chống lão hóa da tác động của ánh nắng, tuổi tác, và một số những chất gây hại cho da. Ngoài ra, vitamin A còn có khả năng làm giảm các nếp nhăn, tăng tính đàn hồi cho da.
  • Ngoài ra còn một số sản phẩm mỹ phẩm khác vừa có tác dụng chăm sóc vừa có tác dụng điều trị một số vấn đề về da.

skin trong my pham la gi phan loai skin trong my pham nhu nao 1 - Skin trong mỹ phẩm là gì? Phân loại skin trong mỹ phẩm như nào?

Tác dụng của skin trong mỹ phẩm là gì?

Việc sử dụng mỹ phẩm để chăm sóc da ngày càng được các chị em phụ nữ quan tâm. Tuy nhiên, nếu bạn không biết skin trong mỹ phẩm là gì, bạn sẽ không biết cách lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm cho phù hợp.

Chính vì vậy, việc biết skin trong mỹ phẩm là gì rất quan trọng. Khi bạn lựa chọn một sản phẩm mỹ phẩm, bạn cần biết đó là các sản phẩm dành cho da và mục đích sử dụng của nó. Skin trong mỹ phẩm là gì nhấn mạnh cũng như một lời cảnh tính đến các chị em phụ nữ rằng dù bất kỳ ở độ tuổi nào hay tình trạng da như thế nào thì chúng cũng cần được chăm sóc càng sớm càng tốt.

Bởi lẽ, da của chúng ta là cơ qua bao bọc bên ngoài cơ thể và khi có bất kỳ một tác nhân nào xâm nhập vào cơ thể, da cũng là nơi chịu ảnh hưởng đầu tiên. Đồng thời, theo thời gian, cấu tạo mô học, sinh lý và chức năng của da cũng dần giảm sút. Do đó, việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da cho an toàn và hiệu quả là vô cùng quan trọng.

skin trong my pham la gi phan loai skin trong my pham nhu nao 2 - Skin trong mỹ phẩm là gì? Phân loại skin trong mỹ phẩm như nào?

Trên đây là một số thông tin về skin trong mỹ phẩm là gì, phân loại cũng như tác dụng của skin trong mỹ phẩm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến chủ đề skin trong mỹ phẩm là gì, hãy để lại câu hỏi bên dưới để cùng Baiviethay.com tìm hiểu thêm nhé!

Theo Baiviethay.com

Check Also

baiviethay img - Outlet là gì? Ưu nhược điểm Outlet và Cách chọn hàng Outlet CỰC CHẤT!

Outlet là gì? Ưu nhược điểm Outlet và Cách chọn hàng Outlet CỰC CHẤT!

Shopping đã trở thành “căn bệnh gây nghiện” với hầu hết chị em phụ nữ. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *