Suy nghĩ về mạng xã hội

Đề bài: Suy nghĩ của em về mạng xã hội

Bài làm

Có thể nói rằng hiện nay thì khoa học công nghệ ngày càng phát triển với những bước tiến mới, và sự xuất hiện của mạng xã hội đã làm cho thế giới của chúng ta vươn lên tầm cao mới. Nhờ có mạng internet con người như hiện đại hơn chỉ cần một cú click chuốt hay những dòng enter của phương tiện thông tin đại chúng thì đã có được những thông tin cần. Rồi cả việc mua sắm cũng vậy, rất nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng ngày nay, cũng vì quá lạm dụng bởi tốc độ nhanh chóng đó, thì ta như thấy được chính những sự tiện lợi đó mà các bạn trẻ hiện nay tự tập cho mình một lối sống không lành mạnh- sống ảo không hay ho chút nào.

Mạng xã hội hay còn có tên gọi khác đó chính là mạng xã hội ảochính là cụm từ để chỉ cho chúng ta biết đó chính là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau. Sự gắn kết này có rất nhiều mục đích khác nhau không phân biệt không gian và thời gian. Hiện nay các mạng xã hội càng phát triển nhanh chóng và chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống hiện đại ngày nay.

suy nghi ve mang xa hoi 1 - Suy nghĩ về mạng xã hội
Suy nghĩ của em về mạng xã hội

Sống ảo được biết đến chính là một cách sống không thực tế, hoang tưởng, mà quả thực rất mơ hồ. Nó dường như không tồn tại trong cuộc sống. Sống ảo thực sự đã khiến cho các bạn trẻ đánh mất đi quyền giao lưu, đánh mất đi chính quyền được vui chơi tham gia vào những chương trình, hay cả vào những hoạt động ngoại khóa mà ở đó các bạn có thể trực tiếp kết bạn, trực tiếp trò chuyện với những con người thật. Và  nếu như bạn ngồi đó và chỉ cần gõ, một cú click chuột là bạn hoàn toàn có thể kết bạn giao lưu với mọi người trên khắp thế giới này một cách nhanh chóng tính bằng giây. Đây, dường như cũng chính là lẽ mà rất nhiều bạn đam mê nó. Còn dễ nhận thấy chính trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instragram, Zalo, Twitter…và còn rất rất nhiều trang mạng xã hội khác nữa. Qủa thực ta như thấy được rằng chính việc giao tiếp trở nên quá dễ dàng, và những khoảng cách như được thu hẹp lại, và cũng chính vì thế làm sao mà chúng ta không đam mê, không yêu thích. Nhưng, thực sự mà để nó trở nên quá mức. Khi con người cứ dành hàng giờ, hàng ngày bạn ngồi trước màn hình máy tính, học cứ như nhắn tin trò chuyện với những người mới quen, những người xa lạ. Nhưng, bạn cũng phải nhớ được rằng có rất nhiều người bạn ngoài đời thì bạn như vô tình quên mất họ.

Khi sống trong thế giới ảo, nó dường như cũng đã tạo cho bạn một viễn tưởng về cuộc sống vô cùng tươi đẹp và hấp dẫn. Trên đó, ta như thấy được rằng chính mỗi người lại như lại có thể xây dựng cho mình một hình tượng trong mơ thật đẹp đẽ biết bao nhiêu. Rồi đó là những ngôi nhà, những hình ảnh tuyệt đẹp, và có vô số vô số những người bạn nhưng đáng nói là những người bạn đó bạn chưa bao giờ gặp mặt ở ngoài cuộc sống. Và có lẽ chính vì thế đã gây ra cho bạn biết bao nhiêu sự phiền toái mà bạn không hay. Bạn như cứ tin vào những người bạn chưa bao giờ gặp rồi xa lánh cuộc sống thực tế của mình, rồi dần dần bạn mất đi những xúc cảm mà giao tiếp đời thường mới có được. Bạn như đắm chìm trong những thứ ảo kia. Thậm chí có bạn đã biết đó chính là thế giới ảo nhưng “tình yêu thật’. Đã có rất nhiều trường hợp quen nhau qua mạng chỉ một vài câu là có thể đi đến hôn nhân vội vã. Nhưng đáng nói là các bạn chưa hề hiểu được nhau nên cuộc hôn nhân này dường như xảy ra nhanh chóng kết thúc. Các bạn làm gì cũng phải ngó đến mạng xã hội, nếu như không lên mạng không tìm kiếm thông tin trên đó một ngày là không chịu được. Qủa thực mạng xã hội nó sẽ thật hữu ích nếu như ta biết làm chủ nó. Chứ đừng phụ thuộc vào nó bạn nhé!

Ta có thể thấy được rằng nhất là khi các bạn dành thời gian lên mạng, chìm đắm vào một thế giới ảo dường như lại không hiện thực thì đến lúc bước ra thế giới thật. Lúc này đây thì chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy mình bị bỏ rơi, cảm thấy lạ lẫm biết bao nhiêu. Các bạn cũng không thể nào xác định cho mình được một hướng đi đúng đắn. Đôi khi những kết quả nó đi đến hồi kết như lại thêm trầm trọng hơn, là lúc bạn nhận ra, đó cũng chính là những tình cảm của mình và bố mẹ ngày càng bị rạn nứt, bạn bè của bạn sẽ xa lánh bạn. Hiện nay khi mà xã hội phát triển là điều tốt, một thế giới mà sự kết bạn và giao lưu được nhanh chóng và cũng đã được xích lại gần nhau hơn nhưng hãy biết và cân đối sao cho nó đi vào một hường đúng và hợp lý nhất. Đừng sống ảo nhé bạn!

Sống ảo, hay lạm dụng quá mức mạng xã hội cũng chính là một căn bệnh khó có thể chữa được. Nó dường như là một con sâu đang ăn dần sức khỏe và tinh thần của các bạn trẻ. Vì vậy, chúng ta hãy sống lành mạnh, sử dụng mạng xã hội hợp lý, hãy để nó là một phương tiện giúp bạn phát triển và tốt hơn. Đừng để con sâu đó nó giết chết đi tâm hồn của bạn ngay khi đang còn sống.

Minh Nguyệt