Home / Giáo dục / Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng quê em

Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng quê em

Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng quê em

Bài làm

Em thường ví quê hương như một chiếc hộp kì diệp, chứa đựng rất nhiều cảnh đẹp, nào là: dòng sông mềm mại, con đường uốn lượn,.. nhưng em thấy đẹp nhất là cánh đồng lúa chín thẳng cánh cò bay vào buổi sáng bình minh.

ta canh buoi sang tren canh dong que em - Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng quê em

Từ xa nhìn lại, cánh đồng như một tấ thảm êm ái màu vàng. Sắc trời lúc này chỉ một màu trong xanh thăm thẳm. Thi thoảng lại thấy một vài đám mây trắng tinh bồng bềnh trôi qua. Ánh nắng vàng dịu hẹ của buổi sáng tinh khôi có mặt ở khắp mọi nơi để chiếu sáng đường đi cho mọi người và vạn vật. Đây cũng là lúc các bác nông dân mang theo dụng cụ ra đồng. Cánh động quê em rộng bao la, trải dài tít tắp tới tận chân trời. Cánh đồng được chia thành nhiều thửa ruộng khác nhau bởi các bờ ruộng. Mỗi thửa ruộng do một gia đình quản lý, chăm sóc. Bờ ruộng nhỏ, được đắp bằng đất cứng, chỉ đủ lối đi cho một người. Trên những thửa ruộng, từng hàng lúa thẳng hàng đang chờ để được thu hoạch. Những chiếc lá lúa như những chiếc kiếm nhỏ vươn thẳng lên trời cao để đón gió, đón nắng nuôi dưỡng cây. Những giọt sương mai trong đêm còn đọng trên lá được ánh mặt trời chiếu vào trông như những viên pha lê quý giá. Những bông lúa nặng trĩu hạt rủ xuống cong congNhững hạt lúa mang trong mình mồ hôi của các bác nông dân vất vả từng ngày chăm lúa lớn trổ bông. Màu lúa chín vàng cùng với màu nâu của tà áo bà ba của các bác nông dân, màu trắng tinh khôi của nón lá tạo nên một cảnh tượng thật hài hòa về màu sắc, vạn vật và con người. Mùi hương lúa chín hòa quyện cùng mùi hoa cỏ dại thoang thoảng cả casnhd đồng thu hút hiều côn trùng như châu chấu, cào cào tạo nên sự đa dạng của sinh vật. Mỗi khi có ngon gió nhẹ thoảng qua là sóng lúa xuất hiện, từ thửa ruộng này, tiếp nối đến thửa ruộng kia, kéo dài mãi tới tận chân trời như lồi mời gọi người nông dân hãy nhanh nhanh thu hoạch lúa về nhà. Tiếng chim hót trên bầu trời khi một khúc ca du dương chào ngày mới. Tiếng các bác nông dân gọi nhau ý ới trên những thửa ruộng, tiếng cười vui tươi khi ai ấy cũng được mùa tạo nên một bầu không khí sôi động, tràn đầy năng lượng. Từng đàn cò trắng bay rợp trời như chúc mừng cùng bà con quê huơng em đã có một mùa bội thu.

Chỉ là một hình ảnh giản dị thôi mà đã đem lại cho em rất nhiều tình cảm yêu quý. Hình ảnh cánh đồng lúa chín vào buổi sáng bình minh là cảnh đẹp, tinh khôi và đầy sức sống, thể hiện cho sự no đủ, đầm ấm. Em mong rằng, người dân quê hương em lúc nào cũng được thiên nhiên ưu ái cho mùa màng bội thu.

Từ khóa tìm kiếm:

  • bài viết hay com ve buoi sang que em
  • cảnh đẹp buổi sáng trên canh đông
  • ta canh dong sang
  • tả cảnh một buổi sáng trên quê hương em
  • Ta canh môt buôi sang trên đông ruông

Check Also

top 10 bai van ta cay chuoi 310x165 - Top 10 bài văn tả cây chuối

Top 10 bài văn tả cây chuối

Việt Nam là một trong những nước quanh năm cây trái tốt tươi. Trái cây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *