Tả cảnh tấp nập của đường phố vào giờ cao điểm đi làm buổi sáng

Tả cảnh tấp nập của đường phố vào giờ cao điểm đi làm buổi sáng

Hướng dẫn

Thành phố sau một đêm mưa rào dường như rạng rỡ và tươi sáng hơn. Mới sáng sớm, mảng thành phố hiện ra trong bước chuyển biến huyền ảo của rạng đông. Ánh sáng bao trùm khắp không gian, trải dài trên những tòa nhà cao tầng, khiến cho chúng trở nên nguy nga và đồ sộ. Những hàng cây xanh còn đọng nước lung linh trong nắng sớm. Mặt trời dang từ từ ló lên nhẹ nhàng như một quả bóng bay mềm mại.

Mới có sáu giờ sáng, đường phố đã bắt đầu hoạt động huyên náo. Những chiếc xe lớn nhỏ hiệu Hyundai, TôYôTa chở đầy công nhân, cán bộ đi làm bóp còi inh ỏi. Những chiếc xe vận tải nhẹ chở hàng hóa, thực phẩm từ vùng ngoại ô đổ về các chợ: Cầu Muối, Bến Thành, Chợ Lớn. Hàng trăm chiếc xe máy nổ ầm ầm lũ lượt ngược xuôi. Xe đạp, xe ba gác, xích lô nườm nượp nối đuôi nhau chạy nhanh trên mặt đường, ồ một số đại lộ lớn như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thị Minh Khai, người, xe cộ đi lại như mắc cửi, nhiều lúc ùn tắc lại dài hàng trăm mét.

Trên vỉa hè, người đi bộ tấp nập. Các bạn nhỏ gọn gàng trong bộ đồng phục, các chị sinh viên tha thướt trong tà áo dài trắng đang hối hả đến trường. Các bà, các chị nhanh chân ra chợ để mua thức ăn cho gia đình và kịp giờ đi làm. Các hàng quán bày la liệt, nào là: miến gà, phở, hủ tiếu… tiếng mời chào đon đả. Từ trong các nhà hàng, quán cà phê, tiếng nhạc mở xập xinh… Cả đường phố vang lên một thứ âm thanh hỗn độn.

Dòng người và xe cộ ngược xuôi loang loáng. Nhìn cảnh đường phô' nhộn nhịp, em mới thấy hết sức sống mạnh mẽ, khẩn trương trong một ngày của thành phố công nghiệp.

Thành phố thật đáng yêu và đẹp dẽ quá.

Nguồn: Vietvanhoctro.com