Home / Giáo dục / Tả cây bàng lớp 2 hay – 4 đoạn văn ngắn miêu tả cây bàng ở trường em

Tả cây bàng lớp 2 hay – 4 đoạn văn ngắn miêu tả cây bàng ở trường em

Nhắc đến cây bóng mát, cây lưu giữ bao kỉ niệm tuổi học sinh phải chăng không ai không nghĩ tới cây bàng. Những cây bàng trồng sở sân trường cao sùng sững không chỉ làm bóng mát cho chúng em thỏa mái vui đùa hoặc chắn nắng trong những giờ chào cờ lễ mà chúng cũng có thể cho quả rất ngon. Để miêu tả cây bàng các em cần phải biết về cây bàng một chút nhé

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CÂY BÀNG LỚP 2

Sân trường em được bao phủ bởi rất nhiều cây: cô phượng đội mâm xôi gấc khi hè về, chị bằng lăng dịu dàng với bộ đầm tím, chú xà cừ khỏe khoắn vạm vỡ nhưng gắn bó với em nhất chính là bác bàng già.

Người bảo vệ đã nói rằng, cây bàng đã ở đó khi bác mới về trường. Trải qua mưa nắng mấy chục năm, cây bàng giờ đây như một người khổng lồ xòe tán lá rộng che chở cho cả một góc lớn sân trường. Thân cây phải to lớn cỡ ba bốn học sinh ôm mới xuể. Áo của bác xù xì, thô rám, còn nổi những cục u như vết tích thời gian để lại. Lên cao tầm ba mét, các cành cây bắt đầu đâm ra tua tủa, đan cài vào nhau tạo thành một tấm lưới chắc chắn chống chọi với mọi sự khắc nghiệt. Phần khung trơ trọi ấy mỗi mùa xuân hạ đều được bao phủ bởi lớp lá xanh mướt, tràn đầy sức sống. Lá nào lá nấy đủ sức làm một cái quạt xua đi cái nóng oi bức. Em chưa có dịp nhìn ngắm hoa bàng nhưng thỉnh thoảng mỗi sáng đến trường, em lại thấy một thảm những cánh hoa nhỏ li ti dưới gốc cây. Những quả bàng từ màu xanh trốn tìm trong vòm lá cũng dần dần chuyển sang vàng như chiếc đèn tí hon thắp sáng cả góc trời. Mùa thu, lá chuyển sang màu đỏ, lìa cành cho đến mùa đông thì chỉ để lại những cành cây khẳng khiu trơ trọi với những cơn gió lạnh buốt. Nhưng rồi bác bàng đang ấp ủ một nguồn năng lượng để đón chào một sự sống mới. Dù đã thâm niên mấy chục năm nhưng bác vẫn vui đùa và đầy tinh nghịch mỗi khi chị gió hay mấy chú chim ghé qua càng làm không khí thêm rộn rã.

Những năm tháng tuổi thơ của em đã gắn bó với bác bàng già là một ký ức thiêng liêng và khó phai…

cay bang xanh la - Tả cây bàng lớp 2 hay - 4 đoạn văn ngắn miêu tả cây bàng ở trường em
Cây bàng vào mùa xuân lá xanh mới trổ ra

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 TẢ CÂY BÀNG DÀNH CHO LỚP 2

Trên sân trường em có rất nhiều loại cây nhưng em thích nhất là cây bàng nằm ở giữa sân. Đây là loại cây gắn bó với chúng em nhiều nhất ở tuổi học trò.

Chẳng biết cây có từ bao giờ nhưng từ khi vào trường em đã thấy cây sừng sững đứng đó. Từ xa nhìn lại, cây bàng như một chiếc ô xanh khổng lồ che nắng che mưa cho chúng em, bóng cây là một địa điểm lí tưởng để chúng em có thể tụ tập chơi đùa trong những ngày hè nóng nực oi bức. Chỉ khi lại gần em mới có thể ngắm nhìn cây một cách kĩ lưỡng hơn. Rễ cây không to nhưng những cây khác nhưng nó lại ăn sâu, bám chắc vào lòng đất nhưng người mẹ hiền cần cù hút chất dinh dưỡng để nuôi các bộ phận khác của cây. Cũng như rễ cây, thân và gốc cây cũng không có lắm, em có thể thoải mái dang rộng vòng tay mà ôm trọn được thân cây. Thân cây có màu nâu sẫm trên đó có một vài vết cắt hay vết sần như là dấu ấn của thời gian đã được in đậm. Từ thân cây tỏa ra nhiều cành như những cánh tay khẳng khiu vươn ra đón lấy ánh nắng mặt trời rồi từ trên thân cây sẽ mọc ra những chiếc lá màu xanh tràn đầy sức sống. Tuy thân và rễ cây trông không to lắm nhưng lá cây lại rất to, to hơn cả bàn tay của chúng em. Có lẽ cũng chính vì vậy mà lá cây rụng sẽ thường được chúng em dùng để làm quạt tay hay che nắng trên quãng đường từ sân vào đến lớp học. Cây bàng đã gắn bó với chúng em ngay từ khi em mới vào lớp Một, là một nhân chứng sống chứng kiến những tháng ngày vui vẻ của chúng em dưới sân trường.

Em yêu cây bàng này lắm. Sau này dù có ra trường, phải rời xa nơi đây nhưng cây bàng sẽ mãi là một phần kỉ niệm in đậm trong tâm trí em.

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 4 TẢ CÂY BÀNG LỚP 2

Ngay trước cửa lớp em có một cây bàng. Chẳng biết cây bàng có từ bao giờ nữa, chỉ biết rằng, khi em hoc ở mái trường này, nó đã già rồi. Thân cây sù sì và có màu nâu. Từ thân cây to ấy, có biết bao cành. Vài mùa xuân, cây bàng bắt đầu đâm chồi, nảy lộc. Những chiếc lá bàng xanh non như màu lá mạ bắt đầu nhú lên từ những cành xơ xác, tiêu điều. Mùa hè, từ những mầm non ấy, nó trở thành những chiếc lá bàng to, mà xanh đâmh, có những chiếc lá phải to bằng bàn tay người lớn. Mùa hè, trời nắng, chúng em vẫn thường ra gốc cây babgf ngồi hóng mát, lấy chiếc lá bàng rơi rụng để quạt mát.  Quả bàng hình bầu dục, có màu xanh và khi chín thì có màu vàng và chúng có thể ăn được. Ròi mùa hè qua đi, tấm áo xanh đó được thay bằng tấm áo đỏ. Bàng đến mùa thay lá. Cả sân trường mới đẹp làm sao! Nhưng chỉ ít lâu sau thôi, những chiếc lá đó lại bắt đầu rơi rụng, chia tay thân bàng đer nó cô đơn nơi sân trường. Mùa đong, bàng trơ trụi và cô đơn. Nhưng bên trong nó vẫn có một dòng nhựa sống âm thầm chảy để khi xuân về, nó lại đâm chồi, nảy lộc. Cây bàng đã gắn với bao kỉ niệm của em và các bạn khi còn học ở mái trường này. Em yêu cây bàng cũng bởi vì thế! Mai này, khi rời xa mái trường, cây bàng mãi in đậm trong tâm trí của em!

cay bang mua dong rung la - Tả cây bàng lớp 2 hay - 4 đoạn văn ngắn miêu tả cây bàng ở trường em
Cây bàng mua đông trụi lá để thích nghi tốt với thiên nhiên

Bài làm văn mẫu số 1 tả cây bàng lớp 2

I. Hướng dẫn làm bài

Nhắc đến cây bóng mát, cây lưu giữ bao kỉ niệm tuổi học sinh phải chăng không ai không nghĩ tới cây bàng. Dưới đây Bài làm văn sẽ hướng dẫn các em miêu tả cây bàng:

Mở bài: dẫn dắt, giới thiệu cây bàng

Thân bài:

Miêu tả vị trí đứng của cây

Miêu tả chi tiết từng bộ phận của cây: thân. Cành,lộc non, lá, hoa, quả,…

Có kỉ niệm gì với cây bàng

Kết bài: nêu cảm nghĩ của em về cây bàng

Bài làm cụ thể miêu tả cây bàng

Những ai còn đang học hay thậm chí đã ra trường phải chăng luôn lưu giữ trong tâm trí mình những hình bóng không bao giờ quên. Với em đó là bác bàng già dưới sân trường.

Ngay từ ngày đầu mới vào lớp 1 e đã bị choáng ngợp bởi dáng hình cao lớn của bác, trông xa như chiếc ô khổng lồ. Bác được trồng trong một bầu cây tròn rộng- là nơi tụi con gái chúng em hay ngồi trò chuyện, đọc sách,chơi chuyền,… với cái thân màu nâu sẫm xù xì chừng hai người tụi em ôm. Chắc bác cũng đứng đây trải qua bao mùa sương gió, chứng kiến bao kỉ niệm vui, buồn dưới mái trường này. Cành cây khẳng khiu đan xen, xòe tán rộng nhưng những cánh tay mẹ hiền dang rộng che nắng, che mưa cho chúng em. Vào mùa xuân những lộc non bắt đầu nhú lên màu xanh nõn chúm cha chúm chím nhưng tràn đầy sức sống. Lá khi trường thành màu cũng xanh sẫm hơn và to hơn bàn tay em, thậm chí có chiếc che luôn được khuôn mặt nhỏ xinh này. Hoa bàng nhỏ xíu màu vàng nhạt và có hương thơm dịu nhẹ kết thành từng chùm, cứ mỗi lần có cơn gió nhẹ thoảng qua là hoa rẽ rụng rời bay bay theo gió ngỡ như những hạt tuyết rơi. Hoa tàn cây bàng kết trái, quả bàng khi nhỏ màu xanh sẫm và cứng, còn khi đã chin thì ngả vàng ăn có vị ngọt pha chút chát chat đặc trưng và đặc biệt sâu bên trong quả bàng còn có một cái nhân bé xíu ăn có vị bùi bùi như tinh hoa đất trời đã kết tinh lại vậy.

Em rất yêu quý cây bàng. Em mong cây luôn luôn xanh tốt, khỏe mạnh để đồng hành cùng học sinh chúng em qua quãng đường học sinh.

Check Also

top 10 bai van ta cay chuoi 310x165 - Top 10 bài văn tả cây chuối

Top 10 bài văn tả cây chuối

Việt Nam là một trong những nước quanh năm cây trái tốt tươi. Trái cây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *