Home / Giáo dục / Tả cây cam mà em có dịp quan sát

Tả cây cam mà em có dịp quan sát

Tả cây cam mà em có dịp quan sát

Bài làm

Chắc chắn chúng ta ai cũng đã từng thưởng thức vị ngon ngọt của những trái cam. Nhưng không phải ai cũng nhìn thấy cây cam vì không phải nơi nào cũng trông được cây này. Và em thật may mắn khi cuối tuần và rồi được cha mẹ đưa lên Hòa Bình tham quan. Nơi đây, em đã được tận mắt nhìn thầy, sờ thấy cây cam.

ta cay cam ma em co dip quan sat - Tả cây cam mà em có dịp quan sát

Chao ôi! Cây cam mới sai quả làm sao. Vừa bước xuống xe khách em được đặt chân tới một vườn cam đang độ thu hoạch. Cả vườn cam toát lên một màu xanh mát, điểm xuyết những màu vàng cam của những trái cam như một bức tranh sơn mài tuyệt đẹp. Lại gần em thấy những cây cam với thân hình mảnh mai. Lớp vỏ cây màu xanh xám vì đã trải qua bao mùa nắng mưa. Từng cành lá vươn ra dài rộng để hứng ánh nắng mặt trời. trên những chiếc cành khẳng khiu đó là những chiếc lá xanh mướt đầy sự sống. Những chiếc lá giúp cây trao đổi chất để tổng hợp chất dinh dưỡng, đồng thòi cung cấp Oxi cho con người hô hấp. Chính vì thế, khi đứng gần cây cam chúng ta sẽ thấy không khí trong lành và dễ chịu hơn. Lá cam nhỏ, có đường gân li ti đang rung rinh trong gió như đang chào mời mọi người đến thưởng thức hương vị ngọt lành của quả cam. Khi em đến tham quan là cây đang vào mùa thu hoạch, từng chùm cam căng tròn, vàng tươi, trĩu cành trông thật thích. Cả khu vườn phảng phất mùi thơm dịu nhẹ của hương cam. Từng chùm cam mọng nước là sự đền đáp xứng đáng với công lao của những người đã vun trồng. Em được người dân nơi đây hái từng quả cam trực tiếp trên cây xuống để thưởng thức. Từng tép cam mọng nước, vàng óng,hương vị ngột ngào đã giúp em xua tan cáo oi nóng của thời tiết. Em muốn ở đây mãi để thưởng thức hết cả vườn cam ngọt lành này.

Chẳng mấy chốc là trời đã xế chiều, em lại cùng gia đình trở về nhà với sự tiếc nuối. Em yêu quý cây cam và thầm biết ơn thiên nhiên đã ban tặng cho con người một loại quả thật thơm ngon.

Từ khóa tìm kiếm:

  • cay cam
  • https://baiviethay com/ta-cay-cam-ma-em-co-dip-quan-sat html

Check Also

ta con cho nha em dang nuoi 310x165 - Tả con chó nhà em đang nuôi

Tả con chó nhà em đang nuôi

Tả con chó nhà em đang nuôi Bài làm “Gâu, gâu, gâu” đó là âm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *