Tả cây đu đủ

Đề bài: Em hãy tả cây đu đủ

Bài làm 1

Khu vườn nhà em không rộng lắm, nhưng bố em trồng rất nhiều loại cây ăn quả và cây nào cũng sai nữa. Trong số đó thì em lại đặc biệt yêu thích cây đủ đủ bố trồng. Cây đu đủ ăn rất ngon và sai trĩu quả nữa.

Cây đu đủ nhà em nó lại không được cao như cây đu đủ bên nhà bạn Nguyệt cạnh nhà em. Nhưng bù lại thì cây đu đủ nhà em lại rất sai quả. Cây đu đủ lại chỉ cao chừng khoảng hai mét thôi, nhưng cành lá của nó trông rất đặc biệt. Em cực kỳ yêu thích cây đu đủ này rất nhiều. Thế rồi em như thấy được rằng chính thân cây đu đủ không to đùng như cây ổi, cây mít, trong cùng một khu vườn nhưng nó dường như lại không có nhiều cành nhiều trẽ như cây na mắt. Cây đu đủ nhà em nó lại cũng thật đơn giản vì chúng chỉ có một thân cây duy nhất, nó nhỏ hơn những thân cây kia rất nhiều. Thế rồi em cũng thật là ấn tượng với thân của nó chỉ nhỏ khoảng hai nắm tay người lớn phần gốc của nó phình to hơn rất nhiều. Và cho đến phần ngọn thì chúng nhỏ dần lại, và cây dường như cũng càng lên ngọn lại càng nhỏ. Thân của cây đu đủ lúc này đây dường như nó lại có được những vằn vằn mờ mờ ngang thân cây.

Không thể phủ nhận được rằng chính cành lá của nó cũng rất lạ so với những cành lá khác. Thế rồi em như cũng thấy được nó cũng đã có rất ít cành và cành của nó cũng rất nhỏ. Hơn hết còn những cái cành như những cánh tay dài thẳng tắp mà nhỏ búp măng đẹp như tay của một cô gái xinh đẹp biết bao nhiêu. Ta như thấy được chính chiếc lá của nó rất lạ, và hơn nữa chiếc lá đu đủ ta như thấy được hình lá không giống với bất kì một cây nào mà nó cũng thật là đặc biệt. Những chiếc lá đu đủ như cũng thật là to nhưng lại chia thành những phiến lá nhỏ hơn nữa, nó cứ như một bàn tay vậy. Có đôi lúc khi em nhìn nó giống như những cánh quạt của những bậc vua quan của những triều đại thời xưa. Thế rồi em như thấy được những chiếc lá đẹp nhất khi sương sớm đến như đã làm ướt hết bàn tay của cây đu đủ. Và cho đến khi mà mưa tạnh rồi còn vài hát vẫn cố níu kéo mà bám vào chiếc lá nhỏ từng giọt ti tách chậm rãi.

Em rất yêu cây đu đủ nhà em. Bởi vì cây đu đủ dường như không những mang đến những quả trái cây ngọt lành mát dịu, không những làm đẹp cho khu vườn xinh tươi

ta cay du du - Tả cây đu đủ
Em hãy tả cây đu đủ

Bài làm 2

Trong rất nhiều loại cây ăn trái thì em thích ăn nhất là đu đủ bởi hương vị của nó thật đậm đà và ngon ngọt. Biết được em rất thích ăn đu đủ nên bố em cũng đã trồng một cây đu đủ trong vường. Ngày qua ngày cây đu đủ lớn rất nhanh và đã cho những trái chín ngọt lành.

Cây đu đủ mà bố em trồng nó lại có được thân cây to nhưng thuộc loại thân mềm bên trong có những sợi xơ được kết nối với nhau. Thế rồi ta như thấy được có những sợi xơ đó được kết nối theo một trật tự và đồng thời nó dường như cũng đã như tạo nên những mạch kết nối riêng. Ta như thấy được những hình ảnh thân cây đu đủ cao và dài nó rất thẳng và mịn nữa, không xù xì như những cây thân gỗ kia. Thế rồi em cũng như thấy được chính thân của nó có màu xanh, và hơn hết đó chính lá của cây đủ đủ có hình ngôi sao. Ấn tượng nhất của em cũng chính là những chiếc lá to và có nhiều bản của cây đu đủ. Em như nhận thấy được rằng, cũng trong cây đủ đủ có ngọn đủ đủ đó là nơi chứa những hoa đu đủ và những lá đu đủ.

Còn đối với quả đu đủ thường ra ở chỗ trên thân cây, cây đu đủ thông thường thì cây nào cây nấy cũng đều có rất nhiều nhựa. Đặc biệt hơn em như thấy được cứ mỗi lần chỉ cần dùng tay cậy nó là nhựa đu đủ dường như cũng lại như được chảy ra nhựa đó là những hình ảnh của cây đu đủ. Qủa đu đủ có màu xanh thẫm khi nó chưa chín và khi chín nó có màu vàng. Qủa thật khi nhìn thấy được những hình ảnh của quả đu đủ thường được mọc theo từng chùm thật là sai quả và nhưng quả đu đủ nhà em có hình bầu dục nhưng có rất nhiều loại lại có hình hồ lô khác nhau. Mỗi loại đu đủ lại mang được nhiều hương vị khác nhau nhưng đều thơm ngon và bổ dưỡng.

Em đặc biệt rất thích cây đu đủ ở trước nhà em. Cây đu đủ như cũng đã cho nhà em những trái chín ngột lành ăn thật ngon và bổ dưỡng. Em cũng hay cùng bố ra vườn chăm sóc cho cây thêm tốt tươi.

Minh Nguyệt