Home / Giáo dục / Văn mẫu lớp 5 / Tả cây hoa cúc

Tả cây hoa cúc

Em hãy tả cây hoa cúc

Bài làm 1

Có thể so sánh được nếu như mùa xuân là mùa của muôn hoa thì mùa thu mới là mùa của hoa cúc vàng rạo rực và đẹp đến mê hồn.

Hoa cúc thật là đặc biệt bởi hoa cúc dường như không mọc riêng lẻ mà mọc xùm xòa thành bụi, thành khóm rất tự nhiên và cũng rất đệp. Thế rồi ta như nhìn thấy được thân cây mảnh mai, trông cây hoa cúc dường như lại cũng có vẻ yếu ớt nhưng thật ra lại rất cứng cáp. Và cũng chẳng thế mà nó có thể đỡ trên mình cả một thảm hoa dày. Nếu như quan sát đến nhánh cây tỏa đều bốn phía, đan xen vào nhau, trông thì có vẻ thật là mềm mại nhưng chắc khỏe biết bao nhiêu. Thế rồi đến với lá cúc cũng được phân phát đều khắp thân cây, ta như cũng đã thấy được rằng cứ mỗi chiếc lá như một bàn tay nhỏ xíu vẫy vẫy trong nắng sớm tràn đầy hạnh phúc.

Có lẽ rằng chính cây hoa cúc cần mẫn chắt chiu từng giọt nắng của mùa hè để đợi thu sang đâm bông vàng rực. Đầu tiên ta dường như cũng đã thấy được rằng, chính là một vài chiếc nụ xinh xinh hé nở, rồi ngay sau đó ít lâu thì hoa cúc như gọi nhau, từng chùm nụ đồng loạt bung ra khoe sắc vàng tươi. Tất cả những bông hoa như nở rộ như này cũng đã kết thành một thảm hoa cúc vàng tuyệt đẹp. Mỗi bông cúc có nhiều tầng nhiều lớp cánh hoa, kết tròn lại xoay quanh nhụy. Có lẽ không thể sai khi nhận xét về hoa cúc đó chính là ở bông nào bông nấy ngào ngạt đưa hương đến tận từng lớp học và hường hoa cúc dường như cũng đã đưa vào tận từng bàn, từng bài học của chúng em.

Em rất yêu hoa cúc không chỉ vì nó đẹp không thôi đâu mà là chính bới hoa cúc còn gắn liền với mùa thu – Mùa tựu trường của chúng em.

ta cay hhoa cuc - Tả cây hoa cúc
Em hãy tả cây hoa cúc

Bài làm 2

Trong mỗi đợt Tết đến thì nhà em có rất nhiều loại hoa, nhưng trong số đó không thể không nhắc đến loài hoa cúc. Mẹ em hay mua hoa cúc để trang trí những ngày Tết bởi hoa không chỉ đẹp mà còn có độ tươi rất là lâu nữa. Năm nay nhà em lại trồng hoa cúc để trang trí và không phải mua như mọi năm nữa.

Có thể nhận thấy được rằng, cũng như chỉ mấy tuần sau Tết mà cây hoa cúc vàng nhà em cũng đã đã đâm tược thành một khóm nhìn cũng rậm rạp nhiều cành lá. Thân của cây hoa cúc như mơn mởn lên mọc lên thẳng và thật là cứng cáp biết bao nhiếu. Những sắc hoa cúc vàng và cúc trắng chẳng kém phần lộng lẫy, lại còn thêm vẻ trinh trắng kiêu sa hơn cúc vàng một bậc.

Hoa cúc thật đẹp, hoa cũng những cánh hoa nhỏ li ti, cũng hương thơm như cứ thoang thoảng dịu dàng. Những cây hoa cúc mọc thành từng khóm, thân cây chi chít, chen chúc lẫn nhau như muốn đứng tựa vào nhau bởi thân mềm mảnh mai như cành liễu. Lá của cây hoa cúc trắng hay vàng nhà em thì đều mọc thẳng từng chùm xòe ra như những bàn tay. Hình lá cũng thật là nhỏ, nó dường như cứ cong cong mềm mại, đồng thời cũng như đã mọc so le nhưng rất dày.

Có lẽ chính vì thế nhìn khóm cúc tưởng như nó xòe lan ra mặt đất như loài thân có dây. Lá cúc xanh quanh năm, một màu xanh dìu dịu. Còn đối với những bông thì nở theo từng tháng, mỗi đợt đến gần nửa tháng hoa mới tàn.

Cây hoa cúc như cũng đã điểm tô cho sắc màu hương vị Tết thêm đậm đà và xinh đẹp hơn và em cũng rất yêu thích cây hoa cúc này.

Minh Nguyệt

Check Also

hinh anh mam cay vuon minh 12 310x165 - Tả cây nhãn

Tả cây nhãn

Nội dung bài viết1 Đề bài: Em hãy tả cây nhãn 2 Bài làm 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *